Chương II- Nhiệt học

Jeon Jungkook

1.tại sao nha sĩ lai khuyen chúng ta ko nên ăn đồ nóng

2 tai sao khi mở nắp chai rượu lai nhanh cạn con khi đóng nắp chai rượu vẫn giư nguyên

Anh Triêt
8 tháng 5 2017 lúc 21:33

1. Tất cả mọi vật đều theo nguyên lí nóng nở ra, lạnh co lại. Vì vậy khi chúng ta ăn thường xuyên thức ăn quá nóng hoặc quá lanh sẽ làm cho răng của chúng ta bị nở ra hoặc co lại đột ngột dễ làm rạn nứt men răng dẫn tới dễ bị hỏng răng (rạn men răng, răng xỉn màu, vỡ răng ...). Ngoài ra, khi ăn thức ăn quá lanh thường xuyên sẽ làm cho lợi bị co lại gây co các mạch máu ở chân răng, răng bị thiếu máu nuôi, lâu dần sẽ làm cho răng dễ bị rụng (răng rụng sớm).

2. Đang suy nghĩ...

Thường xuyên ăn đồ quá lạnh còn có hại cho cả dạ dày (bao tử) vì cũng làm cho hệ thống mạch máu trong lòng dạ dày bị co lại đột ngột ảnh hưởng đến việc hấp thụ thức ăn.

Bình luận (0)
lê bảo ngọc
8 tháng 5 2017 lúc 21:50

1. Nha sĩ nha khoa lại khuyên chúng ta không nên ăn đồ nóng vì răng là chất rắn mà chất rắn nở ra vì nhiệt. Vì vậy nếu khi ăn đồ nóng lằm răng nở ra thì sau một hồi lại co lại làm hỏng men răng gây hỏng ra.

2. Khi mở nắp chai rượu lại nhánh cạn vì nó gặp nhiệt độ nóng nên sẽ bay hơi hết. Khi đóng nắp, mặc dù gặp nhiệt độ nắng nhưng có nắp giữ lại nên không bị bay hơi nên vẫn giữ nguyên

Bình luận (0)
Nice
8 tháng 5 2017 lúc 21:36

2 vi khi mo map ruou se bay hoi con khi ta dong nap thi ruou cung bay hoi nhung khi gap nap thi ruou se ngung tu duoi cái nắp đó và nó sẽ giọt xuống=vẫn giữ nguyên

Bình luận (0)

Các câu hỏi tương tự
Nguyễn Thế Lâm
Xem chi tiết
kayuha
Xem chi tiết
Rumiaski Chan
Xem chi tiết
Thi Anh
Xem chi tiết
Bùi Vũ Kỳ Uyên
Xem chi tiết
Trần Nghiên Hy
Xem chi tiết
Dương Thị Ngọc Anh
Xem chi tiết
mình là hình thang hay h...
Xem chi tiết
Nguyễn Thị Ngọc Hiền
Xem chi tiết