HOC24
Lớp học
Môn học
Chủ đề / Chương
Bài học
hoàn tan hoàn toàn 1,86 g hh gồm hợp Mg và Al vào 75,6g dd HNO3 25% sua phản ứng thu đc được 560ml khí N2O và dd X
Xác định % Khói lượng KL
cần bao nhiêu ml dd NaOH 25% ( d= 1,28g/ml) cho vào dd X thì thu đc kết tủa lớn nhất và nhỏ nhất
hòa tan hòa toàn 11,9 g một hh Fe và Zn vào dd HNO3 đặc nguội thì thu được 3584ml khí màu nâu đỏ thoát ra ( đktc) và dd X
XÁC ĐỊNH % THEO KHỐI LƯỢNG kl BAN ĐẦU
TÍNH KHỐI LƯỢNG CHẤT KẾT TỦA KHI CHO 96ML DD NaOH vào dd X
hòa tan hoàn toàn 3,68g hh gồm Zn và Al vào 250ml dd HNO3 1M loãng vừa đủ, sau PƯ thu đc 3 muối . Xác đinh phần trăm theo khối lượng mỗi kim lọa trong hh ban đầu
con nguoi nha olm duyet le nha
nêu sự khác nhau giữa quá trình nguyên phân và giảm phân
15 động từ thườngf+to.V:ask, decide, discover, find out, forget, know, learn, remember, see, show, think, understand, want to know, wonder…
Cần kiểm tra nạn nhân bị điện giật còn thở hay không bằng cách, áp má vào mũi nạn nhân để xem lồng ngực có di động hay không hoặc đặt tay vào động mạch hai bên cổ nạn nhân.
Trường hợp nạn nhân không còn thở, cần hô hấp nhân tạo và ép lồng ngực ngay tại chỗ. Cách hô hấp nhân tạo như sau: Nới rộng quần áo và dây thắt lưng, đệm dưới cổ cho đầu hơi ngửa ra sau để đảm bảo đường hô hấp được thông thoáng. Một tay bịt mũi nạn nhân, tay kia kéo hàm xuống dưới để miệng hở ra, ngậm chặt miệng nạn nhân rồi thổi liên tục 2 hơi đối với người lớn, một hơi đối với trẻ em dưới 8 tuổi, sau đó để lồng ngực tự xẹp xuống rồi lại thổi tiếp. Người lớn và trẻ em trên 8 tuổi, mỗi phút phải thổi ngạt 20 lần. Trẻ dưới 8 tuổi, mỗi phút phải thổi ngạt từ 20 - 30 lần (H2).
Ép tim ngoài lồng ngực: Người tiến hành ép tim ngồi bên trái nạn nhân, hai bàn tay chồng lên nhau rồi để trước tim, tương ứng với núm vú hoặc khoang liên sườn 4 - 5 bên ngực trái, từ từ ấn sâu xuống khoảng từ 1/3 cho đến một nửa bề dày lồng ngực, sau đó nới lỏng tay ra.
Với nạn nhân còn tỉnh: Kiểm tra mức độ tổn thương ở các vị trí nặng hay nhẹ. Cần kiểm tra tổn thương nguy hiểm trước như ở đốt sống cổ vì những tổn thương này có thể gây liệt nếu không sơ cấp cứu kịp thời.
Gọi 2 số tự nhiên liên tiếp là n và n+1.Gọi d thuộc Ư(n;n+1)
Ta có: n chia hết cho d
n+1 chia hết cho d
=>(n+1)-n chia hết cho d
=>1 chia hết cho d
=>d=1
Vậy 2 số tự nhiên liên tiếp thì nguyên tố cùng nhau
k có số tự nhiên nào lớn nhấtt
_nếu mà số ấm á thì có