Bài 26. Ethylic alcohol

Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
datcoder

1. Tại sao khi ủ các loại quả chín có chứa đường glucose như nho, táo, mơ, mận,… ở điều kiện thích hợp, sau một thời gian thì thu được nước quả có mùi đặc trưng của ethylic alcohol?

2. Em hãy tìm hiểu các nguồn nguyên liệu ở địa phương có thể sử dụng để sản xuất ethylic alcohol.

datcoder
4 tháng 8 lúc 15:57

1. Khi ủ các loại quả chín có chứa đường glucose như nho, táo, mơ, mận, … ở điều kiện thích hợp, sau một thời gian thì thu được nước quả có mùi đặc trưng của ethylic alcohol vì glucose bị lên men một phần chuyển thành ethylic alcohol.

C6H12O6 \(\underrightarrow{\text{enzyme}}\) 2C2H5OH + 2CO2

2. Có thể sản xuất ethylic alcohol bằng cách:

- Lên men các nguyên liệu chứa tinh bột (gạo, ngô, sắn, ..)

- Lên men từ các loại quả chín có chứa nhiều đường như nho, mận, táo, mơ, …