Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
nanhdaynek
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
5 tháng 2 2022 lúc 13:56

Bài 2: 

a: =>x-35=-23

=>x=12

b: =>|x-8|=13

=>x-8=13 hoặc x-8=-13

=>x=21 hoặc x=-5

Bài 1: 

a: =42-98-42+12-12=-98

b: =10x4x3x(-25)=40x(-25)x3=-1000x3=-3000

Nguyễn Hữu Lưu Phúc
Xem chi tiết
Tryechun🥶
17 tháng 3 2022 lúc 16:59

D

NGUYỄN♥️LINH.._.
17 tháng 3 2022 lúc 16:59

D

Valt And Me
Xem chi tiết
Trần Nguyễn Ý Nhi
Xem chi tiết
vutanloc
13 tháng 4 2017 lúc 19:48

a] 4/12 ; 5/12 ; 11/2 ; 1/4

b] 1 ; 9/12; 12/5 ; 11/3

c] 8/21; 6/11;8/7

d] 2/3 ;2/7 15/2

Trần Nguyễn Việt Hưng
13 tháng 4 2017 lúc 19:49

a]1/3  5/12     11/2       1/4

b]1      3/4         12/5         33/9

c]8/21      6/11        8/7

d]2/3        2/7          15/2

Nguyễn Nhật Huy
13 tháng 4 2017 lúc 19:50

a) 1/3 ; 5/12 ; 11/2 ; 1/14

b) 1 ; 9/12 ; 12/5 ; 11/3

c) 8/21 ; 6/11 ; 8/7

d) 2/3 ; 2/7 ; 15/2

Phương Hà Hoàng
Xem chi tiết
⭐Hannie⭐
8 tháng 2 2023 lúc 13:30

`5`

`a, -7/21 +(1+1/3)`

`=-7/21 + ( 3/3 + 1/3)`

`=-7/21+ 4/3`

`=-7/21+ 28/21`

`= 21/21`

`=1`

`b, 2/15 + ( 5/9 + (-6)/9)`

`= 2/15 + (-1/9)`

`= 1/45`

`c, (9-1/5+3/12) +(-3/4)`

`= ( 45/5-1/5 + 3/12)+(-3/4)`

`= ( 44/5 + 3/12)+(-3/4)`

`= 9,05 +(-0,75)`

`=8,3`

`6`

`x+7/8 =13/12`

`=>x= 13/12 -7/8`

`=>x=5/24`

`-------`

`-(-6)/12 -x=9/48`

`=> 6/12 -x=9/48`

`=>x= 6/12-9/48`

`=>x=5/16`

`---------`

`x+4/6 =5/25 -(-7)/15`

`=>x+4/6 =1/5 + 7/15`

`=> x+ 4/6=10/15`

`=>x=10/15 -4/6`

`=>x=0`

`----------`

`x+4/5 = 6/20 -(-7)/3`

`=>x+4/5 = 6/20 +7/3`

`=>x+4/5 = 79/30`

`=>x=79/30 -4/5`

`=>x= 79/30-24/30`

`=>x= 55/30`

`=>x= 11/6`

Vanh Nek
8 tháng 2 2023 lúc 13:32

\(5)\)

\(A=\dfrac{-7}{21}+\left(1+\dfrac{1}{3}\right)\)

\(A=\dfrac{-7}{21}+\dfrac{4}{3}\)

\(A=\dfrac{-7}{21}+\dfrac{28}{21}\)

\(A=1\)

\(--------------\)

\(B=\dfrac{2}{15}+\left(\dfrac{5}{9}+\dfrac{-6}{9}\right)\)

\(B=\dfrac{2}{15}+\dfrac{-1}{9}\)

\(B=\dfrac{18}{135}+\dfrac{-15}{135}\)

\(B=\dfrac{1}{45}\)

\(------------\)

\(C=9-\dfrac{1}{5}+\dfrac{3}{12}+\dfrac{-3}{4}\)

\(C=\dfrac{44}{5}+\dfrac{3}{12}+\dfrac{-3}{4}\)

\(C=\dfrac{528}{60}+\dfrac{15}{60}+\dfrac{-3}{4}\)

\(C=\dfrac{181}{20}+\dfrac{-3}{4}\)

\(C=\dfrac{181}{20}+\dfrac{-15}{20}\)

\(C=\dfrac{83}{10}\)

\(6)\)

\(a)\) \(x+\dfrac{7}{8}=\dfrac{13}{12}\)

\(x=\dfrac{13}{12}-\dfrac{7}{8}\)

\(x=\dfrac{104}{96}-\dfrac{84}{96}\)

\(x=\dfrac{5}{24}\)

\(b)\) \(\dfrac{-6}{12}-x=\dfrac{9}{48}\)

\(\dfrac{-1}{2}-x=\dfrac{3}{16}\)

\(x=\dfrac{-1}{2}-\dfrac{3}{16}\)

\(x=\dfrac{-8}{16}-\dfrac{3}{16}\)

