[(8x-12):4].3³=3⁶
{(8x - 12) : 4 x 3 ngũ 3 = 3 ngũ 6
( 8x - 12 ) : 4 x 33 = 36
( 8x - 12 ) : 4 = 36 - 33
( 8x - 12 ) : 4 = 33 = 27
( 8x - 12 ) = 27 x 4
8x - 12 = 108
8x = 108+ 12
8x = 120
X = 120 : 8
X = 15
Xong rồi nhé!
tìm x
[ ( 8x - 12 ) : 4 ] . 33 = 36
[ ( 8x - 12 ) : 4 ] . 3^3 = 3^6
[ ( 8x - 12 ) : 4 ] = 3^3 = 27
8x - 12 = 27 .4 = 108
8x = 108 + 12 = 120
x = 120 : 8 = 15
[ ( 8x - 12 ) : 4 ] = 36 : 33 = 27
( 8x - 12 ) = 27 . 4 = 108
8x = 108 + 12 = 120
x = 120 : 8 = 15
5[x-6]-2[x+3]=12 3[x-4]-[8x]=12
5(x-6)-2(x+3)=12
5x-30-2x-6=12
5x-2x=12+30+6
3x=48
x=48:3
x=16
Vậy x=16
3(x-4)-8x=12
3x-12-8x=12
3x-8x=12+12
5x=24
x=24:5
x=4,5
Vậy x=4,5
5 ( x-6 ) - 2 ( x + 3 ) = 12
<=> 5x - 30 - 2x - 6 = 12
<=> 5x - 2x = 12 + 30 + 6
<=> 3x = 48
<=> x = 16
Vậy : x = 16
2) 3x^2 + 3x - 6 ; 4) 6x^2 - 13x + 6 ;
5) 6x^2 + 13x + 6 ; 6) 6x^2 + 15x + 6 ;
7) 6x^2 - 15x + 6 ; 8) 6x^2 + 20x + 6 ;
9) 6x^2 - 20x + 6 ; 10) 6x^2 + 12x + 6 ;
11) 8x^2 - 2x - 3 ; 12) 8x^2 + 2x - 3 ;
13) -8x^2 + 5x + 3 ; 14) 8x^2 - 10x - 3 ;
15) 8x^2 + 10x - 3 ; 16) -8x^2 + 23x + 3 ;
17) 8x^2 - 23x - 3 ; 18) 10x^2 - 11x - 6 ;
19) -10x^2 + 11x + 6 ; 20) 10x^2 - 4x - 6 ;
HELP ME!!!
Mik quên mất ghi đề bài r ! Xin lỗi nhé ! Đề bài là:
Bài 2: Phân tích thành nhân tử ( bằng kĩ thuật tách hạng tử).
Đây là toàn bộ nội dung câu hỏi các bạn nhé!
Tính \(Q=\frac{x^6-6x^5+12^4-8x^3+2015}{x^6-8x^3-12x^4-6x+2015}\) với \(x^2-2x-1=0.\)
Tính \(Q=\frac{x^6-6x^5+12^4-8x^3+2015}{x^6-8x^3-12x^4-6x+2015}\) với \(x^2-2x-1=0.\)
bài 4 giải các phương trình sau
b,\(\dfrac{x+2}{3}-\dfrac{3}{4}=\dfrac{x-1}{3}\)
d,\(\dfrac{x-2}{4}+\dfrac{x+1}{6}=\dfrac{2x}{3}\)
f,\(\dfrac{x+2}{4}+\dfrac{2x-3}{3}=\dfrac{x-12}{6}\)
h,\(\dfrac{10x+3}{12}=1+\dfrac{6+8x}{9}\)
j,\(\dfrac{2x-1}{5}-\dfrac{x-2}{3}=\dfrac{x+7}{15}\)
m,\(\dfrac{2+x}{5}-0,5x=\dfrac{1-2x}{4}+0,25\)
k,\(\dfrac{x}{3}-\dfrac{2x+1}{2}=\dfrac{x}{6}-x\)
giúp mk câu k nhé đề bài như trên
b: \(\Leftrightarrow4x+8-9=4x-4\)
=>-1=-4(loại)
d: \(\Leftrightarrow3\left(x-2\right)+2\left(x+1\right)=8x\)
=>8x=3x-6+2x+2=5x-4
=>3x=-4
=>x=-4/3
f: \(\Leftrightarrow3\left(x+2\right)+4\left(2x-3\right)=2\left(x-12\right)\)
=>3x+6+8x-12=2x-24
=>11x-6=2x-24
=>9x=-18
=>x=-2
Tìm giá trị biểu thức sau: \(x^{13}-\left(8x^{12}-8x^{11}+8x^{10}-8x^9+8x^8-8x^7+8x^6-8x^5+8x^4-8x^3+8x^2-8x^1\right)+8\)
Đặt \(A=x^{13}-\left(8x^{12}-8x^{11}+8x^{10}-8x^9+.....+8x^2-8x^1\right)+8\)
Đặt \(B=8x^{12}-8x^{11}+8x^{10}-....+8x^2-8x^1\)
\(B=8.\left(x^{12}-x^{11}+x^{10}-x^9+....+x^2-x^1\right)\)
Đặt \(C=x^{12}-x^{11}+x^{10}-x^9+...+x^2-x\)
Suy ra \(C.x=x^{13}-x^{12}+x^{11}-x^{10}+.....+x^3-x^2\)
Nên \(C.x-C=x^{13}-x\)hay \(C.\left(x-1\right)=x^{13}-x\)
