\(\dfrac{5}{x+2}-\dfrac{x-1}{x-2}=\dfrac{12}{x^2-4}+1\)
giúp vs ạ mik đng cần gấp
Tìm \(x\) là số tự nhiên biết:
a)\(\dfrac{2}{3}+\dfrac{3}{4}< x< 1\dfrac{1}{3}+\dfrac{4}{5}\) b)\(\dfrac{5}{6}-\dfrac{1}{4}< x< 2\dfrac{1}{3}-\dfrac{2}{5}\)
mn giúp mik vs mik cần gấp
`a, 2/3 +3/4 = (8+9)/12=17/12.`
`1 1/3+4/5 = 4/3 + 4/5 = (20+12)/15=32/15`.
`=> x=2.`
`b, 5/6-1/4=(20-6)/24=7/12`.
`2 1/3-2/5= 7/3-2/5 = (35-6)/15=29/15`.
`=> x=1`.
a) \(\dfrac{2}{3}+\dfrac{3}{4}=\dfrac{8+9}{12}=\dfrac{17}{12}\)
-> 1 1/3 + 4/5 = 4/3 + 4/5 = 20+12/15 = 32/15
vậy x có thể = 14/14 = 1 (x thuộc N)
\(8(x+\dfrac{1}{x} )^{2} \)\(+4(x^{2}+\dfrac{1}{x^{2} } )^{2}\)\(-4 (x^{2}+\dfrac{1}{x^{2}} )(x+\dfrac{1}{x})^{2} \)\(=(x+4)^{2}\)
giúp mik vs ạ cho mik cách giải pt này vs ạ
=>8(x+1/x)^2+4[(x+1/x)^2-2]^2-4[(x+1/x)^2-2](x+1/x)^2=(x+4)^2
Đặt x+1/x=a(a>=2)
=>8a^2+4[a^2-2]^2-4[a^2-2]*a^2=(x+4)^2
=>8a^2+4a^4-16a^2+16-4a^4+8a^2=(x+4)^2
=>(x+4)^2=16
=>x+4=4 hoặc x+4=-4
=>x=-8;x=0
Điều kiện: \(x\ne0\)
\(\Leftrightarrow8\left(x+\dfrac{1}{x}\right)^2+4\left(x^2+\dfrac{1}{x^2}\right)\left[\left(x^2+\dfrac{1}{x^2}\right)-\left(x+\dfrac{1}{x}\right)^2\right]=\left(x+4\right)^2\)
\(\Leftrightarrow8\left(x+\dfrac{1}{x}\right)^2-8\left(x^2+\dfrac{1}{x^2}\right)=\left(x+4\right)^2\\ \Leftrightarrow\left(x+4\right)^2=16\\ \Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=0\\x=-8\end{matrix}\right.\)
Vì \(x\ne0\) nên \(S=\left\{-8\right\}\)
Tìm \(x\):
a)\(x-\dfrac{5}{7}-\dfrac{13}{14}=1\) b)\(\dfrac{3}{5}+x+1\dfrac{1}{5}=\dfrac{11}{3}\)
giúp mik vs ạ mik cần gấp
a/\(x-\dfrac{5}{7}-\dfrac{13}{14}=1\)
\(x=1+\dfrac{5}{7}+\dfrac{13}{14}\)
\(x=\dfrac{14}{14}+\dfrac{10}{14}+\dfrac{13}{14}\)
\(x=\dfrac{37}{14}\)
Vậy \(x=\dfrac{37}{14}\)
b/\(\dfrac{3}{5}+x+1\dfrac{1}{5}=\dfrac{11}{3}\)
\(x+\dfrac{3}{5}+\dfrac{6}{5}=\dfrac{11}{3}\)
\(x+\dfrac{9}{5}=\dfrac{11}{3}\)
\(x=\dfrac{11}{3}-\dfrac{9}{5}\)
\(x=\dfrac{55}{15}-\dfrac{27}{15}\)
\(x=\dfrac{28}{15}\)
Vậy \(x=\dfrac{28}{15}\)
#kễnh
a) \(x-\dfrac{5}{7}-\dfrac{13}{14}=1\)
\(x-\dfrac{23}{14}=1\)
\(x=1+\dfrac{23}{14}\)
\(x=\dfrac{37}{14}\)
b) \(\dfrac{3}{5}+x+1\dfrac{1}{5}=\dfrac{11}{3}\)
\(x+1+\dfrac{3}{5}+\dfrac{1}{5}=\dfrac{11}{3}\)
\(x+\dfrac{9}{5}=\dfrac{11}{3}\)
\(x=\dfrac{11}{3}-\dfrac{9}{5}\)
\(x=\dfrac{28}{15}\)
Tìm x
x + \(\dfrac{1}{2}\)✖\(\dfrac{1}{3}\)=\(\dfrac{3}{4}\) giúp mik với mik cần gấp ạ
\(\Rightarrow x+\dfrac{1}{6}=\dfrac{3}{4}\\ \Rightarrow x=\dfrac{7}{12}\)
\(x+\dfrac{1}{6}=\dfrac{3}{4}\)
nên x=7/12
Thực hiện phép cộng sau: P= \(\dfrac{1}{1-x}+\dfrac{1}{1+x}+\dfrac{2}{1+x^2}+\dfrac{4}{1+x^4}+\dfrac{8}{1+x^8}\)
Mọi người giúp em vs ạ! Em cần gấp
Giúp mik giải câu này z ạ!!
