Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Đặng Thúy Vy
Xem chi tiết
OH-YEAH^^
5 tháng 10 2021 lúc 21:30

48∈B(2x+1)

⇒48⋮2x+1

⇒2x+1∈Ư(48)

Ư(48)={1;2;3;4;6;8;12;16;24;48}

⇒x∈{0;1}

Nguyễn Lê Phước Thịnh
5 tháng 10 2021 lúc 21:31

\(2x+1\inƯ\left(48\right)\)

\(\Leftrightarrow2x+1\in\left\{1;3\right\}\)

hay \(x\in\left\{0;1\right\}\)

IamnotThanhTrung
5 tháng 10 2021 lúc 21:33

48 là bội của 2x + 1

\(\Rightarrow\) 2x + 1 \(\in\) Ư (48)

Ta có:

Ư (48) = {1; 2; 3; 4; 6; 8; 12; 24; 48}

2x + 1123468122448
x0ko có1ko cóko cóko cóko cóko cóko có

\(\Rightarrow x\in\left\{0;1\right\}\)

 

phuong tu khanh
Xem chi tiết
Minh Nhân
16 tháng 7 2021 lúc 8:48

\(A=x^2+x+1=x^2+2\cdot\dfrac{1}{2}\cdot x+\left(\dfrac{1}{2}\right)^2+\dfrac{3}{4}\)

\(A=\left(x+\dfrac{1}{2}\right)^2+\dfrac{3}{4}>0\)

Bùi Võ Đức Trọng
16 tháng 7 2021 lúc 8:51

A= x2 + x + 1

A = x2 + 2. \(\dfrac{1}{2}\). x + (\(\dfrac{1}{2}\))2 +\(\dfrac{3}{4}\)

A = ( x + \(\dfrac{1}{2}\))2 + \(\dfrac{3}{4}\) ≥ \(\dfrac{3}{4}\)

Vậy, x2 + x + 1>0 với mọi x

Đúng thì like giúp mik nha. Thx bạn

Phía sau một cô gái
16 tháng 7 2021 lúc 8:57

         \(x^2+x+1\)

\(=\)   \(x^2+2.\dfrac{1}{2}x+\dfrac{1}{4}-\dfrac{1}{4}+1\)

\(=\)    \(\left(x+\dfrac{1}{2}\right)^2-\dfrac{1}{4}+1\)

\(=\)    \(\left(x+\dfrac{1}{2}\right)^2+\left(1-\dfrac{1}{4}\right)\)

\(=\)     \(\left(x+\dfrac{1}{2}\right)^2+\dfrac{3}{4}\)

Vì \(\left(x+\dfrac{1}{2}\right)^2\) luôn dương với mọi \(x\)     ( 1 )

mà cộng thêm 1 lượng \(\dfrac{3}{4}\)  luôn dương   ( 2 )

Từ ( 1 ) và ( 2 ):     ⇒    \(\left(x+\dfrac{1}{2}\right)^2+\dfrac{3}{4}\) luôn dương

⇒   \(x^2+x+1\) luôn dương với mọi giá trị của x

Đỗ Lê Khánh Huyền
Xem chi tiết
Uzumaki Naruto
25 tháng 10 2017 lúc 19:37

12x - 10x + 54 = 86
\(\Rightarrow\)12x - 10x = 86 - 54
\(\Rightarrow\)2x = 32 
\(\Rightarrow\)x = 32 : 2
\(\Rightarrow\) x= 16
 

Hoàng Hữu Thiên
25 tháng 10 2017 lúc 19:37

12x-10x+54=86

=(12-10)x+54=86

(12-10)x      =32

     2x            =32

       x            =32chia2

       x            =16

bùi trí dũng
Xem chi tiết
o0o I am a studious pers...
26 tháng 7 2018 lúc 16:11

I don't now

or no I don't

..................

sorry

Hà Hoàng Thịnh
26 tháng 7 2018 lúc 16:37

a)\(x+12x+x+12x+1=0,5x+2x+30,5x+2x+3\)

\(\Leftrightarrow26x+1=35x+3\)

\(\Leftrightarrow26x+1-\left(35x+3\right)=0\)

\(\Leftrightarrow26x+1-35x-3=0\)

\(\Leftrightarrow-9x+\left(-2\right)=0\)

