biểu thức \({\left[ {{{\left( {\frac{5}{7}} \right)}^3}} \right]^6}\)bằng :
Cho biểu thức:
\(A = \left( {7 - \frac{2}{5} + \frac{1}{3}} \right) - \left( {6 - \frac{4}{3} + \frac{6}{5}} \right) - \left( {2 - \frac{8}{5} + \frac{5}{3}} \right)\)
\(\begin{array}{l}A = \left( {7 - \frac{2}{5} + \frac{1}{3}} \right) - \left( {6 - \frac{4}{3} + \frac{6}{5}} \right) - \left( {2 - \frac{8}{5} + \frac{5}{3}} \right)\\A = 7 - \frac{2}{5} + \frac{1}{3} - 6 + \frac{4}{3} - \frac{6}{5} - 2 + \frac{8}{5} - \frac{5}{3}\\A = \left( {7 - 6 - 2} \right) + \left( { - \frac{2}{5} - \frac{6}{5} + \frac{8}{5}} \right) + \left( {\frac{1}{3} + \frac{4}{3} - \frac{5}{3}} \right)\\A = - 1 + 0 + 0 = - 1\end{array}\)
Chú ý:
Trong phép tính chỉ có phép cộng trừ, ta có thể đổi chỗ các số hạng tùy ý kèm theo dấu của chúng.
Viết các biểu thức sau dưới dạng lũy thừa của 1 số nguyên:
\(\left(\frac{3}{7}\right)^5.\left(\frac{3}{7}\right).\left(\frac{5}{3}\right)^6.\left(\frac{343}{625}\right)^2\)
Tính nhanh biểu thức sau:
\(A=\left(7-\frac{3}{4}+\frac{1}{3}\right)-\left(6+\frac{5}{4}-\frac{4}{3}\right)-\left(5-\frac{7}{4}+\frac{5}{3}\right)\)
\(A=7-\frac{3}{4}+\frac{1}{3}-6-\frac{5}{4}+\frac{4}{3}-5+\frac{7}{4}-\frac{5}{3}\)
\(A=7-6-5+\left(\frac{-3}{4}-\frac{5}{4}+\frac{7}{4}\right)+\left(\frac{1}{3}+\frac{4}{3}-\frac{5}{3}\right)\)
\(A=-4-\frac{1}{4}\)
\(A=\frac{-17}{4}\)
#)Giải :
\(A=\left(7-\frac{3}{4}+\frac{1}{3}\right)-\left(6+\frac{5}{4}-\frac{4}{3}\right)-\left(5-\frac{7}{4}+\frac{5}{3}\right)\)
\(A=7-\frac{3}{4}+\frac{1}{3}-6-\frac{5}{4}+\frac{4}{3}-5-\frac{7}{4}+\frac{5}{3}\)
\(A=\left(7-6-5\right)-\left(-\frac{3}{4}-\frac{5}{4}+\frac{7}{4}\right)+\left(\frac{1}{3}+\frac{4}{3}-\frac{5}{3}\right)\)
\(A=-4-\frac{1}{4}+0\)
\(A=-4\frac{1}{4}=-\frac{17}{4}\)
#~Will~be~Pens~#
GIẢI TOÁN CASIO
Bài 1: Thực hiện phép tính: A = 6712,53211 : 5,3112 + 166143,478 : 8,993
Bài 2: Tính giá trị biểu thức( làm tròn với 5 chữ số thập phân)
B= \(\frac{8,9^3+\sqrt[3]{91,526^7}:4\frac{1}{13}}{\left(635,4677+3,5:5\frac{1}{183}\right)^2}+\frac{6}{6+\frac{5}{11+\frac{7}{513}}}\)
Bài 3: Rút gọn biểu thức (kết quá viết dưới dạng phân số)
C= \(\frac{\left(1^4+6\right)\left(7^4+6\right)\left(13^4+6\right)\left(19^4+6\right)\left(25^4+6\right)\left(31^4+6\right)\left(37^4+6\right)}{\left(3^4+6\right)\left(9^4+6\right)\left(15^4+6\right)\left(21^4+6\right)\left(27^4+6\right)\left(33^4+6\right)\left(39^4+6\right)}\)
Cho biểu thức \(A=\left(6-\frac{2}{3}+\frac{1}{2}\right)-\left(5+\frac{5}{3}-\frac{3}{2}\right)-\left(3-\frac{7}{3}+\frac{5}{2}\right)\)
\(A=\left(6-\frac{2}{3}+\frac{1}{2}\right)-\left(5+\frac{5}{3}-\frac{3}{2}\right)-\left(3-\frac{7}{3}+\frac{5}{2}\right)\)
\(A=6-\frac{2}{3}+\frac{1}{2}-5-\frac{5}{3}+\frac{3}{2}-3+\frac{7}{3}-\frac{5}{2}\)
\(A=\left(6-5-3\right)+\left(-\frac{2}{3}-\frac{5}{3}+\frac{7}{3}\right)+\left(\frac{1}{2}+\frac{3}{2}-\frac{5}{2}\right)\)
\(=-2+0-\frac{1}{2}\)
