HOC24
Lớp học
Môn học
Chủ đề / Chương
Bài học
Cho điểm M nằm trong góc xOy. Hãy dựng một đường thẳng (d) đi qua M, cắt Ox, Oy lầnlượt tại A, B sao cho M là trung điểm AB.
Cho tam giác ABC cân ở A. Hai đường phân giác của góc B và C là BD và CE cắt nhau ởO. Gọi I, J lần lượt là trung điểm của BC và ED. Chứng minh rằng:1. Tứ giác BEDC là hình thang cân.2. BE = ED = DC.3. Bốn điểm A, I, O, J thẳng hàng.
Hai người chạy trên đường tròn có chu vi là C = 800 m. Họ xuất phát đồng thờitừ cùng một điểm, chạy với các tốc độ không đổi v1 = 6 m/s và v2 = 4 m/s. Sau bao lâu thì họgặp nhau nếu:a) chạy cùng chiều. b) chạy ngược chiều.
Một vệ tinh nhân tạo quay tròn đều quanh Trái đất trên mặt phẳng xích đạo vàcùng chiều tự quay của Trái đất. Cứ sau 6h, người ta lại thấy nó bay qua đỉnh của một trạmquan sát nằm trên xích đạo. Tính chu kỳ quay của vệ tinh.
Vệ PicoDragon chuyển động tròn đều quanh tâm Trái Đất. Khoảng cách từ vệtinh đến tâm Trái Đất là 400.000 km. Thời gian vệ tinh quay hết 1 vòng quanh tâm Trái Đất là95 phút. Tìm vận tốc của vệ tinh theo đơn vị km/s.
https://drive.google.com/file/d/1y6z7dSv0qMLlXIorrWZh2bHhZh3E_jLy/view?usp=drive_web&authuser=0pls help me
https://drive.google.com/file/d/119ZDDwYc6x4tzP0M6qxmWOcUwJAv6fsc/view?usp=drive_web&authuser=0mọi người làm giúp mình với