-Bà đã kể những câu chuyện:
+chuyện con cóc
+chuyện nàng tiên
+chuyện cô Tấm ở hiền
+chuyện Lý Thông ở ác
_Bà muốn gửi gắm cho các cháu bé biết về lịch sử cội nguồn của ông cha ta, hướng đến cách sống ''ở hiền gặp lành'',sống chân thành, tốt bụng, hướng về những ước mơ và khát vọng cao đẹp trong cuộc sống của mỗi người dân.
Bà đã kể cho trẻ nghe về những câu chuyện cổ tích như: Chuyện con cóc, nàng tiên, chuyện cô Tấm ở hiền, chuyện Lý Thông ở ác..... Đó là những câu chuyện mà mặc dù bà kể đến hết suốt đời mình cũng không hết được. Những điều mà bà muốn gửi gắm qua những câu chuyện cổ là:
- Bà muốn cháu hiểu biết nhiều hơn về lịch sử cội nguồn của dân tộc.
- Bà muốn cháu hướng đến cách sống nhân đạo, ở hiền gặp lành.
- Bà muốn cháu sống một cách chân thành, tốt bụng, hướng ước mơ và khát vọng của mình trong cuộc sống.
Những câu chuyện đó sẽ in sâu trong tâm trí của các em, quyết định về việc hình thành những cảm xúc và tấm lòng nhân ái của trẻ sau này.