\(=\left(-2\right)+\left(-\frac{1}{2}\right)\)
\(=-\frac{5}{2}\)
^...^
^_^ Bài làm có gì ko hiểu bạn cứ hỏi mk nhé ^_^
A=6-\(\frac{2}{3}+\frac{1}{2}-5-\frac{5}{3}+\frac{3}{2}-3+\frac{7}{3}+\frac{5}{2}\)
A=\(\left(6-5-3\right)+\left(\frac{2}{3}-\frac{5}{3}-\frac{7}{3}\right)+\left(\frac{1}{2}+\frac{3}{2}+\frac{5}{2}\right)\)
A=-2+\(\frac{-14}{3}+\frac{9}{2}\)
A=\(\frac{-12}{6}+\frac{-28}{6}+\frac{27}{6}\)
A=\(\frac{-13}{6}\)
Vậy A=\(\frac{-13}{6}\)
4) Tính giá trị biểu thức sau:
P = \(\left(-0,5-\frac{3}{5}\right):\left(-3\right)+\frac{1}{3}-\left(-\frac{1}{6}\right):\left(-2\right)\)
Q = \(\left(\frac{2}{25}-1,008\right):\frac{4}{7}:\left[\left(3\frac{1}{4}-6\frac{5}{9}\right).2\frac{2}{17}\right]\)
\(P=\left(-0,5-\frac{3}{5}\right):\left(-3\right)+\frac{1}{3}-\left(-\frac{1}{6}\right):\left(-2\right)\)
\(P=\left(-1,1\right):\left(-3\right)+\frac{1}{3}+\frac{1}{6}:\left(-2\right)\)
\(P=\frac{11}{30}+\frac{1}{3}+\left(-\frac{1}{12}\right)\)
\(P=\frac{37}{60}\)
\(Q=\left(\frac{2}{25}-1,008\right):\frac{4}{7}:\left[\left(3\frac{1}{4}-6\frac{5}{9}\right).2\frac{2}{17}\right]\)
\(Q=\left(-0,928\right):\frac{4}{7}:\left[\left(-\frac{119}{36}\right).2\frac{2}{17}\right]\)
\(Q=\left(-1,624\right):\left(-\frac{245}{36}\right)\)
\(Q=\frac{1044}{4375}\)
tìm giá trị của các biểu thức sau
P=\(\left(-0,5-\frac{3}{5}\right):\left(-3\right)+\frac{1}{3}-\left(-\frac{1}{6}\right):\left(-2\right)\)
Q=\(\left(\frac{2}{25}-1,0008\right):\frac{4}{7}:\left[\left(3\frac{1}{4}-6\frac{5}{9}\right).2\frac{2}{17}\right]\)
\(P=\left(\dfrac{-1}{2}-\dfrac{3}{5}\right):\left(-3\right)+\dfrac{1}{3}-\dfrac{1}{6}:2\)
\(=\left(\dfrac{1}{2}+\dfrac{3}{5}\right):3+\dfrac{1}{3}-\dfrac{1}{12}\)
\(=\dfrac{11}{10}\cdot\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{4}\)
\(=\dfrac{11}{30}+\dfrac{1}{4}=\dfrac{22}{60}+\dfrac{15}{60}=\dfrac{37}{60}\)
\(Q=\left(\dfrac{2}{25}-\dfrac{126}{125}\right)\cdot\dfrac{7}{4}:\left[\dfrac{-119}{36}\cdot\dfrac{36}{17}\right]\)
\(=\dfrac{-116}{125}\cdot\dfrac{7}{4}:\left(-7\right)\)
\(=\dfrac{116}{125}\cdot\dfrac{7}{4}\cdot\dfrac{1}{7}=\dfrac{29}{125}\)
Bài1:Tính giá trị biểu thức sau:
A=\(\left(6:\frac{3}{5}-1\frac{1}{6}x\frac{6}{7}\right):\left(4\frac{1}{5}x\frac{10}{11}+5\frac{2}{11}\right)\)
Bài 2: Tính giá trị biểu thức:
B= \(\left(1-\frac{1}{2}\right)x\left(1-\frac{1}{3}\right)x\left(1-\frac{1}{4}\right)x\left(1-\frac{1}{5}\right)...\left(1-\frac{1}{2003}\right)x\left(1-\frac{1}{2004}\right)\)
ai xong sẽ có tích , phải làm giải từng bước ra nhé!
Bài 2:
\(B=\left(1-\frac{1}{2}\right).\left(1-\frac{1}{3}\right).\left(1-\frac{1}{4}\right).......\left(1-\frac{1}{2004}\right)\)
\(=\frac{1}{2}.\frac{2}{3}.\frac{3}{4}....\frac{2003}{2004}\)
\(=\frac{1}{2004}\)
Cho biểu thức A= \(\left(6-\frac{2}{3}+\frac{1}{2}\right)-\left(5+\frac{5}{3}-\frac{3}{2}\right)-\left(3-\frac{7}{3}+\frac{5}{2}\right)\)\(\frac{5}{2}\))
Hãy thực hiện các phép tính và cho biết giá trị của biểu thức A