Tổng các giá trị nguyên của x để B = x+4/x^2 + x có giá trị nguyên là
A. -3
B. -4
C. -1.
D. 2.
A=(x/x^2-4+1/x-2)x^2-4/x+3 (ĐK:x khác -2;x khác 2;x khác -3
a)Chứng minh A=2x+2/x+3
b)Tìm giá trị nguyên của x để biểu thức A có giá trị nguyên
b: Để A là số nguyên thì \(2x+2⋮x+3\)
\(\Leftrightarrow x+3\in\left\{1;-1;2;-2;4;-4\right\}\)
hay \(x\in\left\{-4;-1;-5;1;-7\right\}\)
Câu 1 giá trị của x để biểu thức đạt giá trị nhỏ nhất là
A . B.
C.
. D.
.
Câu 2 với x là số nguyên, giá trị lớn nhất của biểu thức là
A. . B.
C.
. D. 10.
Câu 3 chocân tại A, có
. Khi đó chu vi
bằng
A. 13cm B. 14cm C. 15cm D. 16cm
Nếu x ^3= 8 thì x có giá trị là
A:0 B: 1 C : 2 D : 3
Trong các phát biểu sau , phát biểu nào sai?
A :Tổng của 2 số nguyên âm là số nguyên âm
B : Tích của 2 số nguyên âm là 1 số nguyên dương
C: Tổng của 2 số nguyên âm là 1 số nguyên dương
D : Tính của 2 số nguyên khác dấu là 1 số nguyên âm
Cho biểu thức
\(A=\dfrac{x+1}{x-2}+\dfrac{x-1}{x+2}+\dfrac{x^2+4x}{4-x^2}\left(x\ne\pm2\right)\)
a) Rút gọn A
b) Tính giá trị của biểu thức A khi x = 4
c) Tìm giá trị nguyên của x để biểu thức A nhận giá trị nguyên dương
Cho biểu thức A=[ x/(x^2-4) +2/(2-x)+1/(x+2)] : [x-2+(10-x^2)/(x+2)]
a) rút gọn
b) tính giá trị của A biết lxl=1/2
c) tìm x để A<0
d) tìm các giá trị nguyên của x để A có giá trị nguyên
A> A="X-2<X+2>+X-2 / X2-4" / "X2-4+10-X2 / X+2"
A="X-2X-4+X-2 / X2-4" / " -6/X+2"
A=-6/X2-4 / -6/X+2
CÒN CÂU B THÌ CHIA THÀNH 2 TH MÀ TÍNH NHÉ
Tìm các giá trị nguyên của x để giá trị của các phân thức sau có giá trị nguyên:
A=2x^3+x^2+2x+4/2x+1
B=3x^2-8x+1/x-3
C=x^3+2x+5x+10/x^2+4x+4
Cho biểu thức P= \(\dfrac{4\sqrt{x}+10}{2\sqrt{x}+1}\left(x\ge0;x\ne\dfrac{1}{4}\right)\). Tính tổng các giá trị x nguyên để biểu thức P có giá trị nguyên.
Để P nguyên thì \(4\sqrt{x}+10⋮2\sqrt{x}+1\)
\(\Leftrightarrow2\sqrt{x}+1\in\left\{1;-1;2;-2;4;-4;8;-8\right\}\)
\(\Leftrightarrow2\sqrt{x}+1=1\)
hay x=0
Tìm các giá trị nguyên của x để phân thức sau có giá trị là số nguyên:
\(B=\dfrac{x^4-2x^3-3x^2+8x-1}{x^2-2x+1}\)
ĐKXĐ: \(x\ne1\)
Ta có: \(B=\dfrac{x^4-2x^3-3x^2+8x-1}{x^2-2x+1}\)
\(=\dfrac{x^4-2x^3+x^2-4x^2+8x-4+3}{x^2-2x+1}\)
\(=\dfrac{x^2\left(x^2-2x+1\right)-4\left(x^2-2x+1\right)+3}{x^2-2x+1}\)
\(=\dfrac{\left(x-1\right)^2\cdot\left(x^2-4\right)+3}{\left(x-1\right)^2}\)
\(=x^2-4+\dfrac{3}{\left(x-1\right)^2}\)
Để B nguyên thì \(3⋮\left(x-1\right)^2\)
\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)^2\inƯ\left(3\right)\)
\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)^2\in\left\{1;3;-1;-3\right\}\)
mà \(\left(x-1\right)^2>0\forall x\) thỏa mãn ĐKXĐ
nên \(\left(x-1\right)^2\in\left\{1;3\right\}\)
\(\Leftrightarrow x-1\in\left\{1;9\right\}\)
hay \(x\in\left\{2;10\right\}\) (nhận)
Vậy: \(x\in\left\{2;10\right\}\)
Tìm các giá trị nguyên của x để phân thức sau có giá trị là số nguyên:
\(B=\dfrac{x^4-2x^3-3x^2+8x-1}{x^2-2x+1}\)