Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Nguyễn Bảo
Xem chi tiết
『Kuroba ム Tsuki Ryoo...
27 tháng 6 2023 lúc 14:32

`@` `\text {Ans}`

`\downarrow`

Gửi c!

loading...

loading...

loading...

HT.Phong (9A5)
27 tháng 6 2023 lúc 14:02

Bài 1: 

a) \(3x^2\left(2x^3-x+5\right)-6x^5-3x^3+10x^2\)

\(=6x^5-3x^3+10x^2-6x^5-3x^3+10x^2\)

\(=10x^2+10x^2\)

\(=20x^2\)

b) \(-2x\left(x^3-3x^2-x+11\right)-2x^4+3x^3+2x^2-22x\)

\(=-2x^4+6x^3+2x^2-22x-2x^4+3x^3+2x^2-22x\)

\(=-4x^4+9x^3+4x^2-44x\)

Nguyễn Lê Phước Thịnh
27 tháng 6 2023 lúc 14:14

4:

a: =>1/4x^2-1/4x^2+2x=-14

=>2x=-14

=>x=-7

b: =>2x^2-8x+3x-12+x^2-2x-5x+10=3x^2-12x-5x+20

=>3x^2-12x-2=3x^2-17x+20

=>5x=22

=>x=22/5

 

Quynh Tram Nguyenn
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
2 tháng 1 2022 lúc 10:18

c: =>(x-1)(x+1)=0

hay \(x\in\left\{1;-1\right\}\)

Quynh Tram Nguyenn
2 tháng 1 2022 lúc 10:22

plss

Đỗ Tuệ Lâm
2 tháng 1 2022 lúc 10:41

a,

\(=\dfrac{3}{4x}.\left(x-3\right)\left(x+3\right)\)=0

\(\left\{{}\begin{matrix}\dfrac{3}{4x}=0\\x-3=0\\x+3=0\end{matrix}\right.\)

=>\(x=\left\{3,-3\right\}\)

b,

\(x^3-16x=0\\x\left(x^2-16\right)\\ x\left(x-4\right)\left(x+4\right)\)

\(\left\{{}\begin{matrix}x=0\\x-4=0\\x+4=0\end{matrix}\right.\)

=>\(x=\left\{-4,0,4\right\}\)

d,

\(3x^3-27x=0\\ 3x\left(x^2-9\right)=0\\ 3x\left(x-3\right)\left(x+3\right)=0\)

\(\left\{{}\begin{matrix}3x=0\\x-3=0\\x+3=0\end{matrix}\right.\)

=>\(x=\left\{-3,0,3\right\}\)

e,

\(x^2+\left(x+1\right)+2x\left(x+1\right)=0\\ x\left(x+1\right)\left(x+2\right)=0\)

\(\left\{{}\begin{matrix}x=0\\x+1=0\\x+2=0\end{matrix}\right.\)

=>\(x=\left\{-2,-1,0\right\}\)

f,

\(x\left(2x-3\right)-2\left(3-2x\right)=0\\ \left(2x-3\right)\left(x+2\right)=0\)

\(\left\{{}\begin{matrix}2x-3=0\\x+2=0\end{matrix}\right.\left\{{}\begin{matrix}x=\dfrac{3}{2}\\x=-2\end{matrix}\right.\)

Pham Trong Bach
Xem chi tiết
Cao Minh Tâm
22 tháng 7 2017 lúc 7:05

Nguyền Hoàng Minh
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
3 tháng 6 2023 lúc 13:25

1: Sửa đề: 3x-5

\(=\dfrac{-x^2\left(3x-5\right)-3\left(3x-5\right)}{3x-5}=-x^2-3\)

2: \(=\dfrac{5x^4-5x^3+14x^3-14x^2+12x^2-12x+8x-8}{x-1}\)

=5x^2+14x^2+12x+8

3: \(=\dfrac{5x^3+10x^2+4x^2+8x+4x+8}{x+2}=5x^2+4x+4\)

4: \(=\dfrac{\left(x^2-1\right)\left(x^2+1\right)-2x\left(x^2-1\right)}{x^2-1}=x^2+1-2x\)

5: \(=\dfrac{x^2\left(5-3x\right)+3\left(5-3x\right)}{5-3x}=x^2+3\)

Quỳnh Anh
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
4 tháng 1 2022 lúc 10:47

Bài 2: 

a: \(\Leftrightarrow2x^2-10x-3x-2x^2=26\)

=>-13x=26

hay x=-2

b: \(\Leftrightarrow\left(x-1\right)\left(5x-1\right)=0\)

hay \(x\in\left\{1;\dfrac{1}{5}\right\}\)

c: \(\Leftrightarrow\left(x+5\right)\left(2-x\right)=0\)

hay \(x\in\left\{-5;2\right\}\)

Hiếu
Xem chi tiết
Lấp La Lấp Lánh
2 tháng 11 2021 lúc 12:33

Bài 1:

a) \(\Rightarrow3x^2+3x-2x^2-4x+x+1=0\)

\(\Rightarrow x^2=-1\left(VLý\right)\Rightarrow S=\varnothing\)

b) \(\Rightarrow\left(x-2020\right)\left(2x-1\right)=0\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=2020\\x=\dfrac{1}{2}\end{matrix}\right.\)

c) \(\Rightarrow\left(x-10\right)\left(x+2\right)=0\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=10\\x=-2\end{matrix}\right.\)

d) \(\Rightarrow\left(x+4\right)^2=0\Rightarrow x=-4\)

e) \(\Rightarrow\left(x+6\right)\left(x-7\right)=0\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-6\\x=7\end{matrix}\right.\)

f) \(\Rightarrow\left(5x-4\right)\left(5x+4\right)=0\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{4}{5}\\x=-\dfrac{4}{5}\end{matrix}\right.\)

Bài 2:

a) \(\Rightarrow3x\left(x^2-4\right)=0\Rightarrow3x\left(x-2\right)\left(x+2\right)=0\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=2\\x=-2\end{matrix}\right.\)

b) \(\Rightarrow x\left(x-2\right)+5\left(x-2\right)=0\Rightarrow\left(x-2\right)\left(x+5\right)=0\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=2\\x=-5\end{matrix}\right.\)

Nhatcao
Xem chi tiết
Thu Hằng
20 tháng 12 2021 lúc 19:17

a) \(2x^3-14x^2-6x\)

b)\(-8x^4y^2+4xy^4-28x^2y^3\)

Nguyễn Trường An
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
20 tháng 10 2021 lúc 21:58

a: \(5x^2\left(3x^3-2x^2+x+2\right)\)

\(=15x^5-10x^4+5x^3+10x^2\)

b: \(3x^4\left(-2x^3+5x^2-\dfrac{2}{3}x+\dfrac{1}{3}\right)\)

\(=-6x^7+15x^6-2x^5+x^4\)

Rubina Dilaik
Xem chi tiết
Nguyễn Đặng Linh Nhi
8 tháng 4 2018 lúc 10:42

2x(3x3 − x) − 4x2(x − x2 + 1) + (x − 3x2)x

      = 6x4 − 2x2 − 4x3 + 4x4 − 4x2 + x2 − 3x3

      = 10x4 − 7x3 − 5x2