Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Hoàng Khánh Đan
Xem chi tiết
Hoàng văn tiến
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
22 tháng 12 2023 lúc 18:27

\(x^2+4xy+4y^2-25\)

\(=\left(x^2+4xy+4y^2\right)-25\)

\(=\left(x+2y\right)^2-5^2\)

\(=\left(x+2y+5\right)\left(x+2y-5\right)\)

Kaarthik001
22 tháng 12 2023 lúc 18:50
b) Đối với đa thức x^2 + 4xy + 4y^2 - 25, đây là một trường hợp của hằng đẳng thức nổi tiếng (a + b)^2 = a^2 + 2ab + b^2 và (a - b)(a + b) = a^2 - b^2. Đầu tiên, nhận ra rằng x^2 + 4xy + 4y^2 tạo thành (x + 2y)^2, sau đó trừ đi 25 ta có dạng (x + 2y)^2 - 5^2, cuối cùng áp dụng hằng đẳng thức để phân tích thành nhân tử là (x + 2y + 5)(x + 2y - 5).
bbiNhi
Xem chi tiết
Akai Haruma
4 tháng 2 2023 lúc 12:48

Câu 1:

$x^2+4y^2+4xy-16=[x^2+(2y)^2+2.x.2y]-16$

$=(x+2y)^2-4^2=(x+2y-4)(x+2y+4)$

Câu 2:

$x^3+x^2+y^3+xy=(x^3+y^3)+(x^2+xy)$

$=(x+y)(x^2-xy+y^2)+x(x+y)=(x+y)(x^2-xy+y^2+x)$

Phước Lộc
4 tháng 2 2023 lúc 12:49

Câu 1:

\(x^2+4y^2+4xy-16\)

\(=\left(x+2y\right)^2-16\)

\(=\left(x+2y+4\right)\left(x+2y-4\right)\)

Câu 2:

\(x^3+x^2+y^3+xy\)

\(=\left(x^3+y^3\right)\left(x^2+xy\right)\)

\(=\left(x+y\right)\left(x^2-xy+y^2\right)+x\left(x+y\right)\)

\(=\left(x+y\right)\left(x^2-xy+y^2+x\right)\)

Trần Mai Trang
13 tháng 10 2023 lúc 20:57

C1:x^2+4y^2+4xy-16

=[x^2+4xy+(2y)^2]-16

=(x+2y)^2-4^2

=(x+2y-4)(x+2y+4)

C2: x^3+x^2+y^3+xy

=(x^2+xy)+(x^3+y^3)

=x(x+y)+(x+y)(x^2-xy+y^2)

=(x+y)(x+x^2-xy+y^2)

bài này ra lâu r nhưng ngứa tay nên giải luôn=)))))

T.Huy
Xem chi tiết
Nguyễn Hoàng Minh
18 tháng 10 2021 lúc 9:06

1.A

2.C

3.B

4.C

Lê Thị Ngọc Hà
15 tháng 12 2021 lúc 12:16

a

c

b

c

Nguyễn Minh Khánh
1 tháng 1 2024 lúc 17:17

 

 

(x-1)y^2-4(x-1)y

 

ThanhNghiem
Xem chi tiết
๖ۣۜHả๖ۣۜI
4 tháng 8 2023 lúc 14:25

\(a.x^3-2x^2-2x-4\\ =\left(x^3-2x^2\right)-\left(2x-4\right)\\ =x^2\left(x-2\right)-2\left(x-2\right)\\ =\left(x^2-2\right)\left(x-2\right)\)

\(b.xy+1-x-y\\ =\left(xy-x\right)+\left(-y+1\right)\\ =x\left(y-1\right)-\left(y-1\right)\\ =\left(x-1\right)\left(y-1\right)\)

\(c.x^2-4xy+4y^2-4y\\ =\left(x-2y\right)^2-4y\\ =\left(x-2y\right)^2-\left(2y\right)^2\\ =\left(x-2y+2y\right)\left(x-2y-2y\right)\\ =x\left(x-4y\right)\)

\(d.16-x^2+2xy-y^2\\ =4^2-\left(x-y\right)^2\\ =\left(4-x+y\right)\left(4-x-y\right)\)

 

 

 

Nguyễn Lê Phước Thịnh
4 tháng 8 2023 lúc 14:15

b: =xy-x-y+1

=x(y-1)-(y-1)

=(x-1)(y-1)

c: =(x-2y)^2-4y

\(=\left(x-2y-2\sqrt{y}\right)\left(x-2y+2\sqrt{y}\right)\)

d: =16-(x^2-2xy+y^2)

=16-(x-y)^2

=(4-x+y)(4+x-y)

nè Moon
Xem chi tiết
Yeutoanhoc
1 tháng 10 2021 lúc 9:45

`a)x^3-8x^2+16x`

`=x(x^2-8x+16)`

`=x(x-4)^2`

`b)x^2+4y^2+2x-4y-4xy-24`

`=(x-2y)^2+2(x-2y)-24`

`=(x-2y)^2-4(x-2y)+6(x-2y)-24`

`=(x-2y-4)(x-2y+6)`

`c)x^4+x^3-x^2-2x-2`

`=x^4-2x^2+x^3-2x+x^2-2`

`=x^2(x^2-2)+x(x^2-2)+x^2-2`

`=(x^2-2)(x^2+x+1)`

Hoàng Huy
Xem chi tiết
Nguyễn Huy Tú
18 tháng 7 2021 lúc 14:53

undefined

Dinz
18 tháng 7 2021 lúc 14:59

x2-xy+2x-2y
= (x2-xy)+(2x-2y)
= x(x-y)+2(x-y)
= (x-y)(x+2)

ax+ay-2x-2y
= (ax+ay)-(2x+2y)
= a(x+y)-2(x+y)
=(x+y)(a-2)

ax2-3axy+bx-3by
= (ax2+bx)-(3axy+3by)
= x(ax+b)-3y(ax+b)
= (ax+b)(x-3y)

2a2-5by-5a2y+2bx
= (2a2-5a2y)+(2bx-5by)
= a2(2-5y)+b(2x-5y)

Huỳnh Thị Thanh Ngân
18 tháng 7 2021 lúc 15:04

x2-xy+2x-2y=(x2-xy)+(2x-2y)=x(x-y)+2(x-y)=(x-y)(x+2)

ax+ay-2x-2y=(ax+ay)-(2x+2y)=a(x+y)-2(x+y)=(x+y)(a-2)

ax2-3axy+bx-3by=(ax2+bx)-(3axy+3by)=x(ax+b)-3y(ax+b)=(ax+b)(x-3y)

 

Cíuuuuuuuuuu
Xem chi tiết
Mina
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
8 tháng 1 2022 lúc 20:05

a: \(=4xy\left(1-5x^2y\right)\)

b: \(=\left(x-y\right)\left(x+y\right)+3\left(x-y\right)=\left(x-y\right)\left(x+y+3\right)\)

c: \(=x\left(x-a\right)+y\left(x-a\right)=\left(x-a\right)\left(x+y\right)\)

d: \(=\left(x+2y\right)^2-36=\left(x+2y+6\right)\left(x+2y-6\right)\)