HOC24
Lớp học
Môn học
Chủ đề / Chương
Bài học
Câu 1. Khi nhúng bình cầu đựng chất lỏng vào nước nóng thì đầu tiên mực chất lỏng trong ống tụt xuống một ít vì bình cầu tiếp xúc với nước nóng trước nên nóng lên và nở ra trong khi chất lỏng trong bình chưa kịp nóng nên mực chất lỏng hạ xuống một ít sau đó chất lỏng trong bình nóng lên nở ra vì nhiệt nhiều hơn bình cầu nên mực chất lỏng trong ống dâng cao hơn mức ban đầu.
câu trả lời đơn giản nhất: vô bệnh viện \(\Rightarrow\)chết.
Em sẽ báo công an để ngăn sự việc này, giúp bạn N.T.B tìm kiếm được một gia đình mới, một tổ ấm mới mà không có sự bao lực , bóc lột như hành động của hai vợ chồng chủ quán phở trên
Hỗn hợp X chứa hai este mạch hở (thuần chức, no). Thủy phân hoàn toàn 18,72 gam X bằng NaOH (vừa đủ) thu được m gam hỗn hợp hai muối của hai axit đồng đẳng liên tiếp và a mol hỗn hợp hai ancol ( hỗn hợp 2 ancol Y). Đốt cháy hoàn toàn a mol ancol trên cần vừa đủ 0,34 mol O2, sản phẩm cháy thu được chứa 0,28 mol CO2. Mặt khác, cho toàn bộ Y vào bình đựng Na dư thu được 14,8 gam muối. Giá trị của m:
A. 19,06 gam
B. 23,25 gam
C. 18,08 gam
D. 21,28 gam
- sự nóng chảy là sự chuyển từ thể rắn sang thể lỏng của một chất gọi là sự nóng chảy.
vd: nước đá nóng chảy thành nước
- sự đông đặc là sự chuyển từ lỏng sang thể rắn của một chất gọi là sự đông đặc
vd: nước đông đặc thành nước đá
- sự bay hơi là sự chuyển từ thể lỏng sang thể khí gọi là sự bay hơi
vd: sau khi lau sàn nhà, sàn nhà khô đi
- sự ngưng tụ là sự chuyển từ thể hơi sang thể lỏng gọi là sự ngưng tụ
vd: nước đọng trên lá cây vào ban đêm
Vì không khí trong bánh xe đạp sẽ nóng lên , nở ra nhưng bị vỏ xe cản trở nên gây ra một lực khá lớn có thể làm nổ bánh xe
sự bay hơi là sự chuyển từ thể lỏng sang thể hơi gọi là sự bay hơi.
Vd: sau khi lau nhà, sàn nhà khô đi,...
Sự bay hơi:
Ứng dụng: phơi nông sản, phơi hải sản, làm muối, sấy tóc ướt cho khô,...
Sự ngưng tụ:
Ứng dụng: Làm " nước cất" dùng trong ngành y tế, ...
Sự nóng chảy:
Ứng dụng: làm đồ trang sức vàng- bạc, làm đồ mỹ nghệ kim loại, nung chảy đồng để đúc tượng,..
Sự đông đặc:
Ứng dụng:làm nước đá, kem, rau câu, thịt đông,..
Để tránh chất lỏng trong chai nóng lên, sẽ có đủ khoảng trống để nở ra, tránh gây ra lực lớn có thể làm bung nắp chai.
Vì các cây họ đỗ là cây có quả khô nẻ, khi chín vỏ quả sẽ nứt ra, hạt rơi xuống đất làm giảm năng suất cây trồng nên muốn thu hoạch quả đậu còn hạt , người ta phải thu hoạch trước khi quả chín khô.