a)\(\dfrac{x-1}{1x-2}+\dfrac{5}{x+2}2=\dfrac{12}{x^2-4}+1\)
b)\(\dfrac{x-4}{5}+\dfrac{1+x}{3}=7\)
c) (3x - 7) (x + 7)=(5 +x) (3 - x)
a,sửa đề : đk x khác -2; 2
\(x^2+x-2+5x-10=12+x^2-4\)
\(\Leftrightarrow6x-20=0\Leftrightarrow x=\dfrac{10}{3}\left(tm\right)\)
b, \(3x-12+5+5x=105\Leftrightarrow8x=112\Leftrightarrow x=14\)
c, \(3x^2+14x-49=-\left(x^2+2x-15\right)\)
\(\Leftrightarrow4x^2+16x-34=0\Leftrightarrow x=\dfrac{-4\pm5\sqrt{2}}{2}\)
a. ko hỉu đề lắm :v
b.\(\dfrac{x-4}{5}+\dfrac{1+x}{3}=7\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{3\left(x-4\right)+5\left(1+x\right)}{15}=\dfrac{105}{15}\)
\(\Leftrightarrow3\left(x-4\right)+5\left(1+x\right)=105\)
\(\Leftrightarrow3x-12+5+5x-105=0\)
\(\Leftrightarrow8x-112=0\)
\(\Leftrightarrow8x=112\)
\(\Leftrightarrow x=14\)
c.\(\left(3x-7\right)\left(x+7\right)=\left(5+x\right)\left(3-x\right)\)
\(\Leftrightarrow3x^2+21x-7x-49=15-5x+3x-x^2\)
\(\Leftrightarrow4x^2+16x-64=0\)
Nghiệm xấu lắm bạn
\(\dfrac{x}{4}\)=\(\dfrac{5}{4}\)\(và\)\(x+y=18\)
\(Giúp\) \(mik\) \(vs\)\(mik\) \(đg\) \(cần\) \(gấp\) \(ạ\).
Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau, ta được:
\(\dfrac{x}{4}=\dfrac{y}{5}=\dfrac{x+y}{4+5}=\dfrac{18}{9}=2\)
Do đó: x=8; y=10
a, x =\(\dfrac{-2}{7}\) +\(\dfrac{9}{7}\)
b,\(\dfrac{x}{3}\) =\(\dfrac{2}{5}\) +\(\dfrac{-4}{3}\)
Làm giúp mik vs mình đang cần gấp!
a) \(x=\dfrac{-2}{7}+\dfrac{9}{7}=1\)
b) \(\dfrac{x}{3}=\dfrac{2}{5}+\dfrac{-4}{3}\)
\(\dfrac{x}{3}=\dfrac{-14}{15}\)
\(\Rightarrow x=\dfrac{3.-14}{15}=\dfrac{-14}{5}\)
\(x=\dfrac{-2}{7}+\dfrac{9}{7}\)
\(x=1\)
1)(3x2+2x+4)2=(x2-4)2
2) (2x2-3x-4)2=(x2-x)2
3) \(\dfrac{2}{x+1}-\dfrac{3}{x+2}=\dfrac{1}{3x+3}\)
4) \(\dfrac{x}{x-3}=\dfrac{1}{x+2}\)
5) \(\dfrac{4}{x-2}+\dfrac{x}{x+1}=\dfrac{x^2-2}{x^2-x-2}\)
gúp em tl câu hỏi trên vs ạ em đag cần gấp em c.ơn trước
\(5,\dfrac{4}{x-2}+\dfrac{x}{x+1}-\dfrac{x^2-2}{\left(x-2\right)\left(x+1\right)}=0\left(dkxd:x\ne2;-1\right)\)
\(\Rightarrow4\left(x+1\right)+x\left(x-2\right)-x^2-2=0\)
\(\Rightarrow4x+4+x^2-2x-x^2-2=0\)
\(\Rightarrow2x+2=0\)
\(\Rightarrow x=-1\left(loai\right)\)
Vậy \(S=\varnothing\)
\(4,\dfrac{x}{x-3}-\dfrac{1}{x+2}=0\left(dkxd:x\ne3;-2\right)\)
\(\Rightarrow x\left(x+2\right)-\left(x-3\right)=0\)
\(\Rightarrow x^2+3x-x+3=0\)
\(\Rightarrow x^2+2x+3=0\)
\(\Rightarrow S=\varnothing\)