Vì sao phải cải tạo đất một cách hợp lý ?
Mình sắp phải thi học kì 1 môn công nghệ, cô bảo là có nhiều câu nâng cao cao điểm nên mình muốn lên đây để xin mọi người mấy câu nâng cao 😢
nếu một thửa ruộng trồng ngô người ta thấy ở giữa hàng ngô có hàng đậu tương đang lên vậy người nông dân đang canh tác theo phương pháp canh tác nào
em hãy nêu vai trò của thức ăn đối với vật nuôi kể tên một số vật nuôi và thức ăn của chúng mà em biết
Câu 32: Đây là giống gà có nguồn gốc từ Sơn Tây, gà hướng thịt, tầm vóc to?
A. Gà Ri B. Gà Tre
C. Gà Tàu vàng. D. Gà Mía
Câu 33: Đây là giống gà thân hình nhỏ bé, sắc lông sặc sỡ, nhiều nơi nuôi để làm cảnh?
A. Gà Ri B. Gà Tre
C. Gà Tàu vàng. D. Gà Mía
Câu 34: Thành phần dinh dưỡng chủ yếu của Khô dầu lạc (đậu phộng) là:
A. Chất xơ B. Protein C. Gluxit D. Lipid
Câu 35: Thành phần dinh dưỡng chủ yếu của Rơm lúa là:
A. Chất xơ B. Protein C. Gluxit D. Lipid
Câu 36: Hạt ngô (bắp) vàng có chứa 8,9% protein và 69% gluxit. Vậy hạt ngô thuộc loại thức ăn giàu thành phần dinh dưỡng nào?
A. Chất xơ B. Protein C. Gluxit D. Lipid
Câu 37: Thành phần dinh dưỡng chủ yếu của Bột cá Hạ Long là:
A. Chất xơ B. Protein C. Gluxit D. Lipid
Câu 38: Trong các câu dưới đây, câu nào không thuộc phương pháp sản xuất thức ăn giàu protein?
A. Chế biến sản phẩm nghề cá B. Trồng nhiều ngô, khoai, sắn
C. Nuôi giun đất D. Trồng xen, tăng vụ cây họ đậu
Câu 39: Tận dụng đất vườn, rừng, bờ mương để trồng nhiều loại cỏ, rau xanh cho vật nuôi thuộc phương pháp sản xuất thức ăn giàu chất dinh dưỡng gì?
A. Chất xơ B. Protein C. Gluxit D. Lipid
Câu 40: Mục đích của nhân giống thuần chủng là gì?
A. Tạo ra ít cá thể của giống đã có B. Tạo ra nhiều cá thể của giống đã có
C. Thay đổi đặc điểm của giống D. Hạn chế đặc điểm của giống
giúp vs đang azota còn 7p nx
Nêu các phương thức cánh tác trong trồng trọt
Câu 42: Nơi bảo quản hạt giống cần phải có điều kiện:
A. Nhiệt độ thấp.
B. Độ ẩm cao.
C. Phải thông thoáng.
D. Các con vật dễ xâm nhập.
Tại sao lấy nguyên tắc phòng là chính để phòng trừ sâu,bệnh hại?
Phân biệt biến thái hoàn toàn và không hoàn toàn?