HOC24
Lớp học
Môn học
Chủ đề / Chương
Bài học
Khi chế biến thực phẩm theo phương pháp trộn dầu giấm , cần trộn thực phẩm trước khi ăn bao nhiêu lâu để thực phẩm ngấm gia vị và giảm bớt mùi vị ban đầu?
A. Ngay trước khi ăn.
B. 3 – 5 phút.
C. 10 – 20 phút.
D. 5 – 10 phút.
Nồng độ các chất tan trong một tế bào hồng cầu khoảng 2%. Đường saccarôzơ không thể đi qua màng, nhưng nước và urê thì qua được. Thẩm thấu sẽ làm cho tế bào hồng cầu co lại nhiều nhất khi ngập trong dung dịch
A. saccrôzơ ưu trương
B. saccrôzơ nhược trương.
C. urê ưu trương.
D. urê nhược trương.
mình làm rồi nên biết,
Ta có: (1) 1+2y/18 = 1+4y/24 => 24 + 48y = 18 + 72y <=> y=1/4 (2) 1+4y/24=1+6y/6x Thay y=1/4 vào (2) ta tìm đc x=5 (thỏa)
cố lên,bài ni dễ mà