Câu 1: Em hãy trình bày tiêu chuẩn chuồng nuôi hợp vệ sinh?
Câu 2: Thức ăn vật nuôi là gì? Nêu vai trò của chất dinh dưỡng trong thức ăn đối với vật nuôi?
Câu 3: Cho biết vai trò và nhiệm vụ của ngành chăn nuôi thủy sản ở nước ta?
Câu 4: Em hãy cho biết phương pháp chế biến thức ăn giàu đạm và khoáng được vận dụng ở địa phương trong chăn nuôi?
Câu 5: Bệnh là gì Lấy ví dụ một vài bệnh ở vật nuôi? Nêu cách phòng trị bệnh cho vật nuôi?
Câu 6 : Trình bày các đặc điểm của nước nuôi thủy sản?
Câu 7:Em hãy nêu các bước tiến hành nhận xét và chọn một số giống lợn heo qua quan sát ngoại hình và đo kích thước các chiều?
-Vắc xin là gì? Có mấy loại? Nêu tác dụng? Chú ý?
-Trình bày đưcạ điểm của nước nuôi thủy sản? Nêu các tính chất chính?
Câu 1:
vai trò và nhiệm vụ của trồng rừng
quy trình gieo hạt và bầu đất
Câu 2 :
so sánh các hình thức khai thác rùng ngày nay
trồng cây xanh và trồng rừng ở vùng thành phố và khu công nghiệp nhằm mục đích gì
Câu 3 :
nêu phương pháp chọn phối và nhân giống thuần chủng
Câu 4 :
nêu mục đích của chế biến thực phẩm
trình bày một số phương pháp chế biến và dự trữ thức ăn vật nuôi ví dụ
Câu 5 :
vai trò của chuồng nuôi
thế nào là chuồng nuôi hợp vệ sinh
Câu 1 : Nêu tóm tắt biện pháp chăm sóc và quản lý ao nuôi tôm cá ?
Câu 2 : Tại sao phải bảo quản và chế biến sản phẩm thủy sản ? Nêu một số phương pháp bảo quản mà em biết ?
Câu 3 : Trình bày một số nguyên nhân ảnh hưởng đến môi trường và nguồn lợi thủy sản ?
Câu 4 : Nêu một số biện pháp bảo vệ môi trường sinh thái mà địa phương em đã thực hiện ?
Giúp mình với !
1) Nêu các phương pháp sản xuất thức ăn protein.
2) Nêu tác dụng của Vắc xin
3) Nêu các thành phần dinh dưỡng của các vật nuôi ( Xem bài tính chất nước nuôi thủy sản )
4) Tiêu chuẩn chuồng nuôi
5) Nêu nguyên nha gây bệnh ở vật nuôi . Cách phòng bệnh tôm cá.
CÁC BẠN GIÚP MIK NHA (ĐÈ THI HỌC KÌ II CUARMIK AK)
vắc xin là gì ?hãy phân loại vắc xin ? Phân biệt bệnh truyền nhiễm và bệnh không truyền nhiễm ? Trình bày các biện pháp ,phòng trị bệnh cho vật nuôi ?
thức ăn được tiêu hóa và hấp thụ như thế nào ?
chế biến thức ăn là gì ? cho ví dụ
dữ trữ thức ăn là gì cho ví dụ
so sánh bệnh truyền nhiễm với bênh không truyền nhiễm( hậu quả , nguyên nhân .... )
Câu 1: Nêu đặc điểm và tính chất vật lí của nước nuôi thủy sản. Biết được các đặc điểm và tính chất này nhằm mục đích gì ?
Câu 2: Nêu các nguyên nhân và cách phòng trị bệnh
Câu 3: Tác dụng của vắc-xin
Câu 4: Cách chọn hướng chuồng nuôi
Câu 5: Sự sinh trưởng và phát triển của vật nuôi
1/Em hãy cho biết một số đặc điểm chủ yếu của trồng trọt
2/Các phương thức trồng trọt chủ yếu ở nước ta?Cho biết phương thức gieo trồng cây ở các khu đất được bảo vệ có ưu nhược điểm gì?
3/Vai trò của ngành chăn nuôi
4/Rừng đóng một vai trò vô cùng quan trọng đối với môi trường sinh thái và đời sống của con người. Tuy nhiên trong thời gian qua rừng ở nước ta bị tàn phá nghiêm trọng, diện tích và độ che phủ của rừng giảm nhanh, diện tích đồi trọc, đất hoang ngày càng tăng. Điều này thể hiện qua bảng so sánh số liệu sau:
Năm | Diện tích rừng tự nhiên | Độ che phủ của rừng | Diện tích đồi trọc |
1945 | 14,35 triệu ha | 43% | Không đáng kể |
1995 | 8,253 ha | 26% | 13 triệu ha |
Trả lời câu hỏi:
a/Các phương pháp trồng rừng phổ biến ở nước ta?
b/Hãy đề xuất một số công việc chăm sóc rừng sau khi trồng
c/Em hãy đề xuất các biện pháp cần phải thực hiện để bảo vệ rừng
5/Nêu vai trò của ngành ngư nghiệp
6/Đặc điểm chủ yếu của nuôi trồng thủy sản
7/Cho biết các biện pháp bảo vệ nguồn lợi thủy sản?
8/Nguyên nhân gây ô nhiễm môi trường sống của hải sản?
Em thực hiện biện pháp gì để hạn chế gây ô nhiễm môi trường sống của hải sản?
Giúp mình đi