HOC24
Lớp học
Môn học
Chủ đề / Chương
Bài học
tìm điểm khác nhau giữa quy trình sản xuất thức ăn hỗn hợp nuôi thủy sản và quy trình công nghệ sản xuất thức ăn hỗn hợp
-Dùng quỳ tím nhận biết được ba nhóm: Nhóm axit:H2SO4,HCl do làm quỳ đổi màu đỏ Nhóm bazơ do làm quỳ đổi màu xanh:Ba(OH)2,NaOH -Nhóm axit,dùng BaO tác dụng với 2 dd axit,nhận ra H2SO4 do BaSO4 kết tủa trắng.Phản ứng còn lại không có chất kết tủa PTHH:BaO+H2SO4->BaSO4(kết tủa)+H2O BaO+2HCl->BaCl2+H2O -Nhóm ba zơ:dùng dd H2SO4(loãng) ở trên cho tác dụng với hỗn hợp 2 dd ba zơ,nhận ra Ba(OH)2 do BaSO4 kết tủa trắng,còn Na2SO4 tan trong dd PTHH:2NaOH+H2SO4->Na2SO4+2H2O Ba(OH)2+H2SO4->BaSO4(kết tủa)+2H2O
A:1,2,3,4,5
B:a,b,c,d,e
4-e,1-b,2-d,3-c,5-a