HOC24
Lớp học
Môn học
Chủ đề / Chương
Bài học
Câu1:
Vỏ sò là động vật nhuyễn thể, thành phần cấu tạo chủ yếu của vỏ sò là đá vôi CaCO3, thông thường có thể chia làm 3 tầng. Tầng ngoài cùng là tầng chất sừng mỏng, tầng giữa là cacbonat canxi và lớp chất sừng xen kẽ xếp thành. Nhiều loài sò được coi là món ăn của con người, vì trong cơ thể chúng chứa rất nhiều chất đạm và chất dinh dưỡng, có lợi cho sức khỏe. Ngoài ra, vỏ sò còn được dùng làm đồ trang trí.
Câu 2: (mình chưa nghe đến con hải tiêu bao giờ nên xin lỗi bạn mình ko làm đc câu 2)
Prôtein có tính đặc thù là do mỗi loại prôtêin khác nhau thì thành phần, số lượng và trình tự sắp xếp của các axit amin có đặc trưng riêng.
Prôtêin có tính đa dạng là do phân tử prôtêin được cấu tạo theo nguyên tắc đa phân, đơn phân cu tạo là 20 loại axit amin. Số lượng và thành phần và trình tự sắp xếp của hai mươi loại axit amin đã tạo ra tính đa dạng của protein.
Tính đặc thù của phân tử ADN do mỗi phân tử ADN được đặc trưng số lượng, thành phần và đặc biệt là trình tự sắp xếp của các nuclêôtit.
Tính đa dạng của phân tử ADN : do phân tử ADN được cấu tạo theo nguyên tắc đa phân ( các đơn phân là 4 loại nucleotit A, T, G ,X). Khi thay đổi số lượng, thành phần và trình tự sắp xếp các nucleotit thì có thể tạo vô số phân tử ADN khác nhau.
Đúng rồi đó Emma Watson
Để đất khỏi bị chua, người ta thường bón vôi