HOC24
Lớp học
Môn học
Chủ đề / Chương
Bài học
*Câu 2:
-Các ngành công nghiệp:
+Luyện kim:Anh,Thuỵ Điển,Pháp,Đức,...
+Sản xuất ô tô:Nga,Pháp,Anh,...
+Hoá chất:Pháp,Nga,Đức,...
+Đóng tàu biển:Hà Lan,Đức,Na-uy,
+Dệt:Pháp,Nga,...
-Cây trồng và vật nuôi chính:
+Nho,cam,chanh,ooliu và cây ăn quả khác phân bố ven biển địa trung hải.
+Chăn nuôi bò,lợn,lúa mì và ngô phân bố ở đồng bằng phía Bắc Âu,Tây Âu và Trung Âu.
+Củ cải đường phân bố ở U-crai-na
Trong 5 nhân tố tiến hóa, có bao nhiêu nhân tố có thể làm thay đổi tần số tương đối của các alen không theo một hướng xác định?
A. 1
B. 3
C. 2.
D. 4
Bản vẽ có các hình chiếu và hình cắt nào? Chúng được vẽ theo phương pháp chiếu góc thứ mấy?
Cho dung dịch Ba(OH)2 vào dung dịch chất X, thu được kết tủa màu trắng không tan trong axit clohiđric. Chất X là
A. Na2SO4.
B. Ca(HCO3)2.
C. KCl.
D. Na2CO3.
Câu 3:
Nhà nước CH XHCN Việt Nam là nhà nước của nhân dân,do nhân dân,vì nhân dân.Bởi vì,nhà nước ta là thành quả cách mạng của nhân dân, do nhân dân lập ra,hoạt động vì lợi ích của nhân dân.
-Mục đích chế biến và dự trữ thức ăn cho vật nuôi:
+Chế biến thức ăn:làm tăng mùi vị,tăng tính ngon miệng để vật nuôi thích ăn,ăn được nhiều,dễ tiêu hoá.,.làm giảm bớt khối lượng,làm giảm độ thô,cứng và khử bỏ chất độc hại.
+Dự trữ thức ăn:nhằm giữ thức ăn lâu hỏng và để luon có đủ nguồn thức ăn cho vật nuôi
*Vật nuôi bị bệnh khi có sự rối loạn về chức năng sinh lí trog cơ thể do tác động của các yếu tố gây bệnh,làm giảm khả năng thích nghi của cơ thể với ngoại cảnh,làm giảm sút khả năng sản xuất và giá trị kinh tế của vật nuôi
*Nguyên nhân gây bệnh cho vật nuôi:
-Yếu tố bên trong (yếu tố di truyền)
-Yếu tố bên ngoài (môi trường sống của vật nuôi)
+Cơ học (chấn thương)
+Lí học (nhiệt độ cao)
+Hoá học (ngộ độc)
+Sinh học: Kí sinh trùng
Vi sinh vật:vi khuẩn,vi rút,...