Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Cherry
Xem chi tiết
Dang Khoa ~xh
30 tháng 9 2021 lúc 11:47

1. bag

2. bunch

3. slice

4. box

5. piece

6. carton

7. can

8. bowl

9. jar

10. bottle

Minh Anh Doan
Xem chi tiết
Minh Anh Doan
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
8 tháng 11 2021 lúc 22:04

a: Xét tứ giác MIPC có

K là trung điểm của MP

K là trung điểm của IC

Do đó: MIPC là hình bình hành

mà MI=PI

nên MIPC là hình thoi

Ngọc Linh Hoàng
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
27 tháng 2 2022 lúc 23:04

a: \(AC=\sqrt{15^2-9^2}=12\left(cm\right)\)

\(AH=\dfrac{AB\cdot AC}{BC}=\dfrac{9\cdot12}{15}=\dfrac{108}{15}=7.2\left(cm\right)\)

Xét ΔABC có BD là phân giác

nên AD/AB=CD/BC

=>AD/9=CD/15

Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau, ta được:

\(\dfrac{AD}{9}=\dfrac{CD}{15}=\dfrac{AD+CD}{9+15}=\dfrac{12}{24}=\dfrac{1}{2}\)

Do đó: AD=4,5(cm); CD=7,5(cm)

b: Xét ΔABC có DE//AB

nên DE/AB=CD/CA

=>DE/9=7,5/12

=>DE/9=5/8

hay DE=45/8(cm)

RiiBii Thuong
Xem chi tiết
Minh Anh Doan
Xem chi tiết
Lấp La Lấp Lánh
30 tháng 9 2021 lúc 9:15

a) Đặt \(a=x^2+x\)

Đa thức trở thành: \(a^2-14a+24=\left(a^2-14a+49\right)-25=\left(a-7\right)^2-25=\left(a-7-5\right)\left(a-7+5\right)=\left(a-12\right)\left(a-2\right)\)

Thay a:

\(\left(a-12\right)\left(a-2\right)=\left(x^2+x-12\right)\left(x^2+x-2\right)\)

b) Đặt \(a=x^2+x\)

Đa thức trở thành:

\(\left(x^2+x\right)^2+4x^2+4x-12=\left(x^2+x\right)^2+4\left(x^2+x\right)-12=a^2+4a-12=\left(a^2+4x+4\right)-16=\left(a+2\right)^2-16=\left(a+2-4\right)\left(a+2+4\right)=\left(a-2\right)\left(a+6\right)\)

Thay a:

\(\left(a-2\right)\left(a+6\right)=\left(x^2+x-2\right)\left(x^2+x+6\right)\)

Minh Anh Doan
Xem chi tiết
Monkey D. Luffy
14 tháng 11 2021 lúc 15:47

Bài 6

\(a,ĐK:x\ne\pm5\\ b,P=\dfrac{x-5+2x+10-2x-10}{\left(x-5\right)\left(x+5\right)}=\dfrac{x-5}{\left(x-5\right)\left(x+5\right)}=\dfrac{1}{x+5}\\ c,P=-3\Leftrightarrow\dfrac{1}{x+5}=-3\Leftrightarrow-3\left(x+5\right)=1\Leftrightarrow x=-\dfrac{16}{3}\\ \Leftrightarrow Q=\left(3x-7\right)^2=\left[3\cdot\left(-\dfrac{16}{3}\right)-7\right]^2=529\)

Nguyễn Hoàng Minh
14 tháng 11 2021 lúc 15:50

Bài 7:

\(a,ĐK:x\ne\pm3\\ b,P=\dfrac{3x-9+x+3+18}{\left(x-3\right)\left(x+3\right)}=\dfrac{4\left(x+3\right)}{\left(x-3\right)\left(x+3\right)}=\dfrac{4}{x-3}\\ b,P=4\Leftrightarrow4\left(x-3\right)=4\Leftrightarrow x=4\)

Minh Hiếu
14 tháng 11 2021 lúc 15:49

Điều kiện (x≠5, x≠-5)

\(P=\dfrac{1}{x+5}+\dfrac{2}{x-5}-\dfrac{2x+10}{\left(x+5\right)\left(x-5\right)}\)

    \(=\dfrac{x-5}{\left(x+5\right)\left(x-5\right)}+\dfrac{2\left(x+5\right)}{\left(x+5\right)\left(x-5\right)}-\dfrac{2\left(x+5\right)}{\left(x+5\right)\left(x-5\right)}\)

    \(=\dfrac{x-5+2\left(x+5\right)-2\left(x+5\right)}{\left(x+5\right)\left(x-5\right)}\)

    \(=\dfrac{x-5}{\left(x+5\right)\left(x-5\right)}=\dfrac{1}{x+5}\)

Ngọc Linh Hoàng
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
27 tháng 2 2022 lúc 14:58

a: Xét ΔABC vuông tại A có AH là đường cao

nên \(AB^2=BH\cdot BC\)

b: AC=12cm

AH=7,2cm

Xét ΔABC có BD là phân giác

nên AD/AB=CD/BC

=>AD/9=CD/15

Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau, ta được:

\(\dfrac{AD}{9}=\dfrac{CD}{15}=\dfrac{AD+CD}{9+15}=\dfrac{12}{24}=\dfrac{1}{2}\)

Do đó: AD=4,5cm; CD=7,5cm

Ngọc Thắm
Xem chi tiết
Minh Anh Doan
Xem chi tiết
ILoveMath
15 tháng 11 2021 lúc 15:31

a) ĐKXĐ: \(\left\{{}\begin{matrix}2x+3\ne0\\2x+1\ne0\\\left(2x+3\right)\left(2x+1\right)\ne0\end{matrix}\right.\)\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x\ne-\dfrac{3}{2}\\x\ne-\dfrac{1}{2}\\\left(2x+3\right)\left(2x+1\right)\ne0\end{matrix}\right.\)\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x\ne-\dfrac{3}{2}\\x\ne-\dfrac{1}{2}\end{matrix}\right.\)

b) \(\Rightarrow P=\dfrac{2\left(2x+1\right)+3\left(2x+3\right)-6x-5}{\left(2x+3\right)\left(2x+1\right)}\)

\(\Rightarrow P=\dfrac{4x+2+6x+9-6x-5}{\left(2x+3\right)\left(2x+1\right)}\)

\(\Rightarrow P=\dfrac{4x+6}{\left(2x+3\right)\left(2x+1\right)}\)

\(\Rightarrow P=\dfrac{2\left(2x+3\right)}{\left(2x+3\right)\left(2x+1\right)}\)

\(\Rightarrow P=\dfrac{2}{2x+1}\)

c) \(P=-1\Rightarrow\dfrac{2}{2x+1}=-1\\ \Rightarrow2=-2x-1\\ \Rightarrow2x=-3\\ \Rightarrow x=-\dfrac{3}{2}\)