Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
tamanh nguyen
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
9 tháng 11 2021 lúc 21:09

d: \(=-\left(x+\sqrt{x}-12\right)=-\left(\sqrt{x}+4\right)\left(\sqrt{x}-3\right)\)

Đinh Cẩm Tú
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
26 tháng 9 2021 lúc 22:00

a: \(A=x\sqrt{x}-y\sqrt{y}+x\sqrt{y}-y\sqrt{x}\)

\(=\left(\sqrt{x}-\sqrt{y}\right)\left(x+\sqrt{xy}+y\right)+\sqrt{xy}\left(\sqrt{x}-\sqrt{y}\right)\)

\(=\left(\sqrt{x}-\sqrt{y}\right)\left(\sqrt{x}+\sqrt{y}\right)^2\)

b: \(B=5x^2-7x\sqrt{y}+2y\)

\(=5x^2-5x\sqrt{y}-2x\sqrt{y}+2y\)

\(=5x\left(x-\sqrt{y}\right)-2\sqrt{y}\left(x-\sqrt{y}\right)\)

\(=\left(x-\sqrt{y}\right)\left(5x-2\sqrt{y}\right)\)

Ngô Hà Minh
Xem chi tiết
๖²⁴ʱƘ-ƔℌŤ༉
14 tháng 8 2019 lúc 21:15

\(\sqrt{ab}-\sqrt{a}-\sqrt{b}+1\)

\(=\sqrt{a}\left(\sqrt{b}-1\right)-\left(\sqrt{b}-1\right)\)

\(=\left(\sqrt{a}-1\right)\left(\sqrt{b}-1\right)\)

Lê Tuấn Nghĩa
14 tháng 8 2019 lúc 21:15

\(\sqrt{ab}-\sqrt{a}-\sqrt{b}+1=\sqrt{a}\left(\sqrt{b}-1\right)-\left(\sqrt{b}-1\right)=\left(\sqrt{a}-1\right)\left(\sqrt{b}-1\right)\)

\(=\sqrt{a}\left(\sqrt{a}+1\right)+2\sqrt{b}\left(\sqrt{a}+1\right)=\left(\sqrt{a}+1\right)\left(\sqrt{a}+2\sqrt{b}\right)\)

๖²⁴ʱƘ-ƔℌŤ༉
14 tháng 8 2019 lúc 21:15

\(a+\sqrt{a}+2\sqrt{ab}+2\sqrt{b}\)

\(=\sqrt{a}\left(\sqrt{a}+1\right)+2\sqrt{b}\left(\sqrt{a}+1\right)\)

\(=\left(\sqrt{a}+2\sqrt{b}\right)\left(\sqrt{a}+1\right)\)

Tung Nguyễn
Xem chi tiết
Nguyễn Thị Anh
20 tháng 6 2016 lúc 22:39

A)=a+\(2\sqrt{a}+2\sqrt{a}\)+4

=\(\sqrt{a}\left(\sqrt{a}+2\right)+2\left(\sqrt{a}+2\right)=\left(\sqrt{a}+2\right)^2\)

b)= \(\left(a-\sqrt{7}\right)\left(a+\sqrt{7}\right)\)

c) \(\sqrt{a}\left(\sqrt{b}-4\right)+3\cdot\left(\sqrt{b}-4\right)=\left(\sqrt{a}+3\right)\left(\sqrt{b}-4\right)\)

Sói Xông Lam
Xem chi tiết
Trương Ngọc Đức
Xem chi tiết
Đỗ Văn Hoài Tuân
3 tháng 7 2015 lúc 19:05

Toán mà cũng có chữ Giải trí nữa

Trương Ngọc Đức
3 tháng 7 2015 lúc 19:13

đinh tuấn việt đầu bảng mà giải đi

Đăng Nguyễn Thành
Xem chi tiết
Trần Thanh Phương
1 tháng 7 2019 lúc 20:41

Lời giải :

\(\sqrt{a-b}-\sqrt{a^2-b^2}\)

\(=\sqrt{a-b}-\sqrt{a-b}\cdot\sqrt{a+b}\)

\(=\sqrt{a-b}\left(1-\sqrt{a+b}\right)\)

Nhật Minh
Xem chi tiết
HT.Phong (9A5)
30 tháng 10 2023 lúc 11:39

\(a\sqrt{b}+\sqrt{ab}+\sqrt{a}+1\)

\(=\sqrt{ab}\cdot\sqrt{a}+\sqrt{ab}+\sqrt{a}+1\)

\(=\left(\sqrt{ab}\cdot\sqrt{a}+\sqrt{ab}\right)+\left(\sqrt{a}+1\right)\)

\(=\sqrt{ab}\cdot\left(\sqrt{a}+1\right)+\left(\sqrt{a}+1\right)\)

\(=\left(\sqrt{ab}+1\right)\left(\sqrt{a}+1\right)\)

Kiều Vũ Linh
30 tháng 10 2023 lúc 11:37

a√b + √(ab) + √a + 1

= [a√b + √(ab)] + (√a + 1)

= √(ab)(√a + 1) + (√a + 1)

= (√a + 1)[√(ab) + 1]

Minh Anh Lương
Xem chi tiết
Tuyển Trần Thị
4 tháng 7 2017 lúc 18:15

\(x-y=\left(\sqrt{x}+\sqrt{y}\right)\left(\sqrt{x}-\sqrt{y}\right)\)

\(a\sqrt{b}+b\sqrt{a}=\sqrt{ab}\left(\sqrt{a}+\sqrt{b}\right)\)