x-43=(35-x)-48
x+(-31)-(42)=-45
305-x+ 14 =48+(x-23)
x-43=(35-x)-48
\(x\) + (-31) - (42) = -45
\(x\) - (31 + 42) = -45
\(x\) - 73 = -45
\(x\) = -45 + 73
\(x\) = 28
305 - \(x\) + 14 = 48 + (\(x\) - 23)
(305 + 14) - \(x\) = (48 - 23) + \(x\)
319 - \(x\) = 25 + \(x\)
\(x\) + \(x\) = 319 - 25
2\(x\) = 294
\(x\) = 294 : 2
\(x\) = 147
\(x-43=\left(35-x\right)\) - 48
\(x\) - 43 = 35 - \(x\) - 48
\(x\) - 43 = - (48 - 35) - \(x\)
\(x\) - 43 = - 13 - \(x\)
\(x\) + \(x\) = -13 + 43
2\(x\) = 30
\(x\) = 30 : 2
\(x\) = 15
x + (-31) - 42 = -45
x - 73 = -45
x = -45 + 73
x = 28
-------
305 - x + 14 = 48 + (x - 23)
319 - x = 48 + x - 23
-x - x = 25 - 319
-2x = -294
x = -294 : (-2)
x = 147
--------
x - 43 = (35 - x) - 48
x = 35 - x - 48 + 43
x + x = 30
2x = 30
x = 30 : 2
x = 15
+ (-31) - (42) = -45
- (31 + 42) = -45
- 73 = -45
= -45 + 73
= 28
305 - + 14 = 48 + ( - 23)
(305 + 14) - = (48 - 23) +
319 - = 25 +
+ = 319 - 25
2 = 294
= 294 : 2
= 147
- 48
- 43 = 35 - - 48
- 43 = - (48 - 35) -
- 43 = - 13 -
+ = -13 + 43
2 = 30
= 30 : 2
= 15
Tìm số nguyên x, biết: x - 43 = (35 - x) - 48
A. x=45
B. x=15
C. x=0
D. x=9
Đáp án cần chọn là: B
x–43=(35−x)−48
x–43=35–x−48
x+x=35–48+43
2x=30
x=15
Tìm số nguyên x biết
a. x-43=(35-x)-48 ; b. 305-x=14=48=(x-23)
c. -(x-6+85)=(x+51)-54 , d. -(35-x)-(37-x)=33-x
ta co: 1 + 1 = 2 vi the nen em la cua anh haha
1) x - 43 = ( 35 - x ) - 48
2) 305 - x + 14 = 48 + ( x - 23 )
3) - ( x - 6 + 85 ) = ( x + 51 ) - 54
4) - ( 35 - x ) - ( 37 - x ) = 33 - x
5) 13 - | x | = | -4 |
1,x-43=(35-x)-48
=>x-43=35-x-48
=>x+x=35-48+43
=>2x=30
=>x=15
Vậy x=15
2,305-x+14=48+(x-23)
=>305-x+14=48+x-23
=>305+14+23-48=x+x
=>294=2x
=>x=294:2
=>x=147
3,-(x-6+85)=(x+51)-54
=>-x+6-85=x+51-54
=>6-85-51+54=x+x
=>-76=2x
=>x=(-76):2
=>x=-38
4,-(35-x)-(37-x)=33-x
=>-35+x-37+x=33-x
=>-35+(-37)+(-33)=-x-x-x
=>-105=-3x
=>x=(-105):(-3)
=>x=35
5,13-\(|x|=|-4|\)
=>13-\(|x|\)=4
=>13-4=\(|x|\)
=>9=\(|x|\)
=>x=9 hoặc x=-9
5) 13 - |x| = |-4|
=> 13 - |x| = 4
|x| = 13-4 = 9
Vậy x=9 hoặc x=-9
4) - (35-x) - (37-x) = 33-x
<=>-35 + x - 37 + x = 33-x
<=> -35 - 37 + x + x = 33-x
-72 + 2x = 33 - x
Theo quy tắc chuyển vế, ta có
-72 - 33 = - 2x + x
-105 = - (2x+x)
-105 = -3x
=> x = (-105) : (-3) = 35
Vậy x=35
Mk chỉ làm đc hai câu thôi. Mk có việc nên ko thể làm tiếp đc cho bạn nữa nha...
