HOC24
Lớp học
Môn học
Chủ đề / Chương
Bài học
11.Khi đun nước, ta không nên đổ thật đầy ấm vì do tính chất "chất lỏng nở ra khi nóng lên và chất lỏng nở vì nhiệt nhiều hơn chất rắn" nên làm nước tràn ra ngoài khi nướcnóng lên.
12.Chất lỏng nở ra khi nóng lên, co lại khi lạnh đi. Người ta không đóng chai nước ngọt thật đầy vì để tránh trường hợp: nhiệt độ nơi sản xuất thấp hơn nơi bảo quản nước ngọt làm thể tích nước ngọt trong chai nở ra có thể làm bung nút chai.
13.Nhiệt kế là thiết bị dùng để đo nhiệt độ.
Những loại nhiệt kế thường dùng là : Nhiệt kế thủy ngân, nhiệt kế y tế , nhiệt kế rượu
14.Hoạt động đơn giản là nóng nở ra, lạnh co vào, ví dụ như nước nóng sẽ nở ra sẽ bay hơi, lạnh thì co vào đóng thành băng.
15.Quả bóng bàn bị bẹp được nhúng vào nước nóng thì phồng lên như cũ vì : Không khí bên trong quả bóng nóng lên, nở ra làm bóng phồng lên
Cho 5,6 (g) Fe tan hoàn toàn vào 200(g)dung dịch HCl và 0,3 mol HCl
Tính C% của dung dịch sau phan ứng
cho 5,6 (g)fe tan hoan toan vao 200(g) dung dich hcl va 0.3 mol hcl . tinh nong do phan tram cua dung dich sau phan ung
viết bài văn về nghị luận xã hội
Theo vua Lý Công Uẩn, địa thế của thành Đại La có những ưu thế để đóng đô:
+ Từng là kinh đô cũ của Cao Vương.
+ Thuận lợi địa hình: rộng rãi, bằng phẳng, cao ráo, thoáng đãng, không bị lụt, muôn vật phong phú.
+ Thuận lợi chính trị, văn hóa: chốn hội tụ bốn phương trời, mảnh đất muôn vật tốt tươi.
+ Thuận lợi phong thủy: trung tâm trời đất, thế rồng cuộn hổ ngồi.
→ Thành Đại La hội tụ đủ những ưu thế vượt trội của vùng đất xứng đáng kinh đô của đất nước.
1.D
2.C
3.D
4.A
5.D
6.D
7.D
8C
9.A
10.D
Đáp án:
a) 8,7 g
b) 2,24 l
c) 11,6 g
Giải thích các bước giải:
nKMnO4=31,6/158=0,2 mol
a)
2KMnO4->K2MnO4+MnO2+O2
0,2 0,1 0,1
mMnO2=0,1x87=8,7 g
b)
VO2=0,1x22,4=2,24 l
c)
3Fe+2O2->Fe3O4
0,1 0,05
mFe3O4=0,05x232=11,6 g
có ai biết về nguồn gốc lịch sử và văn hóa của Vịnh Hạ Long ko ?