Đại số lớp 6

Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
inoriyuzuriha

a)(a-b)-(b-c)+(c-a)-(a-b-c)
b)(-a+b+c)-(a-b+c)-(-a+b-c)
c)x+12+(-18)+30

Aki Tsuki
10 tháng 1 2017 lúc 21:05

a/

(a-b) - (b-c) + (c-a) - (a - b -c)

= a - b - b + c + c - a - a + b + c

= ( a - a - a) + (b - b - b) + (c + c + c)

= -a + (-b) + 3c

b/

(-a + b + c) - ( a - b + c) - (-a + b - c)

= -a + b + c - a +b - c + a - b + c

= (a - a - a) + (b + b - b) + (c - c + c)

= (-a) + b + c

c/ x + 12 + (-18) + 30

= x + (-6) + 30 = x + 24

Phạm Thảo Nhi
10 tháng 1 2017 lúc 21:08

a/(a-b)-(b-c)+(c-a)-(a-b-c)=a-b-b+c+c-a-a+b+c=(a-a-a)+(-b-b+b)+(c+c+c)=-a-b+3c

b/(-a+b+c)-(a-b+c)-(-a+b-c)=-a+b-c+a-b+c=(-a-a+a)+(b+b-b)+(c-c+c)=-a+b+c

c/x+12+(-18)+30=x+(-6)+30=x-24

Phạm Thảo Nhi
10 tháng 1 2017 lúc 20:58

đề bài

inoriyuzuriha
10 tháng 1 2017 lúc 21:00

Mình quên mất đề bài là tính kết quả của từng ý

Nguyễn Tấn Tài
10 tháng 1 2017 lúc 21:01

a) (a-b)-(b-c)+(c-a)-(a-b-c)=a-b-b+c+c-a-a+b+c=-a-b+3c

b) (-a+b+c)-(a-b+c)-(-a+b-c)=-a+b+c-a+b-c+a-b+c=-a+b+c

c) x+12+(-18)+30=x+12-18+30=x+24


Các câu hỏi tương tự
Phan Lê Hoài Linh
Xem chi tiết
Nam Joo Hyuk
Xem chi tiết
nguyễn đức ngọc
Xem chi tiết
Nguyễn Việt Long
Xem chi tiết
Nguyễn Việt Long
Xem chi tiết
nguyễn đức ngọc
Xem chi tiết
Nguyễn Bích Hoa
Xem chi tiết
Cuber Việt
Xem chi tiết
lê bảo ngọc
Xem chi tiết