Bài 7: Chế biến thực phẩm có sử dụng nhiệt

Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
Nguyễn Quốc Đạt

1. Kể tên những loại nguyên liệu thực phẩm có thể sử dụng để chế biến món xào.

2. Em hãy lên thực đơn, tiền hành chế biến món ăn tương tự từ những nguyên liệu thịt, rau, củ, quả sẵn có ở địa phương em.

Nguyễn Quốc Đạt
28 tháng 4 2024 lúc 14:07

- Nguyên liệu thực phẩm cho món xào:

+ Thịt: Gà, bò, heo, cừu, cá, tôm, etc.

+ Rau cải: Cải bắp, cải thảo, cải xoong, cải ngọt, bí đỏ, etc.

+ Củ quả: Cà rốt, khoai tây, cà chua, cần tây, bí đỏ, hành tây, nấm, etc.

+ Gia vị: Hành tỏi, gừng, ớt, tiêu, dầu ăn, nước mắm, dầu mè, etc.

+ Các loại nước sốt: Nước tương, nước mắm, xốt cà chua, xốt ớt, etc.

- Thực đơn món xào:

+ Món 1: Xào thịt gà với rau cải và cà rốt.

+ Món 2: Xào thịt bò với hành tây, cà chua và ớt.

+ Món 3: Xào tôm sú với nấm và cần tây.

+ Món 4: Xào cá hồi với bí đỏ và hành tỏi.

+ Món 5: Xào thịt lợn với cải bắp và gừng.