HOC24
Lớp học
Môn học
Chủ đề / Chương
Bài học
Phân tích đa thức thành nhân tử:
x2 + 4z2 – 4t2 – 4xt
Rút gọn biểu thức:
A= (x+ 1)2 + (x + 3)(x - 3) – 2x2
Bài tập 2: Tìm và xác định ý nghĩa của trợ từ trong các câu sau:a/ Tôi thì tôi xin chịu.b/ Chính bạn Lan nói với mình như vậy.c/ Ngay cả cậu, nó cũng ít tâm sự?
Bài tập 1: Trong các từ sau đây, từ nào là từ tượng hình, từ nào là từ tượng thanh và giải thích vì sao? Hãy lựa chọn một từ tượng hình và một từ tượng thanh để đặt câu với chúng.Sum suê, khệnh khạng, bệ vệ, ủn ỉn, rào rào, mấp mô, ư ử, leng keng, gập ghềnh, róc rách, tí tách, rủng rỉnh.
1. Lập các sơ đồ thể hiện các đơn vị kiến thức về:-Từ loại: (trợ từ, thán từ, tình thái từ)- Loại từ:(từ tượng thanh, từ tượng hình)
Em hãy viết một đoạn văn diễn dịch khoảng 13 câu để làm sáng tỏ nhận định sau: lão hạc là người sống rất nhân hậu. trong đoạn văn có một câu bị động và 1 thán từ
Phân tích vẻ đẹp phẩm chất cao quý của người nông dân qua nhân vật Lão Hạc và chị Dậu
Cho tam giác ABC vuông tại A, đường cao AH. Lấy D đối xứng với H qua AB,E đối xứng với H qua AC, DH cắt AB tại M, HE cắt AC tại N.a) Tứ giác AMHN là hình gì? Chứng minh?b) Chứng minh: Tứ giác ADMN, AMNE là hình bình hànhc) Chứng minh rằng: 3 điểm D, A, E thẳng hàng.d) Chứng minh rằng: DE = MN +AH