Tiến hành đo cường độ hô hấp của hạt lúa và lúa mì ở các hàm lượng nước khác nhau thu được bảng sau:
Thí nghiệm | Hàm lượng nước trong hạt | Cường độ hô hấp |
Thí nghiệm 1 | 11% đến 12% | 1,5 mg CO2/ 1 kg hạt/ giờ |
Thí nghiệm 2 | 14% đến 15% | Tăng lên 4 đến 5 lần |
Thí nghiệm 3 | 30% đến 35% | Tăng lên hàng nghìn lần |
Từ kết quả thí nghiệm ở bảng trên, em hãy cho biết nhận định nào dưới đây là đúng?
Cường độ hô hấp tăng khi hàm lượng nước trong tế bào tăng và ngược lại. Cường độ hô hấp không đổi khi hàm lượng nước tăng. Cường độ hô hấp không chịu ảnh hưởng bởi hàm lượng nước trong tế bào. Cường độ hô hấp giảm khi hàm lượng nước trong tế bào tăng và ngược lại.