Hạt phải khô, mẩy, không lẫn tạp, không sâu bệnh
Nhiệt độ, độ ẩm nơi cất phải thích hợp (thấp) không để công trùng phá hoại
Dụng cụ bảo quản: chum, vại hoặc bao nilon khô sạch
Tham khảo nha Bài 11: Sản xuất và bảo quản giống cây trồng - Hỏi đáp | Học trực tuyến
Sau khi thu hoạch xong bạn phải phơi hạt giống, không nên phơi trực tiếp xuống nền sân gạch hoặc xi măng nên phơi dưới nắng nhẹ, sử dụng mẹt hay nong nia để phơi. Sau khi phơi khô phải để hạt thật nguội mới cho vào lọ thủy tinh để bảo quản.
Hạt giống rau được bảo quản tốt là hạt giống có tỷ lệ nảy mầm cao, các hạt phải đều nhau, không bị ẩm mốc, lép.
- Hạt phải khô, mẩy, không lẫn tạp chất, không sâu bệnh.
- Bảo quản trong chum, vại, bao túi kín, phải đảm bảo nhiệt độ, độ ẩm thấp hoặc bảo quản trong các kho lạnh có thiết bị điều khiển tự động.
- Thường xuyên kiểm tra nhiệt độ, độ ẩm, sâu mọt để xử lý kịp thời.