(1) Chất đạm
(2) phát triển
(3) tái tạo
(4) năng lượng
Tick mình nha, chúc bạn học tốt
1)Chất đạm
2)Phát triển
3)tái tạo
4)năng lượng
1, chất đạm
2, phát triển
3, tái tạo
4, năng lượng
(1) Chất đạm
(2) phát triển
(3) tái tạo
(4) năng lượng
Tick mình nha, chúc bạn học tốt
1)Chất đạm
2)Phát triển
3)tái tạo
4)năng lượng
1, chất đạm
2, phát triển
3, tái tạo
4, năng lượng
Câu 1: Em hãy cho biết nguồn cung cấp chất đạm, chất đường bột, chất béo? Chức năng dinh dưỡng các chất đối với cơ thể?
Câu 2: em hãy cho biết nguồn cung cấp của sinh tố và chất khoáng? Chức năng dinh dưỡng của các chất đối với cơ thể?
Câu 3: Căn cứ vào đâu để phân nhóm thức ăn? Có mấy loại chính? Tại sao ta cần phân chia các nhóm thức ăn?
Câu 1. Nhiệt độ nào vi khuẩn không thể phát triển được?
A.70 den 80
B.100 den 115
C.-20 den -10
D.0 den 100
Câu 2. Tất cả thực phẩm đều cung cấp năng lượng cho cơ thể:
A. thực phẩm giàu chất đạm, chất béo, chất xơ.
B. thực phẩm giàu chất đạm, vitamin, chất xơ.
C. thực phẩm giàu chất đường bột, chất xơ và nước.
D. thực phẩm giàu chất đạm, chất béo, chất đường bột.
Câu 3. Nhóm các phương pháp làm chín thực phẩm trong nước:
A. luộc, kho, nấu.
B. luộc, hấp, nướng.
C. xào, kho, rán.
D. kho, hấp, rang.
Câu 4. Có mấy phương pháp làm chín thực phẩm có sử dụng nhiệt?
A. 2
B. 3
C. 5
D. 4
Câu 5. Hãy điền từ hoặc cụm từ thích hợp vào chỗ trống ở các câu sau để
được câu trả lời đúng. 2
(1).............. là chất dinh dưỡng quan trọng nhất để cấu thành cơ thể và giúp cơ
thể (2)................... tốt, góp phần (3).................. tế bào để thay thế tế bào đã chết,
góp phần tăng khả năng đề kháng và cung cấp (4)............
Câu 6. Hãy nối cụm từ ở cột A với cụm từ ở cột B để được câu trả lời đúng
A B
1. Thiếu chất đạm trầm trọng, trẻ em sẽ bị
2. Chất xơ của thực phẩm có tác dụng
3. Muối xổi và muốn nén đều là
4. Thu nhập gia đình là tổng các khoản
thu bằng tiền hoặc hiện vật do
a) phương pháp muối chua.
b) lao động của các thành viên
trong gia đình tạo ra.
c) bệnh tim mạch.
d) suy dinh dưỡng.
e) ngăn ngừa bệnh táo bón.
Câu 7. Trình bày khái niệm, quy trình thực hiện, yêu cầu kĩ thuật đối với món
nấu.
Hãy nêu tên một số món nấu thường sử dụng ở gia đình em.
Câu 8. Nêu nguyên nhân ngộ độc thức ăn. Cần chú ý điều gì khi mua thực phẩm để
phòng tránh ngộ độc thức ăn?
Cần phải ăn uống như thế nào để đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng của cơ thể ?
Có bao nhiêu chất dinh dưỡng ta đã học?
Muốn khỏe mạnh ta cần ăn uống như thế nào?
Có phải cơ thể nào cũng cần lượng dinh dưỡng như nhau?
Theo em nên ăn chất dinh dưỡng nào nhiều nhất để luôn khỏe mạnh?
Khi thay đổi món ăn, có phải là thay đổi luôn cả chất lượng của các chất dinh dưỡng không, vì sao?
Để tránh nhàm chán trong các bữa ăn chúng ta nên làm gì mà để không mất các chất dinh dưỡng cần thiết?
Trả lời chi tiết, cảm ơn !
1. Cho món ăn: Phở gà, bánh mì thịt. Em hãy cho biết thành phần chất dinh dưỡng (chất đạm, chất đường bột, chất béo, sinh tố) trong 2 món ăn này.
2. Cho 2 món ăn thay thế cho 2 món ăn phở gà và bánh mì thịt nhưng vẫn đảm bảo giá trị dinh dưỡng. (Lưu ý: cần thay thế thức ăn trong cùng 1 nhóm để giá trị dinh dưỡng không thay đổi.
Giúp mình 2 câu này với mấy bạn ơi ! Cảm ơn mấy bạn trước !
3.Thiếu chất đạm cơ thể sẽ:
A. Mắc bệnh béo phì C. Mắc bệnh suy dinh dưỡng
B. Dễ bị đói, mệt D. Cả 3 ý trên
4. Cơ thể chậm phát triển, cơ bắp yếu ớt, tay chân khẳng khiu, bụng phình to, tóc mọc lưa thưa là biểu hiện của bệnh gì?
a. Bệnh suy dinh dưỡng b. Bệnh béo phì
c. Bệnh huyết áp d. Bệnh tim mạch.
5. Căn cứ vào giá trị dinh dưỡng người ta chia thức ăn thành mấy nhóm dinh dưỡng?
a. 2 b. 3
c. 4 d. 5
? Vì sao chất xơ không phải là chất dinh dưỡng nhưng lại cần thiết cho cơ thể