Chương II- Nhiệt học

Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
Trang Nguyên

1/ Tại sao khi nấu cơm và khi cơm sôi thì thấy nắp nồi bị đẩy sang một bên?

2/ Tại sao khi rót nước nóng vào cốc thủy tinh dày thì dễ vỡ hơn so với cốc thủy tinh mỏng?

Giúp mình với chiều nay kiểm tra rồi !!!

Trần Diệu Linh
30 tháng 3 2018 lúc 9:09

1.Sau khi nước sôi thì nước bay hơi vào sẽ ngưng tụ trên nắp vung làm cho nắp bị đẩy sang một bên

2.Khi rót nước nóng vào cốc thủy tinh dày thì lớp thủy tinh bên trong tiếp xúc với nước, nóng lên trước và dãn nở, trong khi lớp thủy tinh bên ngoài chưa kịp nóng lên và chưa dãn nở. Kết quả là lớp thủy tinh bên ngoài chịu lực tác dụng từ trong đẩy ra và cốc bị vỡ. Với cốc mỏng, thì lớp thủy tinh bên trong và bên ngoài cũng nóng lên và dãn nở đồng thời nên cốc không bị vỡ.

Trang Nguyên
30 tháng 3 2018 lúc 6:50

Ngắn gọn và đủ ý thôi nhé !!! vui


Các câu hỏi tương tự
Ngan Nguyen
Xem chi tiết
Hoàng Minh Anh
Xem chi tiết
tran pham thuy hang
Xem chi tiết
VICTOR_NobitaKun
Xem chi tiết
Phạm Lê Quỳnh Nga
Xem chi tiết
Đinh Hồng Hậu
Xem chi tiết
lớp 6b
Xem chi tiết
Phạm Lê Quỳnh Nga
Xem chi tiết
Phạm Lê Quỳnh Nga
Xem chi tiết