Chương X. Vi khuẩn - Nấm - Địa y

Luchia

7.Nêu tầm quan trọng của nấm.Kể tên một số loài nấm có lợi,có hại(mỗi loại ít nhất 5 từ).

Tuyết Nhi Melody
16 tháng 4 2017 lúc 20:53

Đối với đời sống con người nam vừa có ích vừa có hại:

- nấm có lợi :

Công dụng
VD
phần giá chất hữu cơ thành chất vô cơ Các nấm hiển vi trong đất
Sản xuất rượu , bìa , chế biến một số thực phẩm , làm men nở bột mì Một số nấm men
Làm thức ăn Men bia , cả năm mừ như nấm hương , nấm rơm , nấm sò , năm gắn bó , mộc nhĩ
Làm thuốc Mốc xanh , nấm linh chi

- Nấm có hại : VD : nấm độc đỏ , nam độc đến , nấm lim , nam than ngô ,...

Bình luận (0)
Võ Hà Kiều My
16 tháng 4 2017 lúc 21:00

Tầm quan trọng của nấm:

- Có lợi:

+ Phân giải chất hữu cơ thành chất vô cơ.

+ Sản xuất rượu, bia; sản xuất một số thực phẩm, làm men nở bột mì.

+ Làm thức ăn.

+ Làm thuốc.

VD: nấm linh chi, nấm hương, nấm rơm, nấm sò, mộc nhĩ ...

- Có hại:nấm kí sinh trên thực vật gây bệnh cho cây tronongf, thiệt hại mùa màng. Ngoài ra còn kí ính trên cơ thể người và động vật gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

VD: nấm đạo ôn, nấm chân, nấm candida, nấm độc tán trắng, nấm mũ khía nâu xám...

Bình luận (0)

Các câu hỏi tương tự
Nancy banana
Xem chi tiết
Nguyễn Trúc Diệp
Xem chi tiết
Luchia
Xem chi tiết
kim ngưu
Xem chi tiết
Đinh Đặng Bảo Hân
Xem chi tiết
Nguyễn Thị Lài
Xem chi tiết
Đăng quang minh
Xem chi tiết
Quốc Duy Trần
Xem chi tiết
Giang Phạm
Xem chi tiết