Khi đó \(C=\frac{x^{13}-x}{x-1}\)nên\(B=8.\frac{x^{13}-x}{x-1}\)
Từ đó tính tương tự nha , cách làm thì có thể sai những em vẫn cố gắng giúp , ai có cách hay hơn thì giải nhé
chả hiểu gì
[(8x - 12) : 4].33=36
96-3.(x+1)=715:714.6
Bài làm
[(8x - 12) : 4].33=36
[(8x - 12) : 4] = 36 : 33
[(8x - 12) : 4] = 33
(8x - 12) : 4 = 9
8x - 12 = 9.4
8x - 12 = 36
8x = 36 + 12
8x = 48
x = 48 : 8
x = 6
Vậy x = 6
96-3.(x+1)=715:714.6
96-3.(x+1)= 7 . 6
96-3.(x+1)= 42
3.(x+1)= 96 - 42
3.(x+1)= 54
( x+1)= 54 : 3
x + 1 = 18
x = 18 - 1
x = 17
Vậy x = 17
# Chúc bạn học tốt #
1) \(\dfrac{5x-2}{3}\)= \(\dfrac{5-3x}{2}\)
2) \(\dfrac{x+4}{5}\) - x + 4 = \(\dfrac{x}{3}\) - \(\dfrac{x-2}{2}\)
3) \(\dfrac{10x+3}{12}\)= 1 + \(\dfrac{6+8x}{9}\)
4) \(\dfrac{x+1}{3}\)- \(\dfrac{x-2}{6}\) = \(\dfrac{2x-1}{2}\)
2) Ta có: \(\dfrac{x+4}{5}-x+4=\dfrac{x}{3}-\dfrac{x-2}{2}\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{6\left(x+4\right)}{30}-\dfrac{30\left(x-4\right)}{30}=\dfrac{10x}{30}-\dfrac{15\left(x-2\right)}{30}\)
\(\Leftrightarrow6x+24-30x+120=10x-15x+30\)
\(\Leftrightarrow-24x+144=-5x+30\)
\(\Leftrightarrow-24x+144+5x-30=0\)
\(\Leftrightarrow-19x+114=0\)
\(\Leftrightarrow-19x=-114\)
hay x=6
Vậy: x=6
3) Ta có: \(\dfrac{10x+3}{12}=1+\dfrac{6+8x}{9}\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{3\left(10x+3\right)}{36}=\dfrac{36}{36}+\dfrac{4\left(6+8x\right)}{36}\)
\(\Leftrightarrow30x+9=36+24+32x\)
\(\Leftrightarrow30x+9-60-32x=0\)
\(\Leftrightarrow-2x-51=0\)
\(\Leftrightarrow-2x=51\)
hay \(x=-\dfrac{51}{2}\)
Vậy: \(x=-\dfrac{51}{2}\)
4) Ta có: \(\dfrac{x+1}{3}-\dfrac{x-2}{6}=\dfrac{2x-1}{2}\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{2\left(x+1\right)}{6}-\dfrac{x-2}{6}=\dfrac{3\left(2x-1\right)}{6}\)
\(\Leftrightarrow2x+2-x+2=6x-3\)
\(\Leftrightarrow x+4-6x+3=0\)
\(\Leftrightarrow-5x+7=0\)
\(\Leftrightarrow-5x=-7\)
hay \(x=\dfrac{7}{5}\)
Vậy: \(x=\dfrac{7}{5}\)
1) \(\dfrac{5x-2}{3}=\dfrac{5-3x}{2}\)
\(2\left(5x-2\right)=3\left(5-3x\right)\)
\(10x-4=15-9x\)
\(10x+9x=15+4\)
\(19x=19\)
\(x=1\)
Vậy \(x=1\)
2) Ta có: ⇔6(x+4)30−30(x−4)30=10x30−15(x−2)30⇔6(x+4)30−30(x−4)30=10x30−15(x−2)30
⇔6x+24−30x+120=10x−15x+30⇔6x+24−30x+120=10x−15x+30
⇔−24x+144=−5x+30⇔−24x+144=−5x+30
⇔−24x+144+5x−30=0⇔−24x+144+5x−30=0
⇔−19x+114=0⇔−19x+114=0
⇔−19x=−114⇔−19x=−114
hay x=6
Vậy: x=6
3) Ta có: ⇔3(10x+3)36=3636+4(6+8x)36⇔3(10x+3)36=3636+4(6+8x)36
⇔30x+9=36+24+32x⇔30x+9=36+24+32x
⇔30x+9−60−32x=0⇔30x+9−60−32x=0
⇔−2x−51=0⇔−2x−51=0
⇔−2x=51⇔−2x=51
hay x=−512x=−512
4) Ta có: ⇔2(x+1)6−x−26=3(2x−1)6⇔2(x+1)6−x−26=3(2x−1)6
⇔2x+2−x+2=6x−3⇔2x+2−x+2=6x−3
⇔x+4−6x+3=0⇔x+4−6x+3=0
⇔−5x+7=0⇔−5x+7=0
⇔−5x=−7⇔−5x=−7
hay x=75