Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Hải Anh Bùi
Xem chi tiết
~$Tổng Phước Yaru😀💢$~
Xem chi tiết
Nguyễn Nam Dương
18 tháng 2 2022 lúc 17:00

\(2x-1⋮x-3\)

\(=>2.\left(x-3\right)+5⋮x-3\)

Do \(2.\left(x-3\right)⋮x-3\)

\(=>5⋮x-3\)

\(=>x-3\inƯ\left(5\right)=\left\{-5;-1;1;5\right\}\)

\(=>x\in\left\{-2;2;4;8\right\}\)

Khách vãng lai đã xóa
Nguyễn Nam Dương
18 tháng 2 2022 lúc 17:02

TL :

Ô bỏ các số âm đi nhé

Vì đây là nguyên dương

HT

Khách vãng lai đã xóa
khanhlinh
Xem chi tiết
Phạm Mai Ly
Xem chi tiết
Nguyễn Huy Tú
18 tháng 2 2022 lúc 17:02

\(2\left(x-3\right)+5⋮x-3\Rightarrow x-3\inƯ\left(5\right)=\left\{\pm1;\pm5\right\}\)

x-31-15-5
x428-2(ktm)

 

(:!Tổng Phước Yaru!:)
18 tháng 2 2022 lúc 17:05

\(=x\in\left\{2;4;8\right\}\)

 

nặc nô
Xem chi tiết
Nguyễn acc 2
18 tháng 2 2022 lúc 17:09

ta có: \(2x-1=2\left(x-3\right)+5\)

để \(2x-1⋮x-3\Rightarrow2\left(x-3\right)+5⋮x-3\\ m\text{à }x.nguy\text{ê}n\Rightarrow x-3nguy\text{ê}n\\ \Rightarrow x-3\in\text{Ư}\left(5\right)=\left\{-5;5;1;-1\right\}\)

ta có bảng sau :

x-3-55-11
x-2248

 

 

(:!Tổng Phước Yaru!:)
18 tháng 2 2022 lúc 17:13

\(\Leftrightarrow2.\left(x-3\right)+5⋮x-3\)

\(do2.\left(x-3\right)⋮x-3\)

\(\Leftrightarrow5⋮x-3\)

\(\Leftrightarrow x-3\inƯ\left(5\right)=\left\{-5;-1;1;5\right\}\)

\(\Leftrightarrow x\in\left\{-2;2;4;8\right\}\)

Đào Việt Phương
Xem chi tiết
Tô Mì
16 tháng 8 2023 lúc 22:21

(a) \(f\left(x\right)⋮g\left(x\right)\Rightarrow\dfrac{x^2-5x+9}{x-3}\in Z\)

Ta có: \(\dfrac{x^2-5x+9}{x-3}\left(x\ne3\right)=\dfrac{x\left(x-3\right)-2\left(x-3\right)+3}{x-3}=x-2+\dfrac{3}{x-3}\)nguyên khi và chỉ khi: \(\left(x-3\right)\inƯ\left(3\right)=\left\{\pm1;\pm3\right\}\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x-3=1\\x-3=-1\\x-3=3\\x-3=-3\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=4\\x=2\\x=6\\x=0\end{matrix}\right.\) (thỏa mãn).

Vậy: \(x\in\left\{0;2;4;6\right\}\).

 

(b) \(f\left(x\right)⋮g\left(x\right)\Rightarrow\dfrac{2x^3-x^2+6x+2}{2x-1}\in Z\left(x\ne\dfrac{1}{2}\right)\)

Ta có: \(\dfrac{2x^3-x^2+6x+2}{2x-1}=\dfrac{x^2\left(2x-1\right)+3\left(2x-1\right)+5}{2x-1}=x^2+3+\dfrac{5}{2x-1}\)

nguyên khi và chỉ khi: \(\left(2x-1\right)\inƯ\left(5\right)=\left\{\pm1;\pm5\right\}\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}2x-1=1\\2x-1=-1\\2x-1=5\\2x-1=-5\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=1\\x=0\\x=3\\x=-2\end{matrix}\right.\) (thỏa mãn).

Vậy: \(x\in\left\{-2;0;1;3\right\}\).

Nguyễn Lê Phước Thịnh
16 tháng 8 2023 lúc 22:20

a: f(x) chia hết cho g(x)

=>x^2-3x-2x+6+3 chia hết cho x-3

=>3 chia hết cho x-3

=>x-3 thuộc {1;-1;3;-3}

=>x thuộc {4;2;6;0}

b: f(x) chia hết cho g(x)

=>2x^3-x^2+6x-3+5 chia hết cho 2x-1

=>5 chia hết cho 2x-1

=>2x-1 thuộc {1;-1;5;-5}

=>x thuộc {2;0;3;-2}

Minh Đức Lê
Xem chi tiết
Linh Vi
Xem chi tiết
Nguyễn Quốc Dũng
Xem chi tiết
nguyen van linh
10 tháng 3 2017 lúc 21:28

X;Y=1

bjh rt yyr
10 tháng 3 2017 lúc 21:28

x =7

y =3

nguyen van linh
10 tháng 3 2017 lúc 21:29

X;Y=1