Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Mai Ngọc Hà
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
29 tháng 11 2023 lúc 14:35

bài 1: ĐKXĐ: \(x\notin\left\{2;-2\right\}\)

\(\dfrac{x}{x+2}-\dfrac{x}{x-2}\)

\(=\dfrac{x\left(x-2\right)-x\left(x+2\right)}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}\)

\(=\dfrac{x^2-2x-x^2-2x}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}=-\dfrac{4x}{x^2-4}\)

Bài 2:

1: \(x^2y^2-8-1\)

\(=x^2y^2-9\)

\(=\left(xy-3\right)\left(xy+3\right)\)

2: \(x^3y-2x^2y+xy-xy^3\)

\(=xy\cdot x^2-xy\cdot2x+xy\cdot1-xy\cdot y^2\)

\(=xy\left(x^2-2x+1-y^2\right)\)

\(=xy\left[\left(x-1\right)^2-y^2\right]\)

\(=xy\left(x-1-y\right)\left(x-1+y\right)\)

3: \(x^3-2x^2y+xy^2\)

\(=x\cdot x^2-x\cdot2xy+x\cdot y^2\)

\(=x\left(x^2-2xy+y^2\right)=x\left(x-y\right)^2\)

4: \(x^2+2x-y^2+1\)

\(=\left(x^2+2x+1\right)-y^2\)

\(=\left(x+1\right)^2-y^2\)

\(=\left(x+1+y\right)\left(x+1-y\right)\)

5: \(x^2+2x-4y^2+1\)

\(=\left(x^2+2x+1\right)-4y^2\)

\(=\left(x+1\right)^2-4y^2\)

\(=\left(x+1-2y\right)\left(x+1+2y\right)\)

6: \(x^2-6x-y^2+9\)

\(=\left(x^2-6x+9\right)-y^2\)

\(=\left(x-3\right)^2-y^2=\left(x-3-y\right)\left(x-3+y\right)\)

Phan Ngọc Phương Thanh
Xem chi tiết
Akai Haruma
29 tháng 10 2024 lúc 22:56

Bạn nên viết đề bằng công thức toán (biểu tượng $\sum$ góc trái khung soạn thảo) để mọi người hiểu đề của bạn hơn nhé. 

Anh Thu
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
30 tháng 8 2023 lúc 20:55

1: =(x+y-3x)(x+y+3x)

=(-2x+y)(4x+y)

2: =(3x-1-4)(3x-1+4)

=(3x+3)(3x-5)

=3(x+1)(3x-5)

3: =(2x)^2-(x^2+1)^2

=-[(x^2+1)^2-(2x)^2]

=-(x^2+1-2x)(x^2+1+2x)

=-(x-1)^2(x+1)^2

4: =(2x+1+x-1)(2x+1-x+1)

=3x(x+2)

5: =[(x+1)^2-(x-1)^2][(x+1)^2+(x-1)^2]

=(2x^2+2)*4x

=8x(x^2+1)

6: =(5x-5y)^2-(4x+4y)^2

=(5x-5y-4x-4y)(5x-5y+4x+4y)

=(x-9y)(9x-y)

7: =(x^2+xy+y^2+xy)(x^2+xy-y^2-xy)

=(x^2+2xy+y^2)(x^2-y^2)

=(x+y)^3*(x-y)

8: =(x^2+4y^2-20-4xy+16)(x^2+4y^2-20+4xy-16)

=[(x-2y)^2-4][(x+2y)^2-36]

=(x-2y-2)(x-2y+2)(x+2y-6)(x+2y+6)

Name
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
5 tháng 1 2022 lúc 13:07

Bài 2: 

a: =>4x(x+5)=0

=>x=0 hoặc x=-5

b: =>(x+3)(x-3)=0

=>x=-3 hoặc x=3

Phan Hà Phương
Xem chi tiết
Phươngg Phương
Xem chi tiết
Nguyễn Ngọc Bảo Ngân
30 tháng 12 2020 lúc 20:34

 bbgfhfygfdsdty64562gdfhgvfhgfhhhhh

\hvhhhggybhbghhguyg

Khách vãng lai đã xóa
Uzumaki Naruto
Xem chi tiết
Xem chi tiết
Nguyễn Đức Trí
17 tháng 7 2023 lúc 9:33

1) \(2\left(x-1\right)^3-\left(x-1\right)=\left(x-1\right)\left(2\left(x-1\right)^2-1\right)\)

2) \(y\left(x-2y\right)^2+xy^2\left(2y-x\right)=\left(2y-x\right)\left(2\left(2y-x\right)+1\right)=\left(2y-x\right)\left(4y-2x+1\right)\)

3) \(xy\left(x+y\right)-x-y=xy\left(x+y\right)-\left(x+y\right)=\left(x+y\right)\left(xy-1\right)\) (xem lại đề sửa -2x thành -x mới đúng)

4) \(xy\left(x-3y\right)-2x+6y=xy\left(x-3y\right)-2\left(x-3y\right)=\left(x-3y\right)\left(xy-2\right)\)

Oo Bản tình ca ác quỷ oO
Xem chi tiết
Cold Wind
12 tháng 11 2016 lúc 21:29

b) (ko chép lại đề nhé)  \(=\frac{x^2\left(x-y\right)^2}{\left(x+y\right)\left(x-y\right)}\cdot\frac{\left(x+y\right)\left(x^2-xy+y^2\right)}{xy\left(x^2-xy+y^2\right)}=\frac{x\left(x-y\right)}{y}\)

Đơn thức đầu tiên trong mẫu của phân thức thứ 2 có lẽ là \(x^3y\) 

Lê Thị Thanh Hằng
12 tháng 11 2016 lúc 21:05

xin loi em khong biet!

Cold Wind
12 tháng 11 2016 lúc 21:36

a) .....\(=\frac{\left(x+1\right)^2}{\left(x+1\right)\left(x-1\right)}\cdot\frac{2\left(x^2+x+1\right)}{x+1}=\frac{2\left(x^2+x+1\right)}{x-1}\)(đến đây ko biết đã tối giản chưa nữa)