3) tìm x thuộc z, biết
a) x-43=(35-x)-48
b) 305-x+14=48+(x-23)
c) -(-x -6+85)=(x+51)-54
d)-(35-x)-(37-x)= 33-x
a: \(x-43=\left(35-x\right)-48\)
=>\(x-43=35-x-48\)
=>\(x-43=-x-13\)
=>\(x+x=-13+43\)
=>2x=30
=>x=30/2=15
b: \(305-x+14=48+\left(x-23\right)\)
=>\(319-x=48+x-23=25+x\)
=>\(x+25=319-x\)
=>\(x+x=319-25\)
=>\(2x=294\)
=>\(x=\dfrac{294}{2}=147\)
c: \(-\left(-x-6+85\right)=\left(x+51\right)-54\)
=>\(-\left(-x+79\right)=x+51-54\)
=>x-79=x-3
=>-79=-3(vô lý)
=>\(x\in\varnothing\)
d: \(-\left(35-x\right)-\left(37-x\right)=33-x\)
=>\(-35+x-37+x=33-x\)
=>2x-72=-x+33
=>\(2x+x=33+72\)
=>3x=105
=>\(x=\dfrac{105}{3}=35\)
x -43=(35-x)- 48
2.|x-1| - 60 = - 40
2 . l x - 1 l - 60 = - 40
2 . l x - 1 l = - 40 + 60
2 . l x - 1 l = 20
l x - 1 l = 20 : 2
l x - 1 l = 10
=> có 2 trường hợp x = - 10 và x = 10
trường hợp 1 :
x - 1 = 10
x = 10 + 1
x = 11
trường hợp 2 :
x - 1 = - 10
x = -10 + 1
= -9
a) x - 43 = ( 35 - x ) - 48
x - 43 = 35 - x - 48
x - 43 = 35 - 48 - x
x - 43 = -13 - x
=> 2x = -13 - 43
2x = -56
x = -56 : 2
x = -28
b) 2.| x - 1 | - 60 = -40
2 | x- 1|= -40 + 60
2 | x - 1 | = 20
| x - 1 | = 20 : 2
| x - 1 | = 10
=> x - 1 = 10 hoặc x - 1 = -10
x = 10 + 1 hoặc x = -10 + 1
x = 11 hoặc x = -9
=> x = 11 hoạc x = -9
Tìm số nguyên x biết :
1)x-43=(35-x)-48
2)-(x-6+85)=(x+51)-54
3)|-7-(x+3)|=3
\(x-43=35-x-48\)
\(x+x=43+35-48=30\)
2.x=30=> x=15
2) -x+6-85=x+51-54
-x-79=x-3
2x=76=> x=38
3)\(\orbr{\begin{cases}-7-x-3=-3\Rightarrow x=-7\\-7-x-3=3\Rightarrow x=-13\end{cases}}\)
Tìm x \(\varepsilon\)Z biết :
a, x - 43 = ( 35 - x ) - 48
b, 305 - x + 14 = 48 + ( x - 23 )
c, ( x - 6 + 85 ) = ( x + 51 ) - 54
d, -( 35 - x ) - ( 37 - x ) = 33 - x
e, - 12. ( x - 5 ) + 7 . ( 3 - x ) = 5
f, 30. ( x+ 2 ) - 6 . ( x - 5 ) - 24 = 100
a, x - 43 = ( 35 - x ) - 48
\(x-43=35-x-48\)
\(x+x=35-48+43\)
\(2x=30\)
\(x=15\)
b, 305 - x + 14 = 48 + ( x - 23 )
\(305-x+14=48+x-23\)
\(-x-x=48-23-14-305\)
\(-2x=-294\)
\(x=147\)
c, ( x - 6 + 85 ) = ( x + 51 ) - 54
\(x-6+85=x+51-54\)
\(x-x=51-54-85+6\)
\(0=-82\)
\(x\in\varnothing\)
d, -( 35 - x ) - ( 37 - x ) = 33 - x
\(-35+x-37+x=33-x\)
\(x+x+x=33+37+35\)
\(3x=105\)
\(x=35\)
e, - 12. ( x - 5 ) + 7 . ( 3 - x ) = 5
\(-12x+60+21-7x=5\)
\(-12x-7x=5-21-60\)
\(-19x=-76\)
\(x=4\)
f, 30. ( x+ 2 ) - 6 . ( x - 5 ) - 24 = 100
\(30x+60-6x+30-24=100\)
\(30x-6x=100+24-30-60\)
\(24x=34\)
\(x=\frac{17}{12}\)
chúc bạn học tốt
14 giờ 24 phút - 6 giờ 48 phút
77phuts 35 giây + 5 phút 43 giây
4 nam 6 tháng x 3
3 phút 10 giây : 5
14 giờ 24 phút - 6 giờ 48 phút = 7 giờ 36 phút
77 phút 35 giây + 5 phút 43 giây = 83 phút 18 giây
4 năm 6 tháng x 3 = 13 năm 6 tháng
3 phút 10 giây : 5 = 38 giây
Giải phương trình :
1) √x2+x+2 + 1/x= 13-7x/2
2) x2 + 3x = √1-x + 1/4
3) ( x+3)√48-x2-8x= 28-x/ x+3
4) √-x2-2x +48= 28-x/x+3
5) 3x2 + 2(x-1)√2x2-3x +1= 5x + 2
6) 4x2 +(8x - 4)√x -1 = 3x+2√2x2 +5x-3
7) x3/ √16-x2 + x2 -16 = 0