1. Vào những buổi sáng sớm mùa đông giá lạnh . những lá cây hoặc cửa kính ô tô thường bị phủ một lớp nước rất mỏng .
a. Lớp nước này từ đâu đến .
b. Vì sao lớp nước này biến mất dưới ánh sáng của mặt trời
c. Hãy chỉ ra sự biến đổi trạng thái của nước trong hiện tượng này .
2.Tại sao ở những vùng sa mạc lá cây thường ở dạng gai
4. Khi đun nước trong nồi áp suất thì nhiệt độ của nước có phải là 100o C không ? Tại sao ?
1, lớp nước này từ hơi sương ngưng tụ đọng lại mà thành( chắc là thế )
b, vì ánh sáng mặt trời chiếu xuống làm cho nc bay hơi
c,chắc là hiện tượng ngưng tụ và bay hơi
câu 1 tớ chỉ làm lơ mơ thôi, vì chưa đc học
2. ở những vùng sa mạc lá cây thường ở dạng gai là để giảm sự thoát hơi nc, ngoài ra cây ở sa mạc còn có tính chất rễ cắm sâu xuống đất để hút nc nữa đấy
4. tớ cũng 0 chắc nữa, nhưng chắc là 0 vì Nấu áp suất cho phép thực phẩm được nấu chín có độ ẩm cao hơn và nhiệt độ cao hơn so với đun sôi hay hấp như phương pháp thông thường. Khi nấu ăn bình thường nhiệt độ sôi của nước là 100 °C (212 °F) ở áp suất tiêu chuẩn; nhiệt độ của thực phẩm bị giới hạn bởi điểm sôi của nước. Trong nồi áp suất kín, nhiệt độ sôi của nước tăng khi áp lực tăng lên. Ở áp suất 1 bar hay ~ 15 psi (pounds per inch) so với áp suất khí quyển hiện tại, nước trong nồi áp suất có thể đạt tới nhiệt độ lên đến 121 °C (250 °F)( chẳng biết có đúng 0 )
thik thì tk na!