HOC24
Lớp học
Môn học
Chủ đề / Chương
Bài học
Số cần tìm là:
90 : 72 x 100 = 125 Đáp số: 125
Ghi sai rồi kìa bạn. Phải là "This is a type of bridge that is long, through the city or in the town" chứ không phải là "This is a type of bridge that is long, thourgh the city or in the town" nhé bạn, cẩn thận hơn nhé bạn!
1. Điền từ thích hợp vào chỗ chấm:a) ... rừng cây cứ bị chặt phá xơ xác ... mặt đất sẽ ngày càng thiếu bóng chim.b) Lúa gạo quý ... ta phải đổ bao mồ hôi mới làm ra được. 2. Tìm quan hệ từ và nêu rõ quan hệ từ nối những từ ngữ nào với nhau.a) Chim, Mây, Nước và Hoa đều cho rằng tiếng hót của Họa Mi đã làm cho tất cả bừng tỉnh giấc. b) Những hạt mưa to và nặng bắt đầu rơi xuống như ai ném đá, nghe rào rào.c) Bé Thu rát khoái ra ban công ngồi với ông nội, nghe ông rủ rỉ giảng về từng loài cây.
Câu 1: C. Chuyện về các loài cây.Câu 2: C. Cây quỳnh, cây hoa ti gôn, cây hoa giấy, cây đa Ấn Độ.Câu 3: C. Bắt sâu cho cây, rỉa cánh, hót líu ríu.Câu 4: C. Vì ban công có chim về đậu tức là vườn rồi.Câu 7: A. Anh ấy đã ngoài 70 xuân.Câu 8: C. sung sướng, mãn nguyện, toại nguyện.Câu 9:Động từ là: săm soi, mổ mổ, rỉa cánh hót Tính từ là: líu ríu.Câu 11: Cái này mình không biết nhé bạn.Câu 12: Nêu lí do tại sao Thu chưa vui.Câu 13: Câu này mình cũng không biết nhé bạn.Câu 14: Câu này mình không biết làm nhé bạn.Câu 15: a. Từ “râu" trong câu văn trên được dùng theo nghĩa gốc.b. Ghi lại CN, VN trong câu văn trên: Cây hoa ti gôn thích leo trèo, cứ thò những cái râu ra, theo gió mà ngọ nguậy cứ như những cái vòi voi bé xíu.- CN: Cây hoa ti gôn- VN: thích leo trèo, cứ thò những cái râu ra, theo gió mà ngọ nguậy cứ như những cái vòi voi bé xíu.
Chuyện một khu vườn nhỏ đấy bạn.
a. Dấu phẩy trong các câu văn : Hè đến , những chùm hoa phượng nở đỏ rực . và câu Trời rải mây trắng nhạt biển mơ màng dịu hơi sương . có tác dụng ngăn cách các bộ phận trong cùng một câu.b. dấu hai chấm trong câu thơ sau có tác dụng dẫn lời nói trực tiếp của nhân vật.
Thổi cơm , nấu nước, bế em
Mẹ về khen bé: "Cô tiên xuống trần" .
a.Tác dụng của dấu hai chấm trong "Thu vội xuống nhà Hằng mời bạn lên xem để biết rằng: ban công có chim về đậu tức là vườn rồi." là báo hiệu bộ phận đứng sau là lời giải thích cho bộ phận đứng trước.b.Tác dụng của dấu hai chấm trong [Điếu văn của vua Lê còn có câu: "Ai cũng sống, sống như ông, thật đáng sống. Ai cũng chết, chết như ông, chết như sống"] là đánh dấu lời dẫn trực tiếp của nhân vật.
Dấu hai chấm trong câu văn “ Có điều Thu chưa vui: Cái Hằng ở nhà dưới cứ bảo ban công nhà Thu không phải là vườn!” có tác dụng nêu lí do tại sao Thu không vui.
3 nửa giờ là sao?
Giếng đấy bạn.