HOC24
Lớp học
Môn học
Chủ đề / Chương
Bài học
Chất béo là thức ăn quan trọng của con người, là nguồn cung cấp dinh dưỡng và năng lượng đáng kể cho cơ thể hoạt động. Ngoài ra, một lượng lớn chất béo được dùng trong công nghiệp để sản xuất
A. glucozơ và ancol etylic
B. xà phòng và ancol etylic
C. glucozơ và glixerol
D. xà phòng và glixerol
Thủy phân không hoàn toàn a gam tetrapeptit Gly–Ala–Gly–Val trong môi trường axit, thu được 0,2 mol Gly–Ala, 0,3 mol Gly–Val, 0,3 mol Ala và m gam hỗn hợp 2 amino axit Gly và Val. Giá trị của m là
A. 57,2.
B. 82,1
C. 60,9.
D. 60,9.
Thủy phân m gam tinh bột trong dung dịch H2SO4 loãng, đun nóng thu được dung dịch X. Trung hòa lượng axit dư trong X rồi thực hiện phản ứng tráng bạc (với dung dịch AgNO3/NH3 dư, đun nóng) thu được 6,48 gam kết tủa Ag. Các phản ứng xảy ra hoàn toàn. Giá trị của m là
A. 2,43
B. 4,86
C. 7,29
D. 9,72
Tên gọi nào sau đây đúng với C2H5-NH2:
A. Metyl amin.
B. Anilin.
C. Alanin.
D. Etyl amin.