\(x=\dfrac{-11}{16}\)

\(c)\) \(x+\dfrac{4}{6}=\dfrac{5}{25}-\left(-\dfrac{7}{15}\right)\)

\(x+\dfrac{4}{6}=\dfrac{5}{25}+\dfrac{7}{15}\)

\(x+\dfrac{4}{6}=\dfrac{75}{375}+\dfrac{105}{375}\)

\(x+\dfrac{4}{6}=\dfrac{12}{25}\)

\(x=\dfrac{12}{25}-\dfrac{4}{6}\)

\(x=\dfrac{72}{150}-\dfrac{100}{150}\)

\(x=\dfrac{-14}{75}\)

\(d)\) \(x+\dfrac{4}{5}=\dfrac{6}{20}-\left(-\dfrac{7}{3}\right)\)

\(x+\dfrac{4}{5}=\dfrac{6}{20}+\dfrac{7}{3}\)

\(x+\dfrac{4}{5}=\dfrac{18}{60}+\dfrac{140}{60}\)

\(x+\dfrac{4}{5}=\dfrac{79}{30}\)

\(x=\dfrac{79}{30}-\dfrac{4}{5}\)

\(x=\dfrac{79}{30}-\dfrac{24}{30}\)

\(x=\dfrac{11}{6}\)

HT.Phong (9A5)
8 tháng 2 2023 lúc 13:48

Giải:

\(A=\dfrac{-7}{21}+\left(1+\dfrac{1}{3}\right)\)

\(A=\dfrac{-7}{21}+\dfrac{4}{3}\)

\(A=\dfrac{-7}{21}+\dfrac{28}{21}\)

\(A=\dfrac{21}{21}=1\)

\(B=\dfrac{2}{15}+\left(\dfrac{5}{9}+\dfrac{-6}{9}\right)\)

\(B=\dfrac{2}{15}+\dfrac{-1}{9}\)

\(B=\dfrac{6}{45}+\dfrac{-5}{45}\)

\(B=\dfrac{1}{45}\)

\(C=\left(9-\dfrac{1}{5}+\dfrac{3}{12}\right)+\dfrac{-3}{4}\)

\(C=\left(\dfrac{44}{5}+\dfrac{1}{4}\right)+\dfrac{-3}{4}\)

\(C=\dfrac{181}{20}+\dfrac{-3}{4}\)

\(C=\dfrac{181}{20}+\dfrac{-15}{20}\)

\(C=\dfrac{166}{20}\)

Bài 6:

\(a)x+\dfrac{7}{8}=\dfrac{13}{12}\)

\(x=\dfrac{13}{12}-\dfrac{7}{8}=\dfrac{5}{24}\)

\(b)\dfrac{-6}{12}-x=\dfrac{9}{48}\)

\(x=\dfrac{-6}{12}-\dfrac{9}{48}=\dfrac{-11}{16}\)

\(c)x+\dfrac{4}{6}=\dfrac{5}{25}-\dfrac{-7}{15}\)

\(\Leftrightarrow x+\dfrac{2}{3}=\dfrac{2}{3}\)

\(\Leftrightarrow x=\dfrac{2}{3}-\dfrac{2}{3}=0\)

\(d)x+\dfrac{4}{5}=\dfrac{6}{20}-\dfrac{-7}{3}\)

\(x+\dfrac{4}{5}=\dfrac{79}{30}\)

\(x=\dfrac{79}{30}-\dfrac{4}{5}=\dfrac{11}{6}\)

 

sy pham van
Xem chi tiết
Ng KimAnhh
12 tháng 2 2023 lúc 22:20

\(a,\dfrac{4}{5}+\dfrac{2}{3}+\dfrac{1}{9}=\dfrac{12}{15}+\dfrac{10}{15}+\dfrac{1}{9}=\dfrac{22}{15}+\dfrac{1}{9}=\dfrac{66}{45}+\dfrac{5}{45}=\dfrac{71}{45}\)

\(b,\dfrac{3}{7}+\dfrac{11}{14}+\dfrac{19}{28}=\dfrac{12}{28}+\dfrac{22}{28}+\dfrac{19}{28}=\dfrac{53}{28}\)

\(c,\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{7}+\dfrac{-1}{5}=\dfrac{7}{14}+\dfrac{2}{14}+\dfrac{-1}{5}=\dfrac{9}{14}+\dfrac{-1}{5}=\dfrac{45}{70}+\dfrac{-14}{70}=\dfrac{31}{70}\)

\(d,\dfrac{7}{8}+\dfrac{5}{16}+\dfrac{-3}{4}=\dfrac{14}{16}+\dfrac{5}{16}+\dfrac{-12}{16}=\dfrac{7}{16}\)

\(e,\dfrac{1}{4}+\dfrac{5}{12}+\dfrac{-1}{13}=\dfrac{3}{12}+\dfrac{5}{12}+\dfrac{-1}{13}=\dfrac{8}{12}+\dfrac{-1}{13}=\dfrac{2}{3}+\dfrac{-1}{13}=\dfrac{26}{39}+\dfrac{-3}{39}=\dfrac{23}{39}\)

\(g,\dfrac{2}{3}+\dfrac{3}{8}+\dfrac{-5}{12}=\dfrac{16}{24}+\dfrac{9}{24}+\dfrac{-5}{12}=\dfrac{25}{24}+\dfrac{-5}{12}=\dfrac{25}{24}+\dfrac{-10}{24}=\dfrac{15}{24}\)

hhhh
13 tháng 2 2023 lúc 8:28

de ma

 

Ngọc Hân
Xem chi tiết
minhanh
20 tháng 4 2017 lúc 11:17

1/3 + 5/12 = 4/12 + 5/12 = 9/12 = 3/4

9/12 - 1/3 = 9/12 - 4/12 = 5/12

9/12 - 5/12 = 4/12 = 1/3

5/12 + 1/3 = 5/12 + 4/12 = 9/12 = 3/4

Làm đầy đủ rồi đó

minhanh
20 tháng 4 2017 lúc 11:13

1/3 + 5/12 = 3/4

9/12 - 1/3 = 5/12

9/12 - 5/ 12 = 1/3

5/12 + 1/3 = 3/4

cô nàng đỏng đảnh
20 tháng 4 2017 lúc 11:13

1/3+5/12=4/12+5/12=3/4

9/12-1/3=9/12-4/12=5/12

Annie Nek
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
30 tháng 1 2022 lúc 22:17

Bài 1: 

\(A=\dfrac{-1}{3}+1+\dfrac{1}{3}=1\)

\(B=\dfrac{2}{15}+\dfrac{5}{9}-\dfrac{6}{9}=\dfrac{2}{15}-\dfrac{1}{9}=\dfrac{18-15}{135}=\dfrac{3}{135}=\dfrac{1}{45}\)

\(C=\dfrac{-1}{5}+\dfrac{1}{4}-\dfrac{3}{4}=\dfrac{-1}{5}-\dfrac{1}{2}=\dfrac{-7}{10}\)

Bài 2: 

a: \(=\dfrac{1}{5}+\dfrac{1}{2}+\dfrac{2}{5}-\dfrac{3}{5}+\dfrac{2}{21}-\dfrac{10}{21}+\dfrac{3}{20}\)

\(=\left(\dfrac{1}{5}+\dfrac{2}{5}-\dfrac{3}{5}\right)+\left(\dfrac{2}{21}-\dfrac{10}{21}\right)+\left(\dfrac{1}{2}+\dfrac{3}{20}\right)\)

\(=\dfrac{-8}{21}+\dfrac{13}{20}=\dfrac{113}{420}\)

b: \(B=\dfrac{21}{23}-\dfrac{21}{23}+\dfrac{125}{93}-\dfrac{125}{143}=\dfrac{6250}{13299}\)

Nguyễn Thái Thịnh
30 tháng 1 2022 lúc 22:23

Bài 3:

\(\dfrac{7}{3}-\dfrac{1}{2}-\left(-\dfrac{3}{70}\right)=\dfrac{7}{3}-\dfrac{1}{2}+\dfrac{3}{70}=\dfrac{490}{210}-\dfrac{105}{210}+\dfrac{9}{210}=\dfrac{394}{210}=\dfrac{197}{105}\)

\(\dfrac{5}{12}-\dfrac{3}{-16}+\dfrac{3}{4}=\dfrac{5}{12}+\dfrac{3}{16}+\dfrac{3}{4}=\dfrac{20}{48}+\dfrac{9}{48}+\dfrac{36}{48}=\dfrac{65}{48}\)

Bài 4:

 \(\dfrac{3}{4}-x=1\)

\(\Rightarrow-x=1-\dfrac{3}{4}\)

\(\Rightarrow x=-\dfrac{1}{4}\)

Vậy: \(x=-\dfrac{1}{4}\)

\(x+4=\dfrac{1}{5}\)

\(\Rightarrow x=\dfrac{1}{5}-4\)

\(\Rightarrow x=-\dfrac{19}{5}\)

Vậy: \(x=-\dfrac{19}{5}\)

\(x-\dfrac{1}{5}=2\)

\(\Rightarrow x=2+\dfrac{1}{5}\)

\(\Rightarrow x=\dfrac{11}{5}\)

Vậy: \(x=\dfrac{11}{5}\)

\(x+\dfrac{5}{3}=\dfrac{1}{81}\)

\(\Rightarrow x=\dfrac{1}{81}-\dfrac{5}{3}\)

\(\Rightarrow x=-\dfrac{134}{81}\)

Vậy: \(x=-\dfrac{134}{81}\)

Haei
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
18 tháng 4 2023 lúc 18:19

loading...  loading...  

Gojo Satoru
20 tháng 8 lúc 14:09

.

Gojo Satoru
20 tháng 8 lúc 14:10

__  |