Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
đặng quốc khánh
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
11 tháng 7 2021 lúc 22:11

Bài 1: 

a) \(\dfrac{a+\sqrt{a}}{\sqrt{a}}=\sqrt{a}+1\)

b) \(\dfrac{\sqrt{\left(x-3\right)^2}}{3-x}=\dfrac{\left|x-3\right|}{3-x}=\pm1\)

Bài 2: 

a) \(\dfrac{\sqrt{9x^2-6x+1}}{9x^2-1}=\dfrac{\left|3x-1\right|}{\left(3x-1\right)\left(3x+1\right)}=\pm\dfrac{1}{3x+1}\)

b) \(4-x-\sqrt{x^2-4x+4}=4-x-\left|x-2\right|=\left[{}\begin{matrix}6-2x\left(x\ge2\right)\\2\left(x< 2\right)\end{matrix}\right.\)

 

Trần Ngọc Bảo Hân
Xem chi tiết
Hải Đức
25 tháng 7 2021 lúc 17:23

a, `(x-3)(x^2+3x+9)-(x^2-1)(9x+27)`

`=x^3-3^3-(9x^3+27x^2-9x-27)`

`=x^3-3^3-9x^3-27x^2+9x+27`

`=-8x^3-27x^2+9x`

b, `(x-2)(x^2+2x+4)-x(x-3)(x+3)`

`=x^3-2^3-x(x^2-9)`

`=x^3-8-x^3+9x`

`=9x-8`

Nguyễn Lê Phước Thịnh
25 tháng 7 2021 lúc 19:33

a) Ta có: \(\left(x-3\right)\left(x^2+3x+9\right)-\left(x^2-1\right)\left(9x+27\right)\)

\(=x^3-27-\left(9x^3+27x^2-9x-27\right)\)

\(=x^3-27-9x^3-27x^2+9x+27\)

\(=-8x^3-27x^2+9x\)

b) Ta có: \(\left(x-2\right)\left(x^2+2x+4\right)-x\left(x-3\right)\left(x+3\right)\)

\(=x^3-8-x\left(x^2-9\right)\)

\(=x^3-8-x^3+9x\)

\(=9x-8\)

Hai Hien
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
11 tháng 9 2021 lúc 13:00

a: \(\left(3x+2\right)\left(9x^2-6x+4\right)\)

\(=27x^3+8\)

b: \(\left(x-2y\right)^3-\left(x^2-2xy+y^2\right)\)

\(=x^3-6x^2y+12xy^2-8y^3-x^2+2xy-y^2\)

Liying Zhao
Xem chi tiết
nthv_.
7 tháng 10 2021 lúc 15:27

a. 9x2 + 6x + 1 - 9x2 + 3x = 9x + 1

b. x3 - 2x2 + 4x + 2x2 - 4x + 8 - x3 + 3x = 3x + 8

Nguyễn Minh Hoàng
Xem chi tiết
Nguyễn Trần Thành Đạt
12 tháng 9 2021 lúc 9:50

Em ơi mình đăng bài sang bên môn toán nha

Nguyễn Minh Hoàng
Xem chi tiết
Hoang Minh
Xem chi tiết
HT.Phong (9A5)
14 tháng 7 2023 lúc 18:29

h) \(x-2-\sqrt{4-4x+x^2}\)

\(=x-2-\sqrt{\left(2-x\right)^2}\)

\(=x-2-\left|2-x\right|\)

\(=x-2-2+x\)

\(=2x-4\)

g) \(x-2-\sqrt{4-4x+x^2}\)

\(=x-2-\sqrt{\left(2-x\right)^2}\)

\(=x-2-\left|2-x\right|\)

\(=x-2-\left[-\left(2-x\right)\right]\)

\(=x-2+2-x\)

\(=0\)

i) \(3-x+\sqrt{9+6x+x^2}\)

\(=3-x+\sqrt{\left(3+x\right)^2}\)

\(=3-x+\left|3+x\right|\)

\(=3-x-3-x\)

\(=-2x\)

Hoàng Huy
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
28 tháng 7 2021 lúc 12:41

a) \(\dfrac{9x^2-6x+1}{9x^2-1}\)

\(=\dfrac{\left(3x-1\right)^2}{\left(3x-1\right)\left(3x+1\right)}\)

\(=\dfrac{3x-1}{3x+1}\)

\(=\dfrac{3\cdot\left(-3\right)-1}{3\cdot\left(-3\right)+1}=\dfrac{-9-1}{-9+1}=\dfrac{-10}{-8}=\dfrac{5}{4}\)

b) Ta có: \(\dfrac{x^2-6x+9}{3x^2-9x}\)

\(=\dfrac{\left(x-3\right)^2}{3x\left(x-3\right)}\)

\(=\dfrac{x-3}{3x}\)

\(=\dfrac{-\dfrac{1}{3}-3}{3\cdot\dfrac{-1}{3}}=\dfrac{-\dfrac{10}{3}}{-1}=\dfrac{10}{3}\)

c) Ta có: \(\dfrac{x^2-4x+4}{2x^2-4x}\)

\(=\dfrac{\left(x-2\right)^2}{2x\left(x-2\right)}\)

\(=\dfrac{x-2}{2x}\)

\(=\dfrac{\dfrac{-1}{2}-2}{2\cdot\dfrac{-1}{2}}=\dfrac{-\dfrac{5}{2}}{-1}=\dfrac{5}{2}\)

Đỗ Đàm Phi Long
Xem chi tiết
SHI SUSU
Xem chi tiết
YangSu
26 tháng 5 2023 lúc 10:48

\(a,3x\left(x-2\right)-5x\left(1-x\right)-8\left(x^2-3\right)\)

\(=3x^2-6x-5x+5x^2-8x^2+24\)

\(=\left(3x^2+5x^2-8x^2\right)+\left(-6x-5x\right)+24\)

\(=0-11x+24\)

\(=-11x+24\)

\(b,\left(7x-3\right)\left(2x+1\right)-\left(5x-2\right)\left(x+4\right)-9x^2+17x\)

\(=14x^2+7x-6x-3-5x^2-20x+2x+8-9x^2+17x\)

\(=\left(14x^2-5x^2-9x^2\right)+\left(7x-6x-20x+2x+17x\right)+\left(-3+8\right)\)

\(=0+0+5\)

\(=5\)