Bài 24. Sự nóng chảy và đông đặc

Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
Không Thông Tin

các chất lỏng khác nhau, có nhiệt độ sôi khác nhau, Khi muốn làm nhừ (mềm) các thực phẩm (ví dụ như kho cá), người ta thường cho một vài miếng thịt mỡ hoặc một ít rượu, khi đó cá sẽ mau nhừ hơn so với khi chỉ kho cá với nước mắm. Vì sao?

Như Nguyễn
23 tháng 2 2017 lúc 20:32

Đây là câu trả lời của tớ :

Người ta thường cho vài miếng thịt mỡ hoặc một ít rượu khi kho cá

Vì : Khi đun sôi cho thực phẩm mềm thì nhiệt độ của nước cần phải rất cao là 1000C + rượu nóng là chất lỏng có nhiệt độ cao nên mau chóng làm chín và nhừ thực phẩm.

Đây là ý kiến của tớ, bình luận nếu bài tớ sai hay thiếu ý :)


Các câu hỏi tương tự
Dương Bảo
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Hoàng Yến
Xem chi tiết
ĐÀO NGUYỄN TÚ CHI
Xem chi tiết
trang pham
Xem chi tiết
tranphinhi
Xem chi tiết
Minh Vu Nguyên
Xem chi tiết
Chibi Yoona
Xem chi tiết
long
Xem chi tiết
Thi Hữu Nguyễn
Xem chi tiết