Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Chi Nguyen
Xem chi tiết
Vũ Vân Khánh
Xem chi tiết
Công Minh Đặng
Xem chi tiết
Nguyễn Nhân Dương
26 tháng 8 2023 lúc 15:28

\(5^x-2-3^2=2^4-\left(2^8x2^4-2^{10}x2^2\right)\)

\(5^x-2-3^2=2^4-\left(2^{8+4}-2^{10+2}\right)\)

\(5^x-2-3^2=2^4-\left(2^{12}-2^{12}\right)\)

\(5^x-2-3^2=2^4-0\)

\(5^x-2-3^2=2^4\)

\(5^x-2-9=16\)

\(5^x-2=16+9\)

\(5^x-2=25\)

\(5^x=25+2\)

\(5^x=27\)

Bởi vì 27 không phân tích được 1 số có số mũ là 2

\(\Rightarrow\) Không tồn tại x

Nguyễn Xuân Thành
26 tháng 8 2023 lúc 15:29

\(5^{x-2}-9=16-\left(256.16-1024.4\right)\)

\(\Rightarrow5^{x-2}-9=16-\left(4096-4096\right)\)

\(\Rightarrow5^{x-2}-9=16-0\)

\(\Rightarrow5^{x-2}-9=16\)

\(\Rightarrow5^{x-2}=25\)

\(\Rightarrow x-2=25:5\)

\(\Rightarrow x-2=3\)

\(\Rightarrow x=5\)

HT.Phong (9A5)
26 tháng 8 2023 lúc 15:30

\(5^{x-2}-3^2=2^4-\left(2^8\cdot2^4-2^{10}\cdot2^2\right)\)

\(\Rightarrow5^{x-2}-3^2=2^4-\left(2^{12}-2^{12}\right)\)

\(\Rightarrow5^{x-2}-9=16-0\)

\(\Rightarrow5^{x-2}=16+9\)

\(\Rightarrow5^{x-2}=25\)

\(\Rightarrow5^{x-2}=5^2\)

\(\Rightarrow x-2=2\)

\(\Rightarrow x=2+2\)

\(\Rightarrow x=4\)

Vậy: x=4

Minh Thu Nguyen
Xem chi tiết

Biểu đồ cho (x^​4+​x^​(2*​y^​2)+​y^​4)*​(x^​2-​y^​2)*​(x^​6+​y^​6)

Cách giải bài toánCâu hỏi của bạn là1Phân phối {\color{#c92786}{(x^{4}+x^{2}y^{2}+y^{4})(x^{2}-y^{2})(x^{6}+y^{6})}}Đáp án
Khách vãng lai đã xóa
diệp vô lam
Xem chi tiết
Thu Anh
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
2 tháng 1 2022 lúc 13:12

\(=x^2-6x+8-x^2+2x-1=-4x+7\)

Nguyễn võ Gia khiêm
Xem chi tiết
๖ۣۜHả๖ۣۜI
18 tháng 1 2022 lúc 8:03

\(\left(x^2+2\right)\left(4-x^2\right)\\ =4x^2-x^4+8-2x^2\\ =2x^2-x^4+8\)

☆Châuuu~~~(๑╹ω╹๑ )☆
18 tháng 1 2022 lúc 8:05

\(=\left(x^2+2\right)\left(4-x^2\right)=4x^2-x^4+8-2x^2\\ =2x^2-x^4+8\)

Anh Trúc
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
10 tháng 4 2022 lúc 21:27

a: =>4/3x=7/9-4/9=1/3

=>x=1/4

b: =>5/2-x=9/14:(-4/7)=-9/8

=>x=5/2+9/8=29/8

c: =>3x+3/4=8/3

=>3x=23/12

hay x=23/36

d: =>-5/6-x=7/12-4/12=3/12=1/4

=>x=-5/6-1/4=-10/12-3/12=-13/12

Luu Linh Anh cute
10 tháng 4 2022 lúc 21:27

em moi lop 4 mà

 

YangSu
10 tháng 4 2022 lúc 21:29

\(d,-\dfrac{5}{6}-x=\dfrac{7}{12}+\dfrac{-1}{3}\)

\(\Leftrightarrow-\dfrac{5}{6}-x=\dfrac{7}{12}+\dfrac{-4}{12}\)

\(\Leftrightarrow-\dfrac{5}{6}-x=\dfrac{1}{4}\)

\(\Leftrightarrow-x=-\dfrac{5}{6}-\dfrac{1}{4}\)

\(\Leftrightarrow-x=-\dfrac{13}{12}\)

\(\Leftrightarrow x=\dfrac{13}{12}\)

\(c,3x+\dfrac{3}{4}=2\dfrac{2}{3}\)

\(\Leftrightarrow3x+\dfrac{3}{4}=\dfrac{8}{3}\)

\(\Leftrightarrow3x=\dfrac{8}{3}-\dfrac{3}{4}\)

\(\Leftrightarrow3x=\dfrac{23}{12}\)

\(\Leftrightarrow x=\dfrac{23}{12}:3\)

\(\Leftrightarrow x=\dfrac{23}{36}\)

Haruko chan
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
17 tháng 10 2021 lúc 0:06

\(\left(-x-2\right)^2+\left(x-2\right)\left(x^2+2x+4\right)-x^2\left(x-6\right)\)

\(=-x^3-6x^2-12x-8+x^3-8-x^3+6x^2\)

\(=-x^3-12x-16\)