\(\Leftrightarrow-9x=2\)

\(\Leftrightarrow x=-\frac{2}{9}\)

bùi trí dũng
30 tháng 7 2018 lúc 14:44

Bn Nguyễn Quốc Thịnh ơi 30,5x+2x ở đâu vậy

Mai Do
Xem chi tiết
弃佛入魔
30 tháng 5 2021 lúc 21:30

a) x/-2=-4/y=2/4

*x/-2=2/4=>4x=(-2)x2=>x=-1

*-4/y=2/4=>(-4)x4=2y=>y=-8

b)2/x=y/-3

=>xy=-6(câu này đề hơi lạ)

c) x+1/2=8/x+1

=>16=(x+1)(x+1)=>x^2+2x+1=16=>(x+1)^2=16=>(x+1)^2=4^2=>x+1=4=>x=3

N.N.K.H | Nguyễn Ngọc Kh...
30 tháng 5 2021 lúc 21:06

Đề nghị viết lại đề

a) \(\dfrac{x}{-2}=\dfrac{-4}{y}=\dfrac{2}{4}\) 

\(\Rightarrow\dfrac{x}{-2}=\dfrac{2}{4}\) 

\(\Rightarrow x=\dfrac{-2.2}{4}=-1\) 

\(\Rightarrow\dfrac{-4}{y}=\dfrac{2}{4}\) 

\(\Rightarrow x=\dfrac{-4.4}{2}=-8\) 

b) \(\dfrac{2}{x}=\dfrac{y}{-3}\) 

\(\Rightarrow x.y=2.-3\) 

\(\Rightarrow x.y=-6\) 

\(\Rightarrow x\) và \(y\inƯ\left(-6\right)=\left\{^+_-1;^+_-2;^+_-3;^+_-6\right\}\) 

\(\Rightarrow\left(x;y\right)=\left(-6;1\right);\left(1;-6\right);\left(6;-1\right);\left(-1;6\right);\left(-2;3\right);\left(3;-2\right);\left(2;-3\right);\left(-3;2\right)\) c) \(\dfrac{x+1}{2}=\dfrac{8}{x+1}\) 
\(\Rightarrow\left(x+1\right).\left(x+1\right)=2.8\) 

\(\Rightarrow\left(x+1\right)^2=16\) 

\(\Rightarrow\left(x+1\right)^2=4^2\) hoặc \(\left(x+1\right)^2=\left(-4\right)^2\) 

      \(x+1=4\) hoặc \(x+1=-4\) 

            \(x=3\) hoặc \(x=-5\)

nguyễn thị kiều chi
Xem chi tiết
Tống Hà 	Linh
6 tháng 1 2022 lúc 13:18

có 72 số nhé 

Nguyễn Hữu Quang
Xem chi tiết
Akai Haruma
9 tháng 10 2023 lúc 15:47

Lời giải:

Vì $x=9$ nên $x-9=0$
Ta có:

$F=(x^{2017}-9x^{2016})-(x^{2016}-9x^{2015})+(x^{2015}-9x^{2014})-....-(x^2-9x)+x-10$

$=x^{2016}(x-9)-x^{2015}(x-9)+x^{2014}(x-9)-....-x(x-9)+x-10$

$=x^{2016}.0-x^{2015}.0+x^{2014}.0-...-x.0+x-10$

$=x-10=9-10=-1$

Lê Thanh Hải
Xem chi tiết
Young Forever ebxtos
Xem chi tiết
o0oNguyễno0o
13 tháng 7 2017 lúc 18:46

a)  2x2 - 98 = 0

     2x2        = 0 + 98

     2x2        = 98

       x2        = 98 : 2

       x2         = 49

       x          = \(\sqrt{49}\)

=>   x   = 7

»βέ•Ҫɦαηɦ«
13 tháng 7 2017 lúc 18:46

Ta có : 2x2 - 98 = 0

=> 2(x2 - 49) = 0

Mà : 2 > 0

Nên x2 - 49 = 0

=> x2 = 49

=> x2 = -7;7

Nguyễn Tiến Dũng
14 tháng 7 2017 lúc 12:58

2x2-98=0

=>2(x2-49)=0

=>x2-49=0

x2=49+0

x2=72

x=7