Bài 42: Thực hành: Chế biến thức ăn giàu gluxit bằng men

Nội dung lý thuyết

Các phiên bản khác
1
1 gp

Bài 42- 43: Thực hành: CHẾ BIẾN THỨC ĂN GIÀU GLUXIT BẰNG MEN - ĐÁNH GIÁ CHẤT LƯỢNG THỨC ĂN CHẾ BIẾN BẰNG PHƯƠNG PHÁP VI SINH VẬT

I.          Quy trình thực hành chế biến thức ăn giàu gluxit bằng men:

Bước 1: Cân bột và men rượu theo tỉ lệ: 100 phần bột, 4 phần men rượu.

Bước 2: Giã nhỏ men rượu, bỏ bớt trấu.

Bước 3: Trộn đều men rượu với bột.

Bước 4: Cho nước sạch vào, nhào kĩ đến đủ ẩm.

Bước 5: Nén nhẹ bột xuống cho đều. Phủ nilông sạch lên trên mặt. Đem ủ nơi kín gió, khô, ấm trong 24 giờ

II.  Quy trình đánh giá chất lượng thức ăn ủ xanh:

  -  Lấy mẫu thức ăn ủ xanh vào bát sứ.

  -  Quan sát màu sắc thức ăn.

 -  Ngửi mùi của thức ăn.

 -  Đo độ pH của thức ăn ủ xanh.

III.  Quy trình đánh giá chất lượng của thức ăn ủ men rượu:

   -  Lấy thức ăn đã được ủ, sờ tay vào thức ăn để cảm nhận nhiệt độ và độ ẩm của thức ăn.

 -  Quan sát màu sắc.

 -  Ngửi mùi.

Khách