câu này khó quá
Câu này khó quá
Câu này khó quá
Bài 3:
a: \(x^2-7=\left(x-\sqrt{7}\right)\left(x+\sqrt{7}\right)\)
d: \(x^2-16=\left(x-4\right)\left(x+4\right)\)
e: \(x-81=\left(\sqrt{x}-9\right)\left(\sqrt{x}+9\right)\)
Giải giùm mình câu này khó quá
những câu này khó nhưng hay quá!
Giúp mik câu 4 nha câu này khó quá 🤗🤗🤗
a)
m dd = m NaCl + m H2O = 50 + 150 = 200(gam)
C% NaCl = 50/200 .100% = 25%
b)
V dd = 2 + 2 = 4(lít)
n đường = 2.1,5 + 2.2,5 = 8(mol)
=> CM đường = 4/8 = 0,5M
c)
C% = 30/(30 + 90) .100% = 25%
d)
V đường = 4 + 6 = 10(lít)
n đường = 4.0,5 + 6.1 = 8(mol)
=> CM đường = 8/10 = 0,8M
a)
m dd = m NaCl + m H2O = 50 + 150 = 200(gam)
C% NaCl = 50/200 .100% = 25%
b)
V dd = 2 + 2 = 4(lít)
n đường = 2.1,5 + 2.2,5 = 8(mol)
=> CM đường = 4/8 = 0,5M
c)
C% = 30/(30 + 90) .100% = 25%
d)
V đường = 4 + 6 = 10(lít)
n đường = 4.0,5 + 6.1 = 8(mol)
=> CM đường = 8/10 = 0,8M
ai giúp mình vs câu này khó quá
Gọi số mol Na, K là a, b
=> 23a + 39b = 8,5
\(n_{H_2}=\dfrac{3,36}{22,4}=0,15\left(mol\right)\)
PTHH: 2Na + 2H2O --> 2NaOH +H2
______a--------------------------->0,5a
2K + 2H2O --> 2KOH + H2
b------------------------->0,5b
=> 0,5a + 0,5b = 0,15
=> a = 0,2; b = 0,1
=> \(\left\{{}\begin{matrix}\%Na=\dfrac{0,2.23}{8,5}.100\%=54,12\%\\\%K=\dfrac{0,1.39}{8,5}.100\%=45,88\%\end{matrix}\right.\)
Giúp Mình 2 câu này với khó quá :..(
\(8x-16=44-4x\Leftrightarrow12x=60\Leftrightarrow x=5\)
\(-\dfrac{1}{24}\le\dfrac{x}{24}\le\dfrac{5}{24}\Leftrightarrow-1\le x\le5\)
\(x\in\left\{-1;0;1;2;3;4;5\right\}\)
Giúp em với mn ơi, câu này khó quá
\(1+cota+cot^2a+cot^3a\)
\(=1+\dfrac{cosa}{sina}+\dfrac{cos^2a}{sin^2a}+\dfrac{cos^3a}{sin^3a}\)
\(=\left(1+\dfrac{cosa}{sina}\right)\left(1+\dfrac{cos^2a}{sin^2a}\right)\)
\(=\dfrac{sina+cosa}{sina}.\dfrac{sin^2a+cos^2a}{sin^2a}\)
\(=\dfrac{cosa+sina}{sin^3a}\)
Mình cần lời giải cho câu này, khó quá.
ĐKXĐ:\(\left\{{}\begin{matrix}x\ne-\dfrac{7}{2}\\x\ne3\end{matrix}\right.\)
\(\dfrac{13}{2x^2+x-21}+\dfrac{1}{2x+7}=\dfrac{6}{x^2-9}\\ \Leftrightarrow\dfrac{13}{2x^2-6x+7x-21}+\dfrac{1}{2x+7}=\dfrac{6}{\left(x-3\right)\left(x+3\right)}\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{13}{2x\left(x-3\right)+7\left(x-3\right)}+\dfrac{\left(x-3\right)\left(x+3\right)}{\left(x-3\right)\left(2x+7\right)\left(x+3\right)}-\dfrac{6\left(2x+7\right)}{\left(x-3\right)\left(x+3\right)\left(2x+7\right)}=0\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{13\left(x+3\right)}{\left(2x+7\right)\left(x-3\right)\left(x+3\right)}+\dfrac{\left(x-3\right)\left(x+3\right)}{\left(x-3\right)\left(2x+7\right)\left(x+3\right)}-\dfrac{6\left(2x+7\right)}{\left(x-3\right)\left(x+3\right)\left(2x+7\right)}=0\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{13x+39+x^2-9-12x-42}{\left(2x+7\right)\left(x-3\right)\left(x+3\right)}=0\)
\(\Rightarrow x^2+x-12=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=3\left(ktm\right)\\x=-4\left(tm\right)\end{matrix}\right.\)