Bài 28. Tiêu hóa ở ruột non

Trần Ngọc Phương Thảo

Biến đổi hóa học ở ruột non diễn ra như thế nào

Cầm Đức Anh
21 tháng 11 2017 lúc 11:39

- Sự biến đổi hóa học ở ruột non được thực hiện đối với: tinh bột và đường đôi, lipit, protein
- Tinh bột và đường đôi được enzim amilaza phân giải thành đường mantozo, đường mantozo tiep tục được enzim mantaza phângiải thànhđường glucozo ( đường đơn)
- Protein được enzim pepsin và trypsin phân cắt thành peptit, peptit tiếp tục được enzim chymotrysin phân giải thành axit amin
- Lipit được các muối mật trong dịch mật tách chúng thành các giọt lipit nhỏ, từ các giọt lipit nhỏ, chúng được enzim lipaza phân giải thành aixt béo và glixerin.

Bình luận (2)
Hải Đăng
21 tháng 11 2017 lúc 12:06

- Sự biến đổi hóa học ở ruột non được thực hiện đối với: tinh bột và đường đôi, lipit, protein
- Tinh bột và đường đôi được enzim amilaza phân giải thành đường mantozo, đường mantozo tiep tục được enzim mantaza phân giải thành đường glucozo ( đường đơn)
- Protein được enzim pepsin và trypsin phân cắt thành peptit, peptit tiếp tục được enzim chymotrysin phân giải thành axit amin
- Lipit được các muối mật trong dịch mật tách chúng thành các giọt lipit nhỏ, từ các giọt lipit nhỏ, chúng được enzim lipaza phân giải thành aixt béo và glixerin.

Bình luận (0)
Nguyễn Nhã Hiếu
21 tháng 11 2017 lúc 17:11

Sự biến đổi hóa học ở ruột non được thực hiện đối với: tinh bột và đường đôi, lipit, protein
- Tinh bột và đường đôi được enzim amilaza phân giải thành đường mantozo, đường mantozo tiep tục được enzim mantaza phângiải thànhđường glucozo ( đường đơn)
- Protein được enzim pepsin và trypsin phân cắt thành peptit, peptit tiếp tục được enzim chymotrysin phân giải thành axit amin
- Lipit được các muối mật trong dịch mật tách chúng thành các giọt lipit nhỏ, từ các giọt lipit nhỏ, chúng được enzim lipaza phân giải thành aixt béo và glixerin.

Bình luận (0)
Quân Đỗ
21 tháng 11 2017 lúc 20:21

Biến đổi thức ăn ở dạy dày gồm 2 giai đoạn:
-Biến đổi lý học :
Dưới tác dụng của 3 lớp thứ cơ, thức ăn được nghiền, bóp nhuyễn và đảo trộn cho thấm đều dịch vị.
-Biến đổi hóa học:
+Protein chuỗi dài dưới tác dụng của enzim pepsin trong dịch vị phân cắt thành protein chuỗi ngắn (gồm 3-10 axit amin)
+1phần nhỏ tinh bột tiếp tục được phân giải nhờ enzim amilza tạo thành đường mantô

Bình luận (0)

Các câu hỏi tương tự
Dương Lê Hà Vi
Xem chi tiết
Dương Lê Hà Vi
Xem chi tiết
Thảo Vân
Xem chi tiết
Trần Kim Chi
Xem chi tiết
Nguyễn Võ Ngọc Ngân
Xem chi tiết
Suzuki Takahashi
Xem chi tiết
Suzuki Takahashi
Xem chi tiết
Lil Học Giỏi
Xem chi tiết
Nhật Gaming
Xem chi tiết