Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
nguyễn thế anh
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
30 tháng 12 2021 lúc 11:05

\(\Leftrightarrow3^x=139-23-35=81\)

hay x=4

Nguyễn Thị Huyền
Xem chi tiết
Lê Phong
4 tháng 3 2018 lúc 10:40

a)12,33333 hay 12/1/3 hay 37/3

tran duc huy
4 tháng 3 2018 lúc 10:41

a) 102 +3x=139

             3x=139-100 

             3x=39

             x=39:3

             x=13

Kẻ Dối_Trá
4 tháng 3 2018 lúc 10:42

a,102+3x=139

3x=139-102

3x=37

x=37:3

x=12,33333333333333

Hoàng Huy
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
29 tháng 7 2021 lúc 0:44

a) Ta có: \(\dfrac{x^2+38x+4}{2x^2+17x+1}-\dfrac{3x^2-4x-2}{2x^2+17x+1}\)

\(=\dfrac{x^2+38x+4-3x^2+4x+2}{2x^2+17x+1}\)

\(=\dfrac{-2x^2+42x+6}{2x^2+17x+1}\)

c) Ta có: \(C=\dfrac{-x}{3x-2}+\dfrac{7x-4}{3x-2}\)

\(=\dfrac{-x+7x-4}{3x-2}\)

\(=\dfrac{6x-4}{3x-2}=2\)

Pham Thanh Tam
Xem chi tiết
Trương Thị Khánh Linh
15 tháng 4 2020 lúc 8:14

   R(x) =           2x2 + 3x - 1

-  M(x) =   -x3 + x2 

                x3 + x2 + 3x - 1

Vậy R(x) - M(x) = x3 + x+ 3x - 1

Khách vãng lai đã xóa
Vy Đỗ
Xem chi tiết
hoang phuc
24 tháng 10 2016 lúc 21:11

chiu roi 

ban oi $$

sao cung duoc nhe Vy Do

tk nhe@@@@@@@@@@__@

Fancy UvU
Xem chi tiết
Dang Dao Chau Giang
Xem chi tiết
Nguyễn Đức Trí
3 tháng 8 2023 lúc 12:52

\(B=\left(x-3\right)^3-\left(x+3\right)\left(x^2-3x+9\right)+\left(3x-1\right)\left(3x+1\right)\)

\(B=x^3-9x^2+27x-27-\left(x^3-3x^2+9x+3x^2-9x+27\right)+\left(9x^2-1\right)\)

\(B=x^3-9x^2+27x-27-\left(x^3+27\right)+9x^2-1\)

\(B=x^3-9x^2+27x-27-x^3-27+9x^2-1\)

\(B=27x-55\)

Dang Dao Chau Giang
3 tháng 8 2023 lúc 13:23

giải cho tui cả phần c nx đi

 

Phương Trình Hai Ẩn
Xem chi tiết
Lê Thanh Dương
Xem chi tiết
KAl(SO4)2·12H2O
26 tháng 3 2020 lúc 16:39

a) (3x + 1)^2 - 2(3x + 1)(3x - 5) + (3x - 5)^2 

= 9x^2 + 6x + 1 - 18x^2 + 24x + 10 + 9x^2 - 30x + 25

= 36

b) (3x^2 - y)^2

= 9x^4 - 6x^2y + y^2

c) (3x + 5)^2 + (3x - 5)^2 - (3x + 2)(3x - 2)

= 9x^2 + 30x + 25 + 9x^2 - 30x + 25 - 9x^2 + 4

= 9x^2 + 54

d) 2x(2x - 1)^2 - 3x(x + 3)(x - 3) - 4x(x + 1)^2

= 8x^3 - 8x^2 + 2x - 3x^2 + 27x - 4x^3 - 8x^2 - 4x

= x^3 - 16x^2 + 25x

e) (x - 2)(x^2 + 2x + 4) - (x + 1)^2 + 3(x - 1)(x + 1)

= x^3 - 8 - x^2 - 2x - 1 + 3x^2 - 2

= x^3 + 2x^2 - 2x - 12

f) (x^4 - 5x^2 + 25)(x^2 + 5) - (2 + x^2)^2 + 3(1 + x^2)^2

= x^6 + 125 - 4 - 4x^2 - x^2 + 3 + 6x^2 + 3x^4

= x^6 + 2x^4 + 2x^2 + 124

Khách vãng lai đã xóa
hà minh
Xem chi tiết
Vô danh
20 tháng 3 2022 lúc 21:40

\(1,\dfrac{x-2}{2}=3.\dfrac{1-3x}{6}\\ \Leftrightarrow\dfrac{x-2}{2}=\dfrac{1-3x}{2}\\ \Leftrightarrow x-2=1-3x\\ \Leftrightarrow4x=3\\ \Leftrightarrow x=\dfrac{3}{4}\)

2, mik có sửa đề vì đề của bn sai

ĐKXĐ:\(x\ne\pm\dfrac{1}{3}\)

\(\dfrac{1-3x}{1+3x}-\dfrac{1+3x}{1-3x}=\dfrac{5}{1-9x^2}\\ \Leftrightarrow\dfrac{\left(1-3x\right)^2}{\left(1+3x\right)\left(1-3x\right)}-\dfrac{\left(1+3x\right)^2}{\left(1+3x\right)\left(1-3x\right)}-\dfrac{5}{\left(1-3x\right)\left(1+3x\right)}=0\\ \Leftrightarrow\dfrac{1-6x+9x^2-1-6x-9x^2-5}{\left(1+3x\right)\left(1-3x\right)}=0\\ \Rightarrow-12x-5=0\\ \Leftrightarrow x=-\dfrac{5}{12}\left(tm\right)\)