Tại sao cần đặc hoặc sữa tươi khi làm sữa chua
Gọi tên vi sinh vật thực hiện lên men trong sữa chua giải thích tên gọi của nó
vì sao trong sữa chua hầu như không có vi sinh vật gây bệnh
Vì sao khi làm sữa chua cần sữa đặc hoặc sữa tươi?
Vì sao muốn bảo quản sữa chưa phải để trong ngăn mát tủ lạnh
Ví sao khi bảo quản sữa chua phải để trong tủ lạnh
Khi ứng dụng lên men lactic trong việc muối rau quả, 1 số học sinh có nhận xét:
Vi khuẩn lactic đã phá vỡ tế bào làm cho rau quả tóp lạiCác lọa rau quả đều có thể muối dưa đượcKhi muối rau quả cho 1 lượng muối từ 4 đến 6% khối lượng khô của rau chỉ để diệt vi khuẩn lên men thốiMuối dưa càng để lâu càng ngonTheo em, từng nhận xét trên đúng hay sai? Giải thích.
1. Trong công nghệ sản xuất bơ sữa, sự lên men của vi khuẩn diễn ra như thế nào?
2. Sinh trưởng ở vi sinh vật khác gì so với sinh trưởng của sinh vật bậc cao?
3.Etanol ( nồng độ 70%) và penixilin đều được dùng để diệt khuẩn trong y tế. Hãy giải thích vì sao vi khuẩn khó biến đổi chống được etanol nhưng có thể biến đổi chống được penixilin.
4. Vì sao, đối với thực phẩm để bảo quản, chúng ta thường:phơi khô rau, củ; ướp muối thịt cá
Trả lời ngắn gọn các câu sau?
Câu 1:
a. Tại sao tế bào không lớn lên mãi mà khi tăng trưởng đến 1 mức nhất định lại phân chia?
b. Điểm khác nhau cơ bản trong nguyên phân của tế bào động vật và tế bào thực vật?
c. Tại sao khi muối dưa cần đậy kín và thêm một ít muối?
d. Tại sao khi làm sữa chua, sữa từ trạng thái lỏng trở nên dạng sệt?
Câu 2: Vì sao trong điều kiện bình thường, để quả vải chín từ 3 – 4 ngày thì có mùi chua?
Câu 3: Sau một đợt giảm phân của 16 tế bào sinh trứng, người ta thấy có tất cả 1872 NST bị tiêu biến trong các thể cực. Hiệu suất thụ tinh của trứng là 50%. Hãy cho biết bộ NST lưỡng bội (2n) của loài và số hợp tử tạo ra?
Nhiệt độ ảnh hưởng đến sinh trưởng và phát triển vi sinh vật như thế nào? Nêu đặc điểm các nhóm vi sinh vật được chia dựa trên phạm vi nhiệt độ ưa thích?