Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Nguyễn Anh Tiến
Xem chi tiết
khởi my
Xem chi tiết
Phong Trần Nam
22 tháng 7 2015 lúc 17:09

a.35 x 34 + 35 x 38 + 65 x 75 + 45 x 65

= 35 x (34 + 38) + 65 x 75 + 65 x 45

= 35 x     72      + 65 x (75+45)

= 35 x 72 + 65 x 120

= 35 x 72 + 65 x (72 + 48)

= 35 x 72 + 65 x 72 + 65 x 48

= (35+65) x 72 + 65  x 48

=   100 x 72 + 65 x 48

=      7200   +    3120

=           10320

b.39 x 8 + 60 x 2 + 21 x 8

=39 x 8 + 15 x 4 x 2 +21 x 8

= 39 x 8 + 15 x 8 + 21 x 8

=(39 + 15 + 21) x 8

=      75            x 8

=             600

c.58 x 75 + 58 x 50 - 58 + 25

= 58 x 75 + 58 x 50 - 58 x 1 + 25

= 58 x(75+50-1)+25

= 58 x   124     + 25

=    7192          + 25

=              7217

d.125 x 98 - 125 x 46 - 52 x 25

= 25 x 5 x 98 - 25 x 5 x 46 - 25 x 52

= 25 x 490 - 25 x 230 - 25 x 52

= 25 x (490 - 230 - 52)

= 25 x      208

=       5200

lien thuy
4 tháng 11 2017 lúc 21:33

ham mo chi qua

Vânn
Xem chi tiết
nguyen ngoc son
Xem chi tiết
Cao Thị Ngọc Anh
7 tháng 2 2019 lúc 20:26

1. Thực hiện phép tính bằng cách hợp lí :

a) (-46) + (-125) + 46 + 25 = [(-46)+46] + [(-125)+25]

= 0+(-100) = -100

b) 25.(-15) + 25.(-5) + (-20).75 = 25.[(-15)+(-5)] + (-20).75

= 25.(-20) + (-20).75 = (-20).(25+75) = (-20).100 = -2000

c) (-151)+(-37)+(-42)+(-63)+142 =(-151)+[(-37)+(-63)]+[(-42)+142]

= (-151) + [(-100) + 100] = -151

d)32+(-149)+(-311)+(-89)+(-51) = 32+[(-149)+(-51)] + [(-311)+(-89)]

= 32+[(-200)+(-400)] = 32+(-600) = -568

e)-65.(87-17)-87.(17-65) = (-65).87 - (-65).17 - 87.17 + 87.65

= (-65).87 + 65.17 - 87.17 + 87.65 = [(-65).87+87.65] + 65.(17-87)

= 65.(-70) = -4550

g) -43.(53-16) - 53.(16-43) = (-43).53 - (-43).16 - 53.16 + 53.43

= (-43).53 + 43.16 - 53.16 + 53.43 = [(-43).53+53.43] + 16.(43-53)

= 16.(-10) = -160

41 Đoàn Thị Thu Trang
Xem chi tiết
Kiều Vũ Linh
19 tháng 10 2023 lúc 22:05

1)

a) 2x + 5 = 3⁴ : 3²

2x + 5 = 3²

2x + 5 = 9

2x = 9 - 5

2x = 4

x = 4 : 2

x = 2

b) (3x - 24).73 = 2.74

(3x - 24).73 = 148

3x - 24 = 148/73

3x = 148/73 + 24

3x = 1900/73

x = 1900/73 : 3

x = 1900/219

c) [3.(42 - x)] + 15 = 23.3

126 - 3x + 15 = 69

141 - 3x = 69

3x = 141 - 69

3x = 72

x = 72 : 3

x = 24

d) 126 + (132 - x) = 300

132 - x = 300 - 126

132 - x = 174

x = 132 - 174

x = -42

Kiều Vũ Linh
19 tháng 10 2023 lúc 22:08

2)

a) 120 - (x + 55) = 60

x + 55 = 120 - 60

x + 155 = 60

x = 60 - 55

x = 5

b) (7x - 11).3 = 25.52 + 200

(7x - 11).3 = 1500

7x - 11 = 1500 : 3

7x - 11 = 500

7x = 500 + 11

7x = 511

x = 511 : 7

x = 73

c) 2x + 2x + 4 = 544

4x = 544 - 4

4x = 540

x = 540 : 4

x = 135

Kiều Vũ Linh
19 tháng 10 2023 lúc 22:12

3) 

a) 10 + 2x = 49 : 47

10 + 2x = 49/47

2x = 49/47 - 10

2x = -421/47

x = -421/47 : 2

x = -421/94

b) 70 - 5(x - 3) = 45

5(x - 3) = 70 - 45

5(x - 3) = 25

x - 3 = 25 : 5

x - 3 = 5

x = 5 + 3

x = 8

c) 4 + 95 : x = 143 : 142 - 23

4 + 95 : x = -3123/142

95 : x = -3123/142 - 4

95 : x = -3691/142

x = 95 : (-3691/142)

x = -13490/3691

Pham Trong Bach
Xem chi tiết
Cao Minh Tâm
6 tháng 11 2017 lúc 11:19

a) 25 + 5 x 5 = 25 + 25

                  = 50

b) 160 – 48 : 4 = 160 - 12

                  = 148

c) 732 + 46 : 2 = 732 + 23

                  = 755

d) 974 – 52 x 3 = 974 – 156

                  = 818

Nguyễn Khánh Linh
10 tháng 2 2021 lúc 11:07

kt bn hok

Khách vãng lai đã xóa
Hoàng Khánh Linh
Xem chi tiết
Nguyễn Tất Thịnh
26 tháng 6 2016 lúc 8:39

a)64x25+35x25+25=25x(64+35)+25=25x99+25=2475+25=2500

nguyen huyen my
26 tháng 6 2016 lúc 8:44

mình trả lời ý a

64 x 25 +35 x 25 +25 x 1

= 25 x ( 64 + 35 + 1 )
= 25 x 100

= 2500

Mai Anh Pen tapper
26 tháng 6 2016 lúc 8:48

Tính nhanh:

a) 64 x 25 + 35 x 25 + 25 

= 64 x 25 + 35 x 25 + 25 x 1

= 25 x ( 64 + 35 + 1 )

= 25 x 100

= 2500

  b) 58 x 42 + 32 x 8 + 5 x 16

Lưu Hoàng Phương
Xem chi tiết
Nguyễn Thu Hà
30 tháng 7 2020 lúc 21:05

a. 64 x 25 + 35 x 25 + 25

= 64 x 25 + 35 x 25 + 25 x 1

= 25 x ( 64 + 35 + 1 )

= 25 x 100 

= 2500

b. 58 x 42 + 32 x 8 + 5 x 16

c. ( 42 x 43 + 57 x 43 + 43 ) - 360 : 4

= 42 x 43 + 57 x 43 + 43 x 1 - 90

= 43 x ( 42 + 57 +1 ) - 90

= 43 x 100 - 90

= 4300 - 90

= 4210

d. 456 : 2 x 181456 : 3 - 102

Khách vãng lai đã xóa
Kiyotaka Ayanokoji
30 tháng 7 2020 lúc 21:11

Trả lời:

a,\(64\times25+35\times25+25\)

\(=25\times\left(64+35+1\right)\)

\(=25\times100\)

\(=2500\)

b,\(58\times42+32\times8+5\times16\)

\(=2436+256+80\)

\(=2772\)

c,\(\left(42\times43+57\times43+43\right)-360\div4\)

\(=43\times\left(42+57+1\right)-90\)

\(=43\times100-90\)

\(=4300-90\)

\(=4210\)

d,\(456\div2\times181456\div3-102\)

\(=228\div3\times181456-102\)

\(=76\times181456-102\)

\(=13790656-102\)

\(=13790554\)

Khách vãng lai đã xóa
lhai
30 tháng 7 2020 lúc 21:16

a,64 x 25 + 35 x 25 +25

=25x(64+35+1)

=25x100

=250

b, 58 x 42 +32 x 8 +5 x 16

=2772

c,(42 x 43 +57 x 43+43 )-360:4

=43x(42+57+1) - 360 :4

= 43 x 100 -90

=4300-90

=4210

d,456:2 x 181456:3 -102

=228x181456:3-102

=13790656-102

=13790554

Khách vãng lai đã xóa
Nguyễn Quốc Đạt
Xem chi tiết
Nguyễn  Việt Dũng
31 tháng 10 2023 lúc 23:56

a) 1 267 + 99 + 501 = 1 267 + (99 + 501)

                                = 1 267 + 600 = 1 867

     25 x 14 x 4 = (25 x 4) x 14

                       = 100 x 14 = 1 400

b) 3 905 x (50 – 1) = 3 905 x 50 – 3 905 x 1

                             = 195 250 – 3 905 = 191 345

     270 : ( 27 x 2 ) = 270 : 27 : 2

                             = 10 : 2 = 5

c) 115 x 58 + 115 x 42 = 115 x (58 + 42)

                                   = 115 x 100 = 11 500

136 x 67 – 136 x 66 = 136 x (67 – 66)

                              = 136 x 1 = 136