Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Gia Linh Trần
Xem chi tiết
Anh Khương Vũ Phương
Xem chi tiết
Cậu bé nhỏ nhắn
Xem chi tiết
Nguyễn Việt Lâm
28 tháng 2 2019 lúc 21:21

Do \(x^2+y^2=1\Rightarrow\) đặt \(\left\{{}\begin{matrix}x=sina\\y=cosa\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow P=\dfrac{2sin^2a+12sina.cosa}{1+2sina.cosa+2cos^2a}=\dfrac{1-cos2a+6sin2a}{2+sin2a+cos2a}\)

\(\Leftrightarrow P\left(2+sin2a+cos2a\right)=1-cos2a+6sin2a\)

\(\Leftrightarrow\left(P-6\right)sin2a+\left(P+1\right)cos2a=1-2P\)

Theo điều kiện có nghiệm của pt lượng giác bậc nhất:

\(\left(P-6\right)^2+\left(P+1\right)^2\ge\left(1-2P\right)^2\)

\(\Leftrightarrow P^2+3P-18\le0\Rightarrow-6\le P\le3\)

Vậy \(\left\{{}\begin{matrix}P_{max}=3\\P_{min}=-6\end{matrix}\right.\)

Đặng Thiên Long
Xem chi tiết
đức thành Lê
Xem chi tiết
Pha Lê Tuyết
Xem chi tiết
Mr Lazy
6 tháng 6 2015 lúc 18:29

Đặt \(a=x^2;b=y^2\left(a;b\ge0\right)\)

\(A=\frac{\left(a-b\right)\left(1-ab\right)}{\left(1+a\right)^2\left(1+b\right)^2}\)

\(\left|A\right|=\frac{\left|\left(a-b\right)\left(1-ab\right)\right|}{\left(1+a\right)^2\left(1+b^2\right)}\le\frac{\left(a+b\right)\left(1+ab\right)}{\left(1+a\right)^2\left(1+b\right)^2}\)

\(\left(1+a\right)\left(1+b\right)=\left(a+b\right)+\left(1+ab\right)\ge2\sqrt{\left(a+b\right)\left(1+ab\right)}\)

\(\Rightarrow\left(a+1\right)^2\left(b+1\right)^2\ge4\left(a+b\right)\left(1+ab\right)\)

\(\Rightarrow\left|A\right|\le4\)

\(\Rightarrow-4\le A\le4\)

\(A=-4\Leftrightarrow a=0;b=1\Leftrightarrow x=0;y=+1or-1\)

\(A=4\Leftrightarrow a=1;b=0\Leftrightarrow x=+-1;y=0\)

Vậy \(MinA=-4;MaxA=4\)

Mai Thành Đạt
Xem chi tiết
Võ Đông Anh Tuấn
8 tháng 6 2016 lúc 20:08

Em mới học lớp 7

Bùi Đức Anh
Xem chi tiết
Akai Haruma
30 tháng 5 2021 lúc 1:14

Lời giải:

Nếu $y=0$ thì $x^2=1$. Khi đó $P=2$

Nếu $y\neq 0$. Đặt $\frac{x}{y}=t$ thì:

$P=\frac{2(x^2+6xy)}{x^2+2xy+3y^2}=\frac{2(t^2+6t)}{t^2+2t+3}$

$P(t^2+2t+3)=2t^2+12t$

$t^2(P-2)+2(P-6)t+3P=0$

$\Delta'=(P-6)^2-3P(P-2)\geq 0$

$\Leftrightarrow (P-3)(P+6)\leq 0$

$\Leftrightarrow -6\leq P\leq 3$ nên $P_{\max}=3$
Vậy $P_{\max}=3$
Giá trị này đạt tại $(x,y)=(\frac{3}{\sqrt{10}}; \frac{1}{\sqrt{10}})$ hoặc $(\frac{-3}{\sqrt{10}}; \frac{-1}{\sqrt{10}})$

 

Không Tên
Xem chi tiết
Phạm Thùy Linh
6 tháng 3 2017 lúc 20:17

mơn bn nhìu na!!!

Rion Hà
6 tháng 3 2017 lúc 20:20

hihi tks pạn nhìu nhoa

Trần Thiên Kim
7 tháng 3 2017 lúc 9:32

hay đó, cảm ơn luôn nha!~~ (dù ko lq :D)