Mở đầu

Phan Ngọc Cẩm Tú

1/ Tại sao chúng ta lại thấy có vị ngọt, mặc dù chỉ ăn bánh mà không ăn đường ?

2/ Trong quá trình quang hợp, cây xanh đã lấy ở môi trường những chất gì và trả lại cho môi trường những chất gì ?

3/ Các chất được trao đổi giữa cơ thể và môi trường như thế nào ? Thường là những chất gì ?

4/ Dựa vào những hiểu biết của mình, hãy hoàn thành chú thích ở hình 8.1 (sách vnen) và cho biết những chất được trao đổi giữa cây xanh với môi trường là gì ?

5/ Hãy dự đoán, điều gì sẽ xảy ra nếu cây ngừng trao đổi những chất trên với môi trường.

6/ Em hãy đọc những thông tin ở trên và cho biết

- Vai trò của nước với cây.
- Vai trò của quá trình thoát hơi nước qua lá.

7/ - Ý nghĩa của quá trình toát mồ hôi qua cơ thể
-Điều gì sẽ xảy ra nếu cơ thể thiếu nước ?
-Các cách đảm bảo đủ nước cho cơ thể hằng ngày (nên uống nước vào những khoảng thời gian nào trong ngày ?)

8/ Bảng 8.2. "Thức ăn" của thực vật và con người

STTThực vật Con người
1  
2  
3  
...  

Bạn nào trả lời mình tick cho (câu nào được thì trả lời nha)

Đặng Thu Trang
19 tháng 10 2016 lúc 21:35

1) Trong nước bọt của người có chứa enzim amilaza có tác dụng phân giải tinh bột( bánh) thành đường mantozo nên ta thấy có vị ngọt

2) Trong quá tình quang hợp cây xanh lấy khí CO2 và thải ra khí oxi

Bình luận (1)
Trần Hương Thoan
19 tháng 10 2016 lúc 21:10

Ăn bánh thấy ngọt vì trong bánh có chứa ít nhiều chất bột đường.

Trong quá trình quang hợp, cây xanh hút khí oxi và thải ra khí cabonic.

Mấy câu sau tui k hok sashc Vnen

Bình luận (2)
ta thi ngoan
28 tháng 8 2017 lúc 15:11

1 Bởi vì " xúc tác" có trong nước bọt đã giúp phân giải tinh bột trong bánh thành đường vì vậy khi ta nhai bánh dù không có đường nhưng ta vẫn cảm thấy có vị ngọt trong miệng

Bình luận (1)

Các câu hỏi tương tự
Thúy Nga
Xem chi tiết
Lalimes
Xem chi tiết
Lê Gia Thành
Xem chi tiết
anhlong199gamer
Xem chi tiết
Yến Mai
Xem chi tiết
Nghi Phạm Nguyễn Đông
Xem chi tiết
Phạm Nguyễn Trúc Anh
Xem chi tiết
Mai Thị Kim Liên
Xem chi tiết
Bùi Tiến Hiếu
Xem chi tiết