Những câu hỏi liên quan
37- Tuấn Vũ
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
7 tháng 1 2023 lúc 8:48

Bài 2:

x^3+6x^2+12x+m chia hết cho x+2

=>x^3+2x^2+4x^2+8x+4x+8+m-8 chia hết cho x+2

=>m-8=0

=>m=8

Nguyễn Phạm Ngọc Linhhh
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
25 tháng 2 2022 lúc 14:24

Bài 2: 

a: Sửa đề: \(x^2+2x+3\)

Đặt \(x^2+2x+3=0\)

\(\Delta=2^2-4\cdot1\cdot3=4-12=-8< 0\)

Do đó: Phương trình vô nghiệm

b: Đặt \(x^2+4x+6=0\)

\(\Leftrightarrow x^2+4x+4+2=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x+2\right)^2+2=0\)(vô lý)

ha nguyen
Xem chi tiết
pourquoi:)
9 tháng 5 2022 lúc 16:38

P(x) = \(-x^4-5x^3-6x^2+5x-1\)

Q(x) = \(x^4+5x^3+6x^2-2x+3\)

M(x) = P(x) + Q(x)

    \(-x^4-5x^3-6x^2+5x-1\)

+

       \(x^4+5x^3+6x^2-2x+3\)

     ------------------------------------

                                    \(3x+2\)

Vậy : M(x) = 3x + 2

Nghiệm của M(x) : 3x + 2 = 0

                               3x       = -2

                                 x       = \(-\dfrac{2}{3}\) 

çá﹏๖ۣۜhⒺo╰‿╯²ᵏ⁹
9 tháng 5 2022 lúc 16:45

a) \(P\left(x\right)=x^4-5x^3-1-6x^2+5x-2x^4\)

     \(P\left(x\right)=\left(x^4-2x^4\right)-5x^3-1-6x^2+5x\)

     \(P\left(x\right)=-x^4-5x^3-1-6x^2+5x\)

     \(P\left(x\right)=-x^4-5x^3-6x^2+5x-1\)

 

     \(Q\left(x\right)=3x^4+6x^2+5x^3+3-2x^4-2x\)

     \(Q\left(x\right)=\left(3x^4-2x^4\right)+6x^2+5x^3+3-2x\)

     \(Q\left(x\right)=x^4+6x^2+5x^3+3-2x\)

     \(Q\left(x\right)=x^4+5x^3+6x^2-2x+3\)

b) Ta có \(M\left(x\right)=P\left(x\right)+Q\left(x\right)\)

        \(\begin{matrix}\Rightarrow P\left(x\right)=-x^4-5x^3-6x^2+5x-1\\Q\left(x\right)=x^4+5x^3+6x^2-2x+3\\\overline{P\left(x\right)+Q\left(x\right)=0+0+0+3x+2}\end{matrix}\)

Vậy \(M\left(x\right)=3x+2\)

Cho \(M\left(x\right)=0\)

hay \(3x+2=0\)

       \(3x\)       \(=0-2\)

       \(3x\)        \(=-2\)

          \(x\)        \(=-2:3\)

          \(x\)         \(=\dfrac{-2}{3}\)

Vậy \(x=\dfrac{-2}{3}\) là nghiệm của đa thức \(M\left(x\right)\)

 

Nguyễn Thị Kim Ngân
6 tháng 5 lúc 20:24

Iu cj rose

 

Mun Rika
Xem chi tiết
(っ◔◡◔)っ ♥ Kiera ♥
9 tháng 5 2022 lúc 16:28

Tách ra, dài quá mn đọc là mất hứng làm đó.

Ngọc Như
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
2 tháng 7 2023 lúc 7:53

1: P(x)=M(x)+N(x)

=-2x^3+x^2+4x-3+2x^3+x^2-4x-5

=2x^2-8

2: P(x)=0

=>x^2-4=0

=>x=2 hoặc x=-2

3: Q(x)=M(x)-N(x)

=-2x^3+x^2+4x-3-2x^3-x^2+4x+5

=-4x^3+8x+2

duc nguyenvan
Xem chi tiết
ILoveMath
1 tháng 8 2021 lúc 10:28

a) P (x) =11+5x3+3x2-9x6-(6x2+5-9x6-4x4)

             =11+5x3+3x2-9x6-6x2-5+9x6+4x4

             =4x4+5x3-3x2+6                           

Q(x)=(3x4-5x2)-4x2+x4-4x-1

       =3x4-5x2-4x2+x4-4x-1

       =4x4-9x2-4x-1

b) M(x) = 4x4+5x3-3x2+6 + 4x4-9x2-4x-1

            = 8x4+5x3-12x2-4x+5

N(x)= 4x4+5x3-3x2+6 - 4x4+9x2+4x+1

       = 5x3+6x2+4x+7

Pham Trong Bach
Xem chi tiết
Cao Minh Tâm
30 tháng 1 2018 lúc 2:08

c. x = 3, x = -3 có là nghiệm của N(x) vì N(3) = N(-3) = 0 (0.5 điểm)

Thuỳ Dung
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
21 tháng 5 2022 lúc 14:43

a: \(M\left(x\right)=-2x^4-3x^2-7x-2\)

\(N\left(x\right)=2x^4+3x^2+4x-5\)

\(P\left(x\right)=M\left(x\right)+N\left(x\right)=-3x-7\)

Đặt P(x)=0

=>-3x-7=0

hay x=-7/3

b: Q(x)=N(x)-M(x)

\(=2x^4+3x^2+4x+5+2x^4+3x^2+7x+2\)

\(=4x^4+6x^2+11x+7\)

2611
21 tháng 5 2022 lúc 14:44

`a)P(x)=M(x)+N(x)`

         `=-2x^4-3x^2-7x-2+3x^2+4x-5+2x^4`

         `=-3x-7`

Cho `P(x)=0`

`=>-3x-7=0`

`=>-3x=7`

`=>x=-7/3`

________________________________________________________

`b)Q(x)+M(x)=N(x)`

`=>Q(x)=N(x)-M(x)`

`=>Q(x)=3x^2+4x-5+2x^4+2x^4+3x^2+7x+2`

`=>Q(x)=4x^4+6x^2+11x-3`

Tạ Minh Việt
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
1 tháng 3 2022 lúc 15:12

a: \(A=-5x^3+9x^3-2x^2-2x^2+x-x+1\)

\(=4x^3-4x^2+1\)

\(B=-4x^3+2x^3-2x^2+2x^2+6x-9x-2\)

\(=-2x^3-3x-2\)

\(C=x^3-6x^2+2x-4\)

b: \(A\left(x\right)+B\left(x\right)-C\left(x\right)\)

\(=4x^3-4x^2+1-2x^3-3x-2+x^3-6x^2+2x-4\)

\(=3x^3-10x^2-x-4\)