HOC24
Lớp học
Môn học
Chủ đề / Chương
Bài học
: Các phương pháp bảo quản phù hợp với cá là:A. Làm lạnh, đông lạnh B. Làm khô C. Ướp D. Làm lạnh, đông lạnh, làm khô, ướp.
Nhóm phương pháp nào sau đây không phải là phương pháp chế biến thực phẩm ?
A. Ướp và phơi B.Rang và nướng
C.Xào và muối chua D.Rán và trộn dầu giấm
: Phương pháp ướp thường áp dụng đối với thực phẩm nào ?
A.Rau ngót B.Quả dứa C.Cà pháo D.Bưởi
Phương pháp làm khô thường áp dụng với thực phẩm nào ?
A. Rau muống B. Cá, tôm C. Dưa hấu D. Cà chua
: Nhiệt độ khi bảo quản đông lạnh là:A. Từ 1 đến 7 độ C B.Dưới 7 độ CC.Từ 0 đến 7 độ C D.Dưới 0 độ C
Tìm phát biểu sai về bảo quản thực phẩm
A.Rau củ ăn sống nên rửa cả quả, gọt vỏ trước khi ăn.
B.Rửa thịt sau khi đã cắt thành từng lát
C.Không để ruồi, bọ đậu vào thịt cá
D.Giữ thịt, cá ở nhiệt độ thích hợp để sử dụng